Bitcoin giảm giá mạnh, lo sợ về việc giảm thêm, tai ương về quy định xây dựng: Hodler’s Digest, 23–29 tháng 5

83 lượt xem
Bitcoin giam gia manh lo so ve viec giam them tai uong ve quy dinh xay dung Hodlers Digest 23–29 thang 5

Các tín hiệu giảm giá đang gia tăng trong thị trường tiền điện tử khi các quy định chặt chẽ hơn và những lo ngại về môi trường phủ bóng đen lên Bitcoin.

Đến vào thứ Bảy hàng tuần, Hodler’s Digest sẽ giúp bạn theo dõi từng câu chuyện tin tức quan trọng đã xảy ra trong tuần này. Các báo giá tốt nhất (và tệ nhất), các điểm nổi bật về việc áp dụng và quy định, các đồng tiền hàng đầu, các dự đoán và hơn thế nữa – một tuần trên Cointelegraph trong một liên kết.

Tin bài hàng đầu tuần này

Bitcoin đang gặp khó khăn ngay bây giờ. Tiền điện tử đã phải vật lộn để giữ đầu trên 40.000 đô la trong tuần này khi các nhà giao dịch phản ứng tiêu cực trước các mối đe dọa kép về mối quan tâm môi trường và sự gia tăng của các quy định.

Chúng tôi đã thấy rất nhiều động thái đi xuống trên thị trường trong hai tuần qua. Mặc dù hầu hết các nhà đầu tư tổ chức đã nắm giữ vững chắc và thề sẽ tiếp tục nắm giữ tiền điện tử của họ, nhưng vẫn còn thiếu các thông báo “chúng tôi đã mua giá giảm”. Tất cả những điều này đã khiến các nhà giao dịch bán lẻ lo lắng rằng BTC có thể bị sụt giảm thêm.

Chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử hiện đang đạt điểm số 18 , cho thấy rằng Nỗi sợ hãi Cực độ hiện đang làm tê liệt thị trường.

Có, có một số cảnh báo khá thảm khốc, nhưng lịch sử 11 năm của Bitcoin giúp cung cấp cái nhìn sâu sắc về cách tiền điện tử lớn nhất thế giới tăng giá khi mọi thứ chuyển sang giảm giá.

Tỷ giá hối đoái BTC / USD thường tăng theo hình parabol. Sau đó, nó cắt giảm hơn một nửa trong số đó khi các nhà giao dịch có lợi nhuận bán phần trên. Tuy nhiên, đồng thời, các nhà giao dịch mua Bitcoin xung quanh đỉnh địa phương của nó sẽ phải chịu những khoảng thời gian thua lỗ lâu hơn.

Nhìn chung, quỹ đạo giá lịch sử của Bitcoin vẫn bị lệch theo chiều ngược lại. Tiền điện tử này sẽ chạm đáy sau mỗi chu kỳ từ tăng đến giảm và phục hồi trở lại để tìm kiếm mức cao nhất mọi thời đại mới.

PlanB, người tạo ra mô hình lưu chuyển chứng khoán dự đoán BTC sẽ đạt 288.000 đô la vào năm 2024, gần đây đã đưa ra một thực tế mạnh mẽ này: Không một nhà đầu tư nào đã nắm giữ Bitcoin hơn bốn năm lại bị thua lỗ.

Với việc Trung Quốc áp đặt một cuộc đàn áp tiền điện tử , chính quyền Biden đang xem xét các “lỗ hổng” trong quy định về tài sản kỹ thuật số , Iran cấm khai thác BTC cho đến tháng 9 để tiết kiệm điện và Úc cảnh báo rằng các nhà giao dịch không báo cáo lợi nhuận tiền điện tử sẽ phải đối mặt với hậu quả. bước lên một thiết bị.

Nhưng khi nói đến việc liệu bản thân Bitcoin có nguy cơ bị đóng cửa hay không, người sáng lập Ark Investment, Cathie Wood, tin rằng điều này là “không thể”.

Tại hội nghị Đồng thuận năm 2021 của CoinDesk, cô ấy dự đoán các nhà quản lý toàn cầu “sẽ thân thiện hơn một chút theo thời gian” đối với tiền điện tử do lo sợ bỏ lỡ các cơ hội do ngành cung cấp.

Với việc các thợ mỏ hiện sẵn sàng ưu tiên các nguồn năng lượng tái tạo để khai thác BTC, Wood cho biết: “Một nửa giải pháp là hiểu được vấn đề”.

Theo Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor, một phần của nhiệm vụ tìm hiểu vấn đề này liên quan đến việc thành lập Hội đồng khai thác Bitcoin.

Tổ chức này, được công bố vào ngày 25 tháng 5, được thành lập sau cuộc họp thành công giữa Elon Musk và một số công ty khai thác hàng đầu Bắc Mỹ.

Trong hội nghị Consensus 2021, Saylor nói: “Hóa ra là các thợ đào Bitcoin không thực sự có một diễn đàn tốt để truyền đạt cách họ tạo ra năng lượng. Chúng tôi không có mô hình tiêu chuẩn cho việc sử dụng năng lượng Bitcoin ngay bây giờ và chúng tôi không có mô hình dự báo tương lai mà chúng tôi thường sử dụng ”.

Nic Carter của Castle Island Ventures chắc chắn là người thích làm cho mọi thứ minh bạch hơn, nhưng anh ấy tin rằng Elon Musk không phải là người thích hợp để dẫn đầu cuộc tranh luận này.

Anh ấy giải thích: “Các bitcoin vẫn còn rất nghi ngờ Musk và họ coi anh ấy là người mâu thuẫn, cho rằng công việc kinh doanh của anh ấy một phần liên quan đến việc bán các khoản bù đắp”.

Đã có một số phát triển đầy hứa hẹn trên mặt trận áp dụng trong tuần này. PayPal thông báo rằng họ sẽ cho phép người dùng rút tài sản kỹ thuật số sang ví của bên thứ ba.

Trong khi đó, Apple đã tiết lộ rằng họ đang tìm kiếm một giám đốc phát triển kinh doanh mới, người chuyên về các khoản thanh toán thay thế, bao gồm cả tiền điện tử – báo hiệu rằng nhà sản xuất iPhone đang thu hút sự chú ý của các tài sản kỹ thuật số.

Trong khi tin tuyển dụng hấp dẫn, Apple vẫn chủ yếu đứng ngoài ngành công nghiệp tiền điện tử và vẫn chưa đưa ra tín hiệu về kế hoạch chắc chắn để mở rộng sang thị trường này. Thật thú vị, sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase gần đây đã vượt qua TikTok để trở thành ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên App Store của Apple.

Ngươi thăng va kẻ thua

Vào cuối tuần, Bitcoin ở mức 36.514,09 đô la , Ether ở mức 2.515,33 đô la và XRP ở mức 0,90 đô la . Tổng vốn hóa thị trường là $ 1,589,854,165,444 .

Trong số 100 loại tiền điện tử lớn nhất, ba altcoin tăng giá hàng đầu trong tuần là Helium , BakeryToken và Polygon . Ba altcoin giảm giá hàng đầu trong tuần là Waves , Solana và UNUS SED LEO .

Để biết thêm thông tin về giá tiền điện tử, hãy nhớ đọc phân tích thị trường của Cointelegraph .

Những câu trích dẫn đáng nhớ nhất

“Tôi tin rằng Bitcoin còn một chặng đường dài để giảm kể từ đây. Tôi nghĩ rằng nó sẽ từ từ mài mòn xuống dốc của hy vọng với một cú nảy mèo chết định kỳ. Các chỉ số kỹ thuật của Bitcoin đang bị tổn hại nghiêm trọng, tốt hơn là bạn nên là người đầu tiên bán vào bong bóng trước khi cả con tàu chìm xuống ”.

BiotechValley Insights

“Hóa ra các thợ đào Bitcoin không thực sự có một diễn đàn tốt để truyền đạt cách họ tạo ra năng lượng. Chúng tôi không có mô hình tiêu chuẩn cho việc sử dụng năng lượng Bitcoin ngay bây giờ và chúng tôi không có mô hình dự báo tương lai mà chúng tôi thường sử dụng ”.

Michael Saylor , Giám đốc điều hành MicroStrategy

“Nói chuyện với những người khai thác Bitcoin ở Bắc Mỹ. Họ cam kết công bố cách sử dụng tái tạo hiện tại và theo kế hoạch và yêu cầu các thợ mỏ WW làm như vậy. Có tiềm năng đầy hứa hẹn. ”

Elon Musk , Giám đốc điều hành Tesla

“Không có nhà sản xuất nào đang tận dụng cơ hội này để mua phần mềm.”

Willy Woo , nhà thống kê

Dự đoán trong tuần

Sự biến động trong 30 ngày của BTC ở mức cao hàng năm, cho thấy rằng tiền điện tử hàng đầu vẫn có nguy cơ biến động giá mạnh trong các phiên tới.

Mọi thứ thậm chí còn điên rồ hơn khi nói đến Ether. Dữ liệu từ Skew cho thấy sự biến động được thực hiện của ETH / USD trong khung thời gian 30 ngày hiện gần mức cao nhất năm 2017.

Một dự đoán thảm khốc trong tuần này đến từ một nhà phân tích tại BiotechValley Insights, người này cho biết: “Tôi tin rằng Bitcoin còn một chặng đường dài để giảm giá từ đây. Tôi nghĩ rằng nó sẽ từ từ mài mòn xuống dốc của hy vọng với một cú nảy mèo chết định kỳ ”.

Mục tiêu giá hiện tại của họ? $ 15.000 đến $ 16.000 .

FUD trong tuần

Ba năm và một số memes không thể quên sau đó, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã thông báo rằng năm cá nhân sẽ phải đối mặt với các cáo buộc liên quan đến việc quảng bá chương trình Bitconnect Ponzi.

Những người quảng bá bị cáo buộc chào bán và bán chứng khoán mà không đăng ký chào bán với SEC và xác nhận họ là người môi giới – vi phạm pháp luật.

Họ cũng bị cáo buộc “đã quảng cáo giá trị của việc đầu tư vào chương trình cho vay của BitConnect cho các nhà đầu tư tiềm năng, bao gồm bằng cách tạo các video theo phong cách ‘lời chứng thực’ và xuất bản chúng trên YouTube, đôi khi nhiều lần một ngày.”

Lara Shalov Mehraban của SEC cho biết: “Chúng tôi sẽ tìm cách quy trách nhiệm cho những ai thu lợi bất hợp pháp bằng cách tận dụng lợi ích của công chúng đối với tài sản kỹ thuật số”.

Cơ quan quản lý quảng cáo của Anh đã cấm một chiến dịch quảng cáo nói với mọi người rằng “đã đến lúc mua” Bitcoin.

Những tấm áp phích của Luno đã gây ra khá nhiều sự chú ý vào đầu năm nay, và được dán khắp mạng lưới vận chuyển Tàu điện ngầm London và trên xe buýt. Một quảng cáo cho biết: “Nếu bạn đang thấy Bitcoin trên nền tảng ngầm, thì đã đến lúc mua.”

Tuy nhiên, Cơ quan quản lý tiêu chuẩn quảng cáo kết luận rằng chiến dịch không minh họa được rủi ro khi đầu tư vào BTC. Nó cho biết: “Chúng tôi cho rằng người tiêu dùng sẽ giải thích tuyên bố ‘đã đến lúc mua’ như một lời kêu gọi hành động và sự đơn giản của tuyên bố đã tạo ấn tượng rằng đầu tư Bitcoin là đơn giản và dễ tiếp cận.”

Các quảng cáo trong tương lai sẽ cần phải thực hiện một cảnh báo rủi ro thích hợp.

Các hình phạt mới được đưa ra để thử và ngăn chặn mọi người khai thác Bitcoin ở Nội Mông.

Các báo cáo cho thấy những người phạm tội giờ đây sẽ bị đưa vào danh sách đen tín dụng xã hội – điều gì đó có thể khiến họ không thể tiếp cận các khoản vay hoặc thậm chí sử dụng mạng lưới giao thông địa phương.

Các quy tắc mới đặc biệt đề cập đến các trung tâm dữ liệu, khu công nghiệp, công ty viễn thông, công ty internet và thậm chí cả mạng internet, lưu ý rằng bất kỳ người vi phạm nào như vậy bị phát hiện vận hành thiết bị khai thác sẽ bị thu hồi giấy phép kinh doanh, có thể bị loại khỏi chương trình kinh doanh điện địa phương và có thể thậm chí có doanh nghiệp của họ đóng cửa hoàn toàn.

Quyết tâm loại bỏ các công ty khai thác Bitcoin của Trung Quốc đã có tác động mạnh mẽ. Ba công ty khai thác – BTC.TOP, Huobi và HashCow – đã thông báo đóng cửa hoạt động tại Trung Quốc vào đầu tuần này.

Các tính năng Cointelegraph tốt nhất

Các bước đang được thực hiện để đảm bảo các lựa chọn Bitcoin xanh cho các nhà đầu tư, nhưng đây có thể chỉ là giải pháp ngắn hạn cho một vấn đề dài hạn.

Các nhà đầu tư tổ chức biết rằng tài sản tiền điện tử rất dễ bay hơi: “Họ đang đặt cược theo thế hệ và không bị cản trở bởi sự biến động trong vài tuần”.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN