Bitcoin gần 37,5 nghìn đô la, dữ liệu trên chuỗi cho thấy sự đầu cơ từ những người nắm giữ ngắn hạn

1121 lượt xem
Bitcoin tu choi gan 375 nghin do la du lieu tren chuoi cho thay su dau co tu nhung nguoi nam giu ngan han

Dữ liệu trên chuỗi cho thấy những người nắm giữ Bitcoin ngắn hạn tiếp tục đầu tư trong khi các nhà đầu tư dài hạn mua vào với giá giảm với dự đoán thị trường tăng cao hơn.

Bitcoin bắt đầu tuần mới với sự đột phá tăng giá đột ngột lên 37.500 đô la, một mức mà một số nhà phân tích đã xác định là một ‘đường cát’ quan trọng , nhưng cuộc biểu tình chỉ tồn tại trong thời gian ngắn khi BTC gặp bán gần nhánh dưới của cờ hiệu giảm giá  có thể được nhìn thấy trên nhiều khung thời gian. 

Trong khi nhiều nhà giao dịch lo ngại rằng thị trường tăng giá năm 2021 hiện đã kết thúc và cân nhắc liệu có nên khóa lợi nhuận hay không, dữ liệu trên chuỗi cho thấy những người nắm giữ Bitcoin ( BTC ) dài hạn đã tích lũy để chuẩn bị cho một đợt bơm kép tiềm năng kiểu 2013 có khả năng nâng BTC lên mức cao nhất mọi thời đại.

Mặt khác, Ether ( ETH ) tăng 8% lên 2.677 đô la khi cuộc bàn tán về khả năng ‘trượt giá’ giữa Bitcoin và Ethereum tiếp tục là chủ đề thảo luận. Gần đây nhất, Bloomberg suy đoán rằng một ngày nào đó Ether có thể vượt qua Bitcoin để trở thành loại tiền điện tử được thế giới lựa chọn.

Những người nắm giữ ngắn hạn đang bán tháo

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về những gì đang tạo nên sự không chắc chắn trên thị trường trong báo cáo “Tuần trên chuỗi” gần đây nhất của Glassnode, xem xét hoạt động của những người nắm giữ ngắn hạn (STH), những người mới tham gia thị trường nắm giữ tiền xu trẻ hơn hơn 155 ngày và những người nắm giữ dài hạn (LTH) nắm giữ những đồng tiền cũ hơn 155 ngày.

Theo chỉ số Tuổi thọ chi tiêu đầu ra trung bình (ASOL), cung cấp thông tin chi tiết về độ tuổi trung bình của tất cả các UTXO đã sử dụng trong ngày hôm đó, LTH chủ yếu được giữ thông qua đợt giảm giá gần đây bằng chứng là ASOL giảm đáng kể “trở lại mức dưới phạm vi tích lũy được thấy giữa 50.000 đô la và 60.000 đô la. ”

Có thể tìm thấy thêm bằng chứng cho thấy STH đứng sau đợt bán tháo bằng cách so sánh khối lượng chuyển Bitcoin trên chuỗi đang sinh lời (LTH) với khi thua lỗ (STH).

Theo dữ liệu từ Glassnode, các LTH đã chốt lời sớm trong đợt biểu tình năm 2021 từ 10.000 đô la lên 42.000 đô la trước khi chi tiêu của họ “đạt mức cơ bản khá ổn định”, với việc bán tháo vào tuần trước “có ít ảnh hưởng đến mô hình chi tiêu của họ” cho thấy “rằng LTH nói chung là không muốn thanh lý tiền xu với giá giảm. “

Điều này so sánh với hành vi của STHs “đã tăng chi tiêu của họ hơn 5 lần trong đợt bán tháo này với mức chi tiêu tối đa gần với mức thấp nhất hiện tại của thị trường”.

Bằng chứng về điều này cũng có thể được tìm thấy trong bài đánh giá Tỷ lệ lợi nhuận đầu ra đã chi (SOPR) dành cho STH, những người tiếp tục nhận ra lỗ bằng cách chi tiêu các đồng tiền được tích lũy ở mức giá cao hơn ở mức giá thấp hơn hiện tại, cho thấy sự đầu cơ.

Theo Glassnode: s

“Không nghi ngờ gì nữa, cấu trúc thị trường hiện tại được mô tả tốt nhất là chiến trường giữa phe bò và phe gấu với xu hướng rõ ràng đang hình thành giữa các nhà đầu tư dài hạn và ngắn hạn. Đây là một trận chiến của niềm tin HODLer và sức mua ngay lập tức. ”

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN