Bitcoin giảm 16% sau lần quay đầu khổng lồ của Elon Musk

380 lượt xem
Bitcoin giam 16 sau lan quay dau khong lo cua Elon Musk

Một giám đốc điều hành Tesla nổi tiếng đã chiến đấu với cộng đồng tiền điện tử trên twitter khiến thị trường tiền điện tử bán tháo và Bitcoin giảm 7.000 đô la vào cuối tuần.

Vào thời điểm báo chí, giá Bitcoin đã mất 10% trong ngày và được giao dịch ở mức 43.300 USD. Trớ trêu thay, điều này rất gần với mức giá mà BTC đã đạt được sau khi Tesla công bố việc mua tài sản trị giá 1,5 tỷ đô la vào tháng Hai.

Bitcoin chỉ được giao dịch ở mức hơn 50 nghìn đô la vào đầu cuối tuần, tuy nhiên, vào đầu phiên giao dịch châu Á vào sáng thứ Hai, nó đã mất thêm 16% mức bán phá giá xuống còn 42 nghìn đô la trong một thời gian ngắn.

Kể từ mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 14 tháng 4, BTC đã điều chỉnh 35%, đây là lần điều chỉnh thứ năm và lớn nhất trong chu kỳ thị trường hiện tại. Mọi thứ hiện có nguy cơ đi vào một thị trường gấu đầy đủ nếu BTC không giữ được trên $ 40K.

Sự suy thoái lớn dường như được xúi giục bởi một người đàn ông và ngụ ý rằng công ty của anh ta có thể đã bán lượng BTC nắm giữ.

Đổi lại số Bitcoin khổng lồ của Musk

Vào Chủ nhật, nhà bình luận tiền điện tử ẩn danh ‘CryptoWhale’ gợi ý rằng Tesla đã bán lượng Bitcoin nắm giữ của mình mà Elon Musk chỉ đơn giản trả lời là “thực sự”.

Những gì tiếp theo là một cuộc ẩu đả lớn trên Twitter , nơi Musk ngày càng nổi cơn thịnh nộ và liên tục thực hiện các thao tác đối với Bitcoin, cộng đồng tiền điện tử nói chung và thậm chí cả các đồng minh trước đó như Giám đốc điều hành MicroStrategy Michael Saylor.

Với những bình luận ngông cuồng như so sánh tiền điện tử với PayPal trong khi vẫn sử dụng Dogecoin, có vẻ như ít nhất Elon Musk đã mất hết uy tín trong giới tiền điện tử.

Giám đốc điều hành Tesla dường như đã thu được một khoản lớn sau khi đầu tư vào Bitcoin, sau đó cho phép nó được sử dụng để thanh toán cho các phương tiện giao thông. Giờ đây, anh ấy đã một tay khiến toàn bộ thị trường tiền điện tử sụp đổ.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là Musk đã làm rõ rằng Tesla vẫn chưa bán bất kỳ bitcoin nào mà họ nắm giữ, điều này làm dấy lên một số suy đoán đang diễn ra trong cộng đồng.

Đầu tư rủi ro?

Nhà đầu tư vàng và người thường xuyên gièm pha Bitcoin Peter Schiff đã không thể cưỡng lại việc khởi động khi thị trường sụt giảm.

Nếu một tweet @elonmusk duy nhất có thể có nhiều ảnh hưởng đến giá của #Bitcoin thì làm sao mọi người có thể coi nó là tiền? Làm thế nào Bitcoin có thể trở thành tài sản trú ẩn an toàn nếu một dòng tweet chỉ một từ khiến nó gặp rủi ro? Bây giờ cần phải rõ ràng rằng mua Bitcoin là đánh bạc, không phải là đầu tư.

– Peter Schiff (@PeterSchiff) ngày 17 tháng 5 năm 2021

Schiff có một quan điểm xác đáng rằng một tweet đơn lẻ (hoặc một loạt các tweet tức giận) không nên có tác động như vậy đến thị trường nói chung. Tuy nhiên, điều mà Schiff không chỉ ra là bất kỳ khoản đầu tư nào cũng đều là cờ bạc – điều duy nhất thay đổi giữa các tài sản là yếu tố rủi ro.

Chỉ số sợ hãi và tham lam của Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ những tuần sau vụ tai nạn thị trường do đại dịch gây ra vào tháng 3 năm 2020 khiến giá BTC giảm trở lại mức 5.000 đô la.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN