Bitcoin giảm, nhưng tăng 400% so với cùng kỳ

1609 lượt xem
Bitcoin giam nhung tang 400 so voi cung ky

Bất chấp sự sụp đổ của thị trường, Nhà phân tích ARK Invest @yassineARK chỉ ra rằng Bitcoin vẫn tăng 400% so với thời điểm này năm ngoái. Nhìn lại khoảng thời gian đó cho thấy BTC có giá 9,5 nghìn đô la và sự không chắc chắn về “sự cố corona” đang chi phối tâm lý.

“ Ngay cả khi giảm 40% so với mức đỉnh của nó, Bitcoin đã tăng 400% trong năm ngoái. Phối cảnh ở đâu? 

Mặc dù vụ tai nạn ngày hôm qua không thể phủ nhận là tàn khốc, nhưng nó không được kích hoạt bởi bất kỳ thay đổi cơ bản nào đối với tiền điện tử nói chung. Và đúng với hình thức, những con bò đực đang xuất hiện ngày hôm nay, chỉ thêm vào câu chuyện rằng những tay cầm kim cương dài hạn vẫn ở một vị trí tốt.

Chúng ta vẫn chưa rõ ràng

Khi khám nghiệm tử thi về những gì đã xảy ra tiếp tục đến ngày hôm nay, các thị trường đã phản ứng bằng cách tập hợp mạnh mẽ. Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử hiện nay xấp xỉ như trước khi sụp đổ ngày hôm qua. Nhưng vẫn giảm 18% so với thời điểm bắt đầu chu kỳ bảy ngày.

Vụ tai nạn là một lời cảnh tỉnh thực sự cho những nhà đầu cơ bị tấn công và bỏ chạy và những người sử dụng đòn bẩy quá mức. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là chúng tôi sẽ rõ ràng sau khi loại bỏ.

Phân tích được thực hiện bởi Altsignal đặt Bitcoin ở “điểm then chốt”. Anh ấy đã thu hút sự chú ý đến phạm vi $ 40k- $ 42k, đại diện cho đường EMA 200 ngày.

“Sau đợt giảm giá mạnh gần đây, chúng ta hiện đang ở thời điểm quan trọng đối với Bitcoin . Mức giá quan trọng để xem là mức $ 40K – $ 42K mà chúng tôi đã có cấu trúc trước đó và 200EM và 100EMA.

Nếu chúng ta thấy bất kỳ sự điều chỉnh tăng dần nào trên khung thời gian nhỏ hơn, chúng ta có thể giả định rằng xu hướng giảm vẫn chưa kết thúc. Tuy nhiên, nếu chúng tôi phá vỡ mức được chỉ ra một cách bốc đồng, chúng tôi có thể theo dõi các cờ tăng giá hoặc kiểm tra lại để đưa Bitcoin lên cao hơn ”.

Mặc dù nến hàng ngày vẫn chưa đóng tại thời điểm viết bài, nhưng phân tích biểu đồ cho thấy hành động giá lơ lửng trên đường EMA 200 ngày. Dẫn đến hy vọng rằng phe bò đã giành lại quyền kiểm soát thị trường.

Bitcoin đã còn tồi tệ hơn nhiều

Từ mức cao nhất mọi thời đại là 64 nghìn đô la, Bitcoin đã giảm khoảng 53% ở mức cao nhất của mức giảm ngày hôm qua. Nhưng cho đến khi Bitcoin gặp sự cố, điều đó xếp hạng khoảng 6/10.

Kiểm tra lịch sử của các sự cố Bitcoin cho thấy sáu sự cố trước đó với tỷ lệ phần trăm giảm đáng kể hơn. Nổi bật nhất là 110 tuần từ tháng 11 năm 2013 đến tháng 1 năm 2016, tạo ra một vụ tai nạn quay chậm 87% từ 1.163 đô la xuống còn 152 đô la.

Trong giai đoạn này, nhiều sự cố đã xảy ra, bao gồm trường hợp đầu tiên về lệnh cấm FUD của Trung Quốc, FUD theo quy định và có lẽ tác động lớn nhất là vụ Mt. Vụ hack Gox trong đó 850.000 BTC đã bị đánh cắp.

Cho đến nay, trang web 99bitcoins.com đã ghi nhận 414 sự cố Bitcoin “sắp chết”. Điều thú vị là chưa đầy nửa năm 2021 và đã có 21 báo cáo về cái chết. Con số này tăng so với năm 2020, ghi nhận 14 trường hợp tử vong trong suốt 12 tháng.

Nhưng như đã được chứng thực, ngay cả sau màn trình diễn kinh dị ngày hôm qua, BTC vẫn đang tiếp tục như dự định.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN