Bitcoin, Ethereum Tank trị giá 4 tỷ đô la trong các tùy chọn Hết hạn. Đây là lý do tại sao

262 lượt xem
Bitcoin Ethereum Tank tri gia 4 ty do la trong cac tuy chon Het han. Day la ly do tai sao

Hai loại tiền điện tử hàng đầu đang gặp khó khăn trong ngày hôm nay khi số lượng kỷ lục các hợp đồng quyền chọn ETH hết hạn.

Bitcoin , Ethereum và thị trường rộng lớn hơn đã có một cú hit lớn trong 24 giờ qua. Hai loại tiền điện tử lớn nhất lần lượt giảm 7,6% và 8% trong ngày qua. Nó có thể liên quan đến 3,8 tỷ đô la (theo giá ngày nay) trong các hợp đồng quyền chọn vừa hết hạn? 

Vâng, có và không, theo các chuyên gia. 

Quyền chọn Bitcoin và Ethereum là các hợp đồng phái sinh cung cấp cho người mua quyền – không phải nghĩa vụ – mua tài sản ở một mức giá nhất định trong tương lai. Khi các tùy chọn được đặt hết hạn, thị trường có thể trở nên biến động . Điều này là do các nhà giao dịch tương lai sẽ tiếp tục giữ hoặc bán phá giá các giao dịch mua tiền điện tử tiềm năng của họ.

Vào thứ Sáu cuối cùng của tháng Năm, một loạt các tùy chọn đã hết hạn — và thị trường đã sụp đổ . 

Hôm nay, các tùy chọn Bitcoin đại diện cho 83.700 BTC (trị giá 2,6 tỷ đô la) và 685.000 trong Ethereum (khoảng 1,2 tỷ đô la) đã hết hạn. Đó là số lượng kỷ lục các hợp đồng quyền chọn sẽ hết hạn trong một ngày đối với Ethereum. Và cả hai tài sản đang gặp khó khăn, điều này cho thấy các nhà giao dịch đã chọn bán.

“Tôi nghĩ điều đó là hợp lý [nó đang gây ra sự biến động] vì đây là thời điểm hết hạn quyền chọn lớn nhất từ ​​trước đến nay [đối với Ethereum],” Ki Young Ju, Giám đốc điều hành của CryptoQuant, công ty cung cấp dữ liệu cho các nhà đầu tư, nói với Decrypt . Anh ấy nói thêm rằng anh ấy tin rằng đây là bằng chứng của một thị trường gấu – đặc biệt là khi nguồn cung Ethereum trên tất cả các sàn giao dịch đang tăng đều đặn, có nghĩa là các nhà đầu tư có lẽ đã sẵn sàng cho việc bán tháo.

Nhưng thị trường đã thực sự gặp khó khăn. 

Vào thứ Ba, Bitcoin đã giảm xuống dưới 30.000 đô la lần đầu tiên kể từ tháng Giêng. Ethereum cũng giảm xuống dưới 2.000 đô la. Có một số lý do dẫn đến sự cố, nhưng Trung Quốc có một phần nguyên nhân: ngân hàng trung ương của nước này trong tuần này đã yêu cầu 5 ngân hàng lớn nhất của đất nước cũng như nền tảng thanh toán Alipay ngừng hoạt động kinh doanh liên quan đến tiền điện tử. 

Đó chỉ nhưng là động thái mới nhất trong một chuỗi các động thái từ quốc gia nhắm vào ngành công nghiệp tiền điện tử. Trước đó, quốc gia này đã tiến hành thực thi lệnh cấm khai thác Bitcoin, khiến giá đồng tiền này giảm sâu và giảm gấp đôi so với lệnh cấm năm 2017 của ngân hàng trung ương đối với các tổ chức tài chính và công ty thanh toán tham gia vào các giao dịch tiền điện tử. 

Các thợ mỏ Trung Quốc thực sự hiện đang tìm kiếm bên ngoài biên giới của đất nước để tiếp tục hoạt động của họ.

Các chuyên gia khác cho biết, điều này cũng đang cộng dồn sự sụt giảm giá trong ngày hôm nay. Alexandre Lores, Nhà phân tích NFT cho Kinh tế lượng tử, nói rằng “nhiều khả năng là do áp lực bán kỹ thuật” khiến thị trường gặp khó khăn. 

Ông nói: “Bitcoin đã phải đối mặt với sự từ chối mạnh mẽ xung quanh mức 35.000 đô la và khi nó không thể vượt qua ngưỡng kháng cự ở mức đó, nó sẽ hướng tới hỗ trợ quanh mức 31.500 đô la. “Nếu mức hỗ trợ này được giữ vững, bitcoin có thể quay trở lại mức 35.000 USD. Hầu hết các đồng tiền trên thị trường, chẳng hạn như ether, có tương quan chặt chẽ với BTC / USD vào lúc này ”.

Alex Kruger, một cựu nhân viên ngân hàng đã trở thành nhà phân tích, cũng nói rằng vụ tai nạn hôm nay “có khả năng” liên quan đến việc hết hạn các tùy chọn. Nhưng ông nói thêm, “hiếm khi có một biến số” và để ý “có thể có thêm các thông báo đàn áp Trung Quốc trong những ngày tới”.

Dù nguyên nhân là gì, các nhà giao dịch tiền điện tử có thể sẽ đổ mồ hôi trong những tuần tới.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN