Bitcoin gần mức cao nhất mọi thời đại, nhưng chỉ số trực tuyến này cho thấy bữa tiệc có thể sớm kết thúc

587 lượt xem
Bitcoin gan muc cao nhat moi thoi dai nhung chi so truc tuyen nay cho thay bua tiec co the som ket thuc

Các thợ đào Bitcoin đã bán một lượng nhỏ BTC khi giá của loại tiền điện tử hàng đầu tăng từ 11.000 đô la vào cuối năm ngoái lên mức cao nhất mọi thời đại là 58.000 đô la vào tháng trước. Một khi họ bắt đầu chốt lời, BTC có thể chịu một đợt điều chỉnh khác.

Theo người tạo ra tài nguyên dữ liệu trên chuỗi LookIntoBitcoin, Philip Swift, dữ liệu cho thấy các thợ đào có thể sắp chốt lời và gây áp lực bán ra thị trường. Cảnh báo của Swift được đưa ra thông qua phân tích Puell Multiple.

Theo báo cáo của Cointelegraph, Puell Multiple được phát triển bởi David Puell và những người theo dõi khi các thợ đào có khả năng bắt đầu bán tài sản nắm giữ của họ để nhận lợi nhuận từ việc tìm kiếm các khối mới và giúp bảo mật mạng Bitcoin.  

Chỉ báo này chia giá trị của BTC mới được khai thác mỗi ngày cho đường trung bình động một năm của đợt phát hành, tính bằng USD, để hiểu rõ hơn về thời điểm các thợ đào có thể bán.

Về mặt lịch sử, mức cao của chỉ báo này trùng với đỉnh giá bitcoin và các đợt bán tháo tiếp theo. Với bội số hiện đang đóng cửa trong vùng bán tháo màu đỏ, giá BTC có thể giảm đáng kể. Lần cuối cùng chỉ báo này đi vào vùng đỏ là vào cuối năm 2017, trước khi bitcoin điều chỉnh 84%.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích đặt câu hỏi liệu các thợ đào có còn có thể ảnh hưởng đến giá bitcoin như cách họ đã làm vào năm 2017 hay không, khi các nhà đầu tư tổ chức đã tham gia vào không gian trong vài tháng qua.

Hơn nữa, sự chấp nhận của các công ty đã tăng lên, đến mức Square, MassMutual, Stone Ridge, One River, Seetee, Meitu và các công ty khác đã đầu tư hàng triệu vào BTC. MicroStrategy và Tesla nổi bật vì cả hai công ty đã mua rất nhiều bitcoin trị giá hơn 1 tỷ đô la .

Cole Garner, một nhà phân tích khác, đã phản hồi dữ liệu bằng một biểu đồ từ công ty phân tích chuỗi trực tuyến Glassnode cho thấy rằng dòng tiền lớn hơn từ khai thác tiền điện tử Poolin dường như có tương quan với việc điều chỉnh giá BTC.

Việc bán tháo người khai thác tiềm năng diễn ra khi giá bitcoin đạt gần mức cao nhất mọi thời đại mới trên 58.000 đô la, được thấy vào tháng trước. Theo dữ liệu của CryptoCompare , một bitcoin hiện đang giao dịch ở mức 56.400 đô la sau khi kiểm tra mốc 58.000 đô la và không vượt qua được trong tuần này.

Bất chấp chỉ báo giảm giá, hầu hết các nhà phân tích đều tỏ ra lạc quan về BTC. Ngôi sao Shark Tank và nhà đầu tư Kevin O’Leary đã thay đổi lập trường của mình về bitcoin, nói rằng tiền điện tử có thể đạt mức vốn hóa thị trường là 20 nghìn tỷ đô la. Trong một cuộc phỏng vấn O’Leary, người đã có biệt danh ‘Mr. Tuyệt vời, ‘  tuyên bố mức giá 100.000 đô la cho bitcoin không có vẻ gì là điên rồ .

Những người khác thậm chí còn lạc quan hơn. Giám đốc điều hành Kraken Jesse Powell tiết lộ rằng ông tin rằng giá bitcoin có thể đạt 1 triệu đô la trong 10 năm tới và về lâu dài có thể “đi đến vô tận”.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN