Bitcoin Firebrands Michael Saylor và Max Keizer phản đối những chỉ trích về mức tiêu thụ năng lượng của Bitcoin

279 lượt xem
Bitcoin Firebrands Michael Saylor va Max Keizer phan doi nhung chi trich ve muc tieu thu nang luong cua Bitcoin

Những con bò đực đáng chú ý của Bitcoin là Michael Saylor và Max Keizer đang lên tiếng bảo vệ Bitcoin khi các nhà phê bình chỉ trích đồng tiền vua về mức tiêu thụ năng lượng của nó.

Mặc dù một số người coi Bitcoin là người tiêu dùng năng lượng lãng phí, Saylor, người hiện đang đứng đầu công ty tình báo kinh doanh MicroStrategy, lập luận rằng việc sử dụng năng lượng của Bitcoin là điều đã giữ cho mạng phi tập trung an toàn trong hơn mười năm và cho phép áp dụng nó trên quy mô toàn cầu.

“Tôi có lo ngại về việc sử dụng năng lượng trong Bitcoin, không thực sự. Tôi cảm thấy như Bitcoin được bảo vệ bởi một bức tường năng lượng mã hóa và thực tế là có rất nhiều năng lượng liên quan, tôi nghĩ là một điều tốt. Nó tạo ra sự an toàn cho hệ thống mạng.

Nếu chúng tôi có 12 máy chủ… và chúng tôi tin tưởng 12 máy chủ đó sẽ bảo vệ 200 tỷ đô la, tôi sẽ nghĩ rằng điều đó còn rủi ro hơn nhiều. Tôi không thực sự quan tâm đến việc tìm kiếm các lối tắt rẻ tiền hùng hồn nhanh chóng để bảo vệ tất cả các loại tiền trên thế giới ”.

Saylor cũng chỉ ra rằng những người khai thác Bitcoin, những người tiêu tốn năng lượng để xác nhận các giao dịch trên blockchain, thường thiết lập cửa hàng ở những khu vực mà họ có thể sử dụng điện xanh có thể đã bị lãng phí.

“Những người khai thác bitcoin đi đến tận cùng trái đất, đến tận cùng của lưới điện. Họ đang sử dụng năng lượng mà nếu không sẽ bị lãng phí. Đó là năng lượng thủy điện bị lãng phí, hoặc ví dụ như các giếng khí đốt tự nhiên sắp bị đóng cửa và họ phải đóng chúng lại hoặc thổi bùng chúng…

Tôi nghĩ rằng họ đang tái chế năng lượng biên để tạo ra một hệ thống tiền tệ kỹ thuật số có khả năng giữ tất cả tiền trên trái đất và vậy ý ​​tưởng đó có gì sai? Tôi không thể hiểu được điều đó. Nó có vẻ hoàn toàn hợp lý đối với tôi ”.

Người ủng hộ Bitcoin lâu năm và kỳ cựu của Phố Wall, Max Keizer cũng đang bảo vệ Bitcoin.

Trên Swan Signal, Keizer nêu ra lý do tại sao anh ấy tin rằng BTC có thể sẽ dẫn dắt thế giới hướng tới một giải pháp hiệu quả hơn về năng lượng để bảo vệ tiền của thế giới.

“Mọi người nói điều gì chống lưng cho đồng đô la? Và theo [nhà kinh tế học] Paul Krugman trên NY Times, ông nói Lầu Năm Góc hay những người có súng. Lầu Năm Góc, chỉ để giữ cho Lầu Năm Góc tiếp nhiên liệu bằng khí đốt cho xe tăng, máy bay phản lực, v.v. của họ là 250 triệu đô la một ngày…

Chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ là chúng tôi muốn bạn bắt đầu sử dụng đồng đô la và nếu bạn không sử dụng, chúng tôi sẽ đánh bom và giết người của bạn. Đó là chính sách đối ngoại của chúng tôi. Đó là những gì đã diễn ra trong nhiều thập kỷ và tất cả đều rất kém hiệu quả ”.

Keizer nói rằng Bitcoin thực sự có thể dẫn đầu thế giới đến việc sử dụng năng lượng tái tạo thường xuyên hơn.

“Bitcoin đang chuyển ngành công nghiệp sang năng lượng tái tạo. Bạn biết năng lượng rẻ nhất trên thế giới hiện tại là năng lượng mặt trời và gió và đó là thứ mà Bitcoin đang khai thác… Năng lượng tái tạo thực sự đang trên đà phát triển.

Ý tưởng cho rằng bitcoin đang làm sôi sục các đại dương hay lãng phí năng lượng là hoàn toàn sai lầm. Nó sai 180 độ. Nó sai. Bitcoin thực sự có màu xanh lá cây. Đó là một ngành công nghiệp xanh nếu bạn hiểu động lực của mạng lưới năng lượng toàn cầu và cách điều này đang chuyển từ hóa thạch sang tái tạo. Có thể gia hạn là rẻ nhất. ”

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN