Bitcoin, Ethereum và XRP đi vào xu hướng giảm với một vài dấu hiệu chậm lại

211 lượt xem
Bitcoin Ethereum va XRP di vao xu huong giam voi mot vai dau hieu cham lai

Thị trường tiền điện tử tiếp tục chảy máu khi các nhà đầu tư nhấn nút hoảng loạn.

Bitcoin, Ethereum và XRP đã phải đối mặt với một thị trường giảm giá trong tuần này. Và trong khi một số nhà đầu tư đã mua vào đợt giảm cuối tuần trước, giá vẫn tiếp tục giảm mà không có bất kỳ sự hỗ trợ đáng kể nào phía trước. 

Bitcoin nắm giữ trên mức hỗ trợ mỏng

Các nhà đầu tư đang cố gắng hứng một con dao rơi. Các vị trí BTC dài trị giá hơn 1,25 tỷ đô la đã được thanh lý trên toàn bảng trong 24 giờ qua.

Bất chấp sự bùng nổ, sự sụt giảm của Bitcoin không có dấu hiệu dừng lại.

Việc mất  đường trung bình động 50 ngày dưới dạng hỗ trợ vào ngày 18 tháng 4 lần đầu tiên trong bảy tháng đã đánh dấu một bước ngoặt cho xu hướng tăng của Bitcoin. Kể từ đó, tiền điện tử hàng đầu đã giảm thêm 15,30% và đang cố gắng giữ trên mức trung bình động 100 ngày tại thời điểm viết bài. 

Áp lực giảm gia tăng trên thị trường giao ngay có thể là thảm họa vì bức tường nhu cầu quan trọng tiếp theo được thể hiện bằng đường trung bình động 200 ngày ở mức 35.000 đô la. 

Biểu đồ phân phối nguồn cung của Bitcoin tăng thêm độ tin cậy cho triển vọng bi quan. Số lượng địa chỉ có 1.000 đến 10.000 BTC đã giảm 0,37% trong 48 giờ qua. Khoảng tám con cá voi đã rời khỏi mạng lưới trong một khoảng thời gian ngắn như vậy. 

Sự sụt giảm gần đây về số lượng các nhà đầu tư lớn đằng sau Bitcoin thoạt nhìn có vẻ không đáng kể. Tuy nhiên, khi xem xét những con cá voi này nắm giữ từ 50 triệu đến 500 triệu đô la BTC, áp lực bán đột ngột có thể chuyển thành hàng triệu đô la.

Bất chấp kịch bản nghiệt ngã, Giá trị thị trường so với giá trị thực tế (MVRV) cho thấy rằng Bitcoin đã rơi vào “vùng cơ hội”. Chỉ số cơ bản này đo lường lợi nhuận hoặc lỗ trung bình của các địa chỉ đã mua lại mã thông báo BTC trong tháng qua. 

Mỗi khi MVRV trong 30 ngày di chuyển dưới 0%, một xung động tăng giá có xu hướng xảy ra vì hầu hết các mã thông báo đang lưu hành đều thua lỗ. Tỷ lệ MVRV càng thấp thì áp lực mua càng cao.

Tỷ lệ MVRV trong 30 ngày hiện đang dao động ở mức -13,93%, cho thấy Bitcoin hiện đang bị định giá thấp. Lần cuối cùng chỉ số trên chuỗi này đạt mức thấp như vậy là vào giữa tháng 3 năm 2020 sau Thứ Năm Đen , dẫn đến sự phục hồi hoàn toàn về giá.

Miễn là đường trung bình động 100 ngày tiếp tục được giữ, Bitcoin có thể có cơ hội phục hồi trở lại. Nhưng kịch bản bi quan sẽ chỉ bị vô hiệu nếu BTC lấy lại mức trung bình động 50 ngày ở mức 57.000 đô la dưới dạng hỗ trợ. 

Tín hiệu bán nhấp nháy Ethereum

Ethereum đã gây chú ý sau khi  tăng lên  mức cao nhất mọi thời đại mới là $ 2,650 gần đây. Sự thúc đẩy tăng giá dường như đã được kích hoạt bởi sự gia tăng đáng kể số lượng cá voi trên mạng. Khoảng 24 địa chỉ với 10.000 đến 100.000 ETH đã được tạo từ ngày 17 tháng 4 đến ngày 22 tháng 4.

Cột mốc quan trọng này đã vấp phải sự bán tháo hoảng loạn của các nhà đầu tư sau khi CNBC công bố một  báo cáo cáo buộc rằng Tổng thống Mỹ Joe Biden có kế hoạch tăng thuế tăng vốn lên 39,60% đối với những người Mỹ kiếm được hơn 1 triệu USD.

Áp lực giảm giá đột ngột tăng đột biến đã khiến giá trị thị trường của Ethereum giảm hơn 20%, giảm 540 điểm trong vòng vài giờ. Bây giờ, chỉ báo Tom DeMark (TD) Sequential dự báo rằng Ether đã sẵn sàng để thoái lui hơn nữa. 

Chỉ số kỹ thuật này gần đây đã đưa ra một tín hiệu bán dưới dạng một nến chín màu xanh lá cây trên biểu đồ 3 ngày của ETH. Sự hình thành xu hướng giảm dự đoán rằng Ether bị ràng buộc trong khoảng thời gian thoái lui từ một đến bốn hình nến 3 ngày trước khi xu hướng tăng tiếp tục.

Nhìn vào biểu đồ 3 ngày của Ethereum cho thấy thiết lập TD đã cực kỳ chính xác khi dự đoán các đỉnh địa phương về xu hướng của altcoin này. Ba tín hiệu bán mà chỉ báo này đưa ra kể từ tháng 8 năm 2020 đều đã được xác thực, dẫn đến sự thoái lui đáng kể.

Mô hình “Toàn cầu vào / ra tiền” (GIOM) của IntoTheBlock ước tính rằng 1.900 đô la đóng một vai trò quan trọng trong xu hướng của Ethereum. Dựa trên lịch sử giao dịch, đây là rào cản nhu cầu lớn nhất bên dưới altcoin này. 

Tại đây, gần 2,30 triệu địa chỉ trước đó đã mua khoảng 17,80 triệu ETH. Khu vực này có thể hấp thụ một số áp lực bán, ngăn Ethereum giảm sâu hơn.

Điều đó nói lên rằng, việc vượt qua rào cản hỗ trợ này có thể là thảm họa đối với những người đặt cược theo chiều ngược lại. Nhóm thuần tập GIOM cho thấy rằng bức tường nhu cầu quan trọng tiếp theo củng cố xu hướng tăng của Ether nằm quanh mức 1.600 đô la. 

Với sự khó đoán của thị trường tiền điện tử, không thể loại bỏ triển vọng tăng giá. 

Mô hình thuần tập GIOM cho thấy rằng chỉ có một rào cản cung cấp chính trước Ethereum. Khoảng 970.000 địa chỉ nắm giữ 4,70 triệu ETH ở mức 2.400 đô la.

Thanh nến 3 ngày đóng cửa trên mức kháng cự này có thể làm mất hiệu lực triển vọng giảm giá và dẫn đến tăng thêm.

XRP được thúc đẩy bởi sự không chắc chắn về pháp lý của Ripple

Những người tham gia thị trường dường như đã FOMO vào XRP sau khi Thẩm phán Sarah Netburn  từ chối  việc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) truy cập vào hồ sơ ngân hàng của các giám đốc điều hành của Ripple. 

Sự gia tăng lớn các lệnh mua đằng sau mã thông báo này đã đẩy giá trị thị trường của nó lên gần 240% trong vòng mười ngày, đi từ mức thấp 0,58 đô la lên mức cao nhất trong ba năm là 1,96 đô la. 

Từ góc độ kỹ thuật, XRP  đã thoát ra khỏi  sự hình thành vai đầu vai nghịch đảo đã được phát triển trên biểu đồ hàng tuần kể từ giữa tháng 6 năm 2018. Sau khi vượt qua đường viền cổ của mô hình ở mức 0,60 đô la vào ngày 4 tháng 4, tiền điện tử lớn thứ tư đã biến mất đạn đạo.

Bây giờ, XRP dường như nằm trong vùng cấm giao dịch giữa mức thoái lui Fibonacci 78,6% và 61,8%. Áp lực mua gia tăng hơn nữa cho phép altcoin này đóng cửa trên mức kháng cự trên 1,60 đô la có thể khiến nó tăng thêm 100% nữa đối với mức cao nhất mọi thời đại của tháng 1 năm 2018 là 3,30 đô la. 

Mục tiêu này được xác định bằng cách đo chiều cao giữa đầu và đường viền cổ của mẫu và thêm khoảng cách đó lên trên từ điểm phá vỡ.

Bất chấp sự lạc quan xung quanh cộng đồng XRP, Ripple vẫn chưa thoát khỏi cuộc chiến pháp lý chống lại SEC.

Cơ quan giám sát tài chính gần đây đã  cáo buộc startup sổ cái phân tán quấy rối. Nó cáo buộc rằng công ty đã yêu cầu nhiều tài liệu hơn mức cần thiết về mặt pháp lý nhằm cố gắng “bỏ qua các giới hạn của [lệnh tòa] và để sa lầy SEC trong các tranh chấp phát hiện vô thời hạn và… xem xét tài liệu”.

Cho đến khi các vấn đề pháp lý của Ripple được giải quyết, các nhà đầu tư phải theo dõi mức thoái lui Fibonacci 61,8% ở mức 0,90 đô la. Việc vượt qua mức hỗ trợ này có thể dẫn đến việc kiểm tra lại đường cổ vai đầu vai nghịch đảo ở mức 0,60 đô la. 

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN