Bitcoin giảm 10% so với mức cao nhất mọi thời đại .Những gì các nhà giao dịch nên biết

253 lượt xem
Bitcoin da giam 10 so voi muc cao nhat moi thoi dai — Nhung gi cac nha giao dich nen biet

Giá Bitcoin đã phải chịu sự sụt giảm khiêm tốn trong vài ngày qua, giảm gần 10% sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại gần nhất là gần 69.000 USD vào thứ Tư, ngày 10 tháng 11.

Số liệu của CoinDesk cho thấy , đồng tiền kỹ thuật số này đã đạt mức 62.000 đô la ngày hôm nay, giảm xuống còn 62.321,50 đô la .

Khi đạt đến mức giá này, tiền điện tử đã giảm 9,7% so với mức giá kỷ lục 68.990,90 đô la, dữ liệu bổ sung của CoinDesk tiết lộ.

Kể từ khi giảm xuống mức thấp nhất trong ngày, đồng tiền kỹ thuật số này đã phục hồi, đạt mức 64.500 đô la và nó đang giao dịch dưới 64.000 đô la vào thời điểm viết bài này.

[Lưu ý: Đầu tư vào tiền điện tử hoặc mã thông báo có tính đầu cơ cao và thị trường phần lớn không được kiểm soát. Bất cứ ai xem xét nó nên được chuẩn bị để mất toàn bộ khoản đầu tư của họ.]

Sau những biến động mới nhất này, một số nhà phân tích đã cân nhắc, đưa ra quan điểm của họ về những điều mà các nhà giao dịch kỹ thuật nên biết.

Jake Wujastyk, trưởng nhóm phân tích thị trường của TrendSpider cho biết: “Bitcoin đã có một đợt giảm nhẹ (đối với các tiêu chuẩn Bitcoin) sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại mới vào thứ Tư  .

“Động thái này có mối tương quan chặt chẽ với việc thị trường đi xuống vào thứ Tư khi các thị trường rộng lớn lo lắng về tin tức liên quan đến Evergrande,” ông nói.

“Tuy nhiên, Bitcoin tiếp tục tôn trọng giá trung bình có trọng số theo khối lượng kể từ lần đảo chiều ngày 27 tháng 10 và đang thể hiện sức mạnh vào cuối tuần.”

“Mức hỗ trợ chính mà những người tham gia thị trường nên theo dõi là giá bình quân gia quyền theo khối lượng (VWAP) từ cây nến đảo chiều ngày 27 tháng 10. Wujastyk nói.

Jon Pearlstone, nhà xuất bản của bản tin  CryptoPatterns , đã nói về một mức hỗ trợ tương tự, chỉ ra con số 62.500 đô la.

“Bitcoin tiếp tục cho thấy những động thái tăng giá mạnh mẽ, sau đó là những đợt pullback để kiểm tra lại các mức đột phá,” ông nói.

“Giá hôm nay đã kiểm tra phạm vi 62.500 đô la quan trọng và được giữ vững, điều này tiếp tục mang lại cho Bitcoin một lợi thế tăng giá”.

Ben Armstrong, người sáng lập  BitBoy Crypto , cũng nhận xét về tình hình, nói với mức hỗ trợ thấp hơn một chút.

“Chuyển động của Bitcoin là một cuộc kiểm tra lại lành mạnh khác đối với các mức hỗ trợ xung quanh $ 60k,” ông nói.

“Việc tăng mạnh khỏi mức thấp nhất của 60 là một dấu hiệu tích cực cho chu kỳ tăng giá và sức khỏe của bitcoin.”

Kiana Danial, Giám đốc điều hành của  Invest Diva , cũng đưa ra một số phân tích kỹ thuật, mặc dù cô ấy đã làm như vậy bằng cách xem xét các chỉ số khác nhau.

“Trên biểu đồ hàng ngày, chúng ta có thể thấy sự hình thành của một đỉnh kép có góc cạnh, đây là một dấu hiệu giảm giá tạm thời,” cô chỉ ra.

“Đường cổ của mô hình này rơi vào $ 58K, cũng là mức thoái lui Fibonacci 38%, theo dấu xu hướng tăng mới nhất bắt đầu vào cuối tháng 9 và dường như đã tạm dừng vào tháng 11,” Danial nói.

“Đám mây Ichimoku đang hoạt động như một lớp hỗ trợ mạnh mẽ ngay dưới mức $ 58K. Điều này có nghĩa là, nếu những mức độ tâm lý mạnh này có thể ngăn chặn sự sụt giảm thêm, thì chúng ta có thể thấy giá Bitcoin tiếp tục trong xu hướng tăng mới đầy khó khăn này ”.

“Việc phá vỡ dưới $ 58K có thể mở ra cánh cửa cho các đợt giảm tiếp theo hướng tới mức thoái lui Fibonacci 50% ở mức $ 54,555.”

Khi chỉ ra mức kháng cự chính, Wujastyk đã nhấn mạnh mức 65.000 USD.

“Mức kháng cự chính bên trên mà những người tham gia thị trường nên theo dõi là giá trung bình theo khối lượng (VWAP) từ mức cao nhất của ngày thứ Tư khoảng 65.000 đô la,” ông nói.

Collin Plume, Giám đốc điều hành và người sáng lập của My Digital Money , dự đoán rằng bitcoin sẽ giao dịch gần với mức này trước khi chuyển sang xu hướng tăng giá.

“Bitcoin sẽ sôi sục lâu hơn trong khoảng $ 64k- $ 65k trước khi một đợt tăng giá khác phá vỡ $ 70K. Sau đó, $ 73K sẽ là một mức kháng cự lớn, ”ông nói.

Armstrong cũng tán thành, đưa ra những số liệu lạc quan hơn một chút.

“Mức kháng cự $ 70 nghìn là trở ngại tiếp theo và nó sẽ là một rào cản lớn. Lý tưởng nhất là chúng ta sẽ thấy một động thái parabol có thể phá vỡ 70 nghìn đô la để mở đường hướng tới 100 nghìn đô la, ”ông nói.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN