Bitcoin gặp phải vấn đề tương tự như vàng, Paul Krugman, người đoạt giải Nobel cho biết

245 lượt xem
Bitcoin gap phai van de tuong tu nhu vang Paul Krugman nguoi doat giai Nobel cho biet

Nhà kinh tế học đoạt giải Nobel Paul Krugman nói rằng Bitcoin đang gặp phải vấn đề tương tự như vàng, đó là mọi người nghĩ nó như tiền, nhưng nó không được sử dụng như vậy.

Trong một bài báo đăng trên tờ New York Times, Krugman đã thu hút sự chú ý của ngành công nghiệp tiền điện tử với những lời chỉ trích kéo dài về Bitcoin và các thị trường tiền điện tử nói chung.

“Một thực tế khiến ngay cả những người hoài nghi tiền điện tử như tôi phải dừng lại là độ bền của vàng như một tài sản được đánh giá cao. Xét cho cùng, vàng cũng gặp phải khá nhiều vấn đề giống như Bitcoin. Mọi người có thể coi nó là tiền, nhưng nó thiếu bất kỳ thuộc tính nào của một loại tiền hữu dụng: Bạn thực sự không thể sử dụng nó để thực hiện các giao dịch – hãy thử mua một chiếc ô tô mới bằng vàng thỏi – và sức mua của nó cực kỳ không ổn định.

Nhà kinh tế tiếp tục ngụ ý rằng các chính phủ có thể đàn áp tiền điện tử khó hơn nhiều so với những gì họ từng làm với vàng, và rằng “Bitcoin và các họ hàng của nó đã không đạt được bất kỳ vai trò kinh tế có ý nghĩa nào.”

Các nhà lãnh đạo tiền điện tử nổi tiếng đã có một ngày thực địa trả lời Krugman trên Twitter, bao gồm cả Giám đốc điều hành của Three Arrows Capital, Zhu Su, người đã nhắc nhở nhà kinh tế học về một dự đoán kém xuất sắc trên internet và hiểu sai về luật Metcalfe và các hiệu ứng mạng.

“Đánh giá thấp hiệu ứng mạng với chi phí lớn.

Có ai biết Krugman đã bao giờ phân tích lý do tại sao & làm thế nào mà anh ấy lại sai như vậy không? “

Hiệu ứng mạng cũng đã được trích dẫn như một chất xúc tác tăng giá cho tiền điện tử bởi chuyên gia vĩ mô Raoul Pal. Ông nói rằng hiệu ứng mạng là động lực chính tạo ra giá trị đằng sau loại tài sản mới nổi.

“Thật đáng kinh ngạc, hiệu ứng mạng. Và chúng tôi đang đưa các tổ chức vào và họ đang truyền bá vào Ethereum, và mọi người khác đang xây dựng sản phẩm. Nó đến với chúng tôi với tốc độ cực nhanh và tôi không nghĩ rằng không gian có thể bắt kịp với sự thay đổi tường thuật đang diễn ra nhanh như vậy ”.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN