Bitcoin, Ethereum phục hồi khi Evergrande sợ hãi

228 lượt xem
Bitcoin Ethereum phuc hoi khi Evergrande so hai

Thị trường tiền điện tử đang phục hồi trở lại sau khi chịu một cú đánh đầu tuần này.

Bitcoin —và thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn — hôm nay đã tăng trở lại sau một tuần khởi đầu khó khăn đối với các nhà đầu tư, được hỗ trợ bởi thông báo của Cục Dự trữ Liên bang và tin tốt từ nhà phát triển bất động sản Trung Quốc Evergrande. 

Tài sản kỹ thuật số lớn nhất theo vốn hóa thị trường đang giao dịch ở mức 43.796 USD, tăng 3,8% trong 24 giờ, theo dữ liệu của CoinGecko. 

Ethereum , đồng tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường, cũng đạt mức tăng hy vọng 5,3% trong 24 giờ và đang giao dịch ở mức 3.089 đô la. Nó đã bị ảnh hưởng nặng nề vào thứ Hai – khó hơn Bitcoin – và mới hôm qua giao dịch dưới 3.000 đô la, lần đầu tiên nó giảm xuống mức thấp như vậy kể từ ngày 6 tháng 8.

Thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn cũng theo đó và phần lớn trong màu xanh ngày hôm nay. Solana , tiền điện tử lớn thứ sáu theo vốn hóa thị trường, đang giao dịch ở mức $ 148,49, tăng 14% kể từ ngày hôm qua. Nó vẫn giảm 25% so với mức cao nhất mọi thời đại trên 200 đô la vào đầu tháng này. 

Và Dogecoin , loại tiền điện tử yêu thích của tỷ phú Elon Musk và là tài sản kỹ thuật số lớn thứ 10 tính theo vốn hóa thị trường, đã đạt mức tăng khiêm tốn 1,5%; nó được giao dịch với giá 0,22 đô la vào thời điểm viết bài.

Thị trường tiền điện tử đã gặp khó khăn vào thứ Hai và thứ Ba – cùng với thị trường chứng khoán toàn cầu – một phần do lo ngại về khả năng suy thoái tài chính toàn cầu liên quan đến gã khổng lồ phát triển bất động sản Trung Quốc Evergrande. Công ty có khoản nợ trị giá 300 tỷ đô la mà một số nhà phân tích cho rằng họ sẽ không thể trả lại được.

Tình hình đã khiến một số người băn khoăn liệu điều này có thể dẫn đến “ khoảnh khắc Lehman ” của Trung Quốc hay không , cho thấy nước này có thể đang ở bên bờ vực của một cuộc khủng hoảng tài chính ngang với cuộc khủng hoảng do Lehman Brothers sụp đổ vào năm 2008.

Tuy nhiên, hôm nay, công ty có trụ sở tại Thâm Quyến cho biết họ đã đồng ý giải quyết các khoản thanh toán lãi suất cho một trái phiếu trong nước. Điều này đã làm dịu các thị trường toàn cầu trước đây. 

Nhưng chứng khoán toàn cầu và Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, có liên quan gì đến các loại tiền điện tử như Bitcoin và Dogecoin?

Các loại tiền điện tử như Bitcoin thường được coi là tài sản đầu cơ và rủi ro. Và khi có bất ổn tài chính toàn cầu, các nhà đầu tư lớn có xu hướng bán các tài sản rủi ro hơn, như tiền điện tử hoặc cổ phiếu nhất định. Đây là những gì đã xảy ra vào ngày hôm qua và thứ Hai, theo một số nhà phân tích.  

Trong khi đó, khi lo ngại về Evergrande dường như đã giảm bớt, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ hôm nay cũng tuyên bố sẽ giữ lãi suất chuẩn được neo gần bằng 0. Nó cũng làm tăng kỳ vọng lạm phát và đẩy thời gian biểu cho việc giảm bớt việc mua trái phiếu của ngân hàng trung ương đến năm 2022.

Khi điều này xảy ra trước đây , Bitcoin – và các loại tiền điện tử khác – đã tăng giá trị. Điều này là do các khoản đầu tư chịu lãi suất, chẳng hạn như trái phiếu hoặc các công cụ tài chính dựa trên nợ, không tạo ra lãi và do đó ít hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư. 

Các tài sản thay thế, chẳng hạn như Bitcoin, sau đó trở nên hấp dẫn hơn. Tôi cho rằng các nhà đầu tư mất niềm tin vào đồng đô la Mỹ do lạm phát có thể đồng nghĩa với việc nhiều tiền hơn chảy vào các tài sản như Bitcoin, điều này có thể giúp giải thích các chuyển động thị trường ngày nay.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN