Bitcoin, Ether, BNB, XRP đang giúp các doanh nghiệp Hồng Kông vượt qua đại dịch như thế nào

216 lượt xem
Bitcoin Ether BNB XRP dang giup cac doanh nghiep Hong Kong vuot qua dai dich nhu the nao

Đại dịch COVID-19 có ảnh hưởng to lớn đến mọi mặt của cuộc sống con người, đặc biệt là các doanh nghiệp trong ngành thực phẩm, đồ uống và khách sạn. Các hãng hàng không đã chứng kiến ​​khoản lỗ kỷ lục do các biện pháp ngăn cách và khóa môi trường xã hội và các nhà hàng buộc phải điều chỉnh hoạt động kinh doanh của họ theo nhiều cách để duy trì sự nổi.

Một nhà hàng, Okra Hong Kong nằm ở vùng Sai Ying Pun của Hong Kong, đã chứng kiến ​​sự sụt giảm chỗ ngồi trong thời gian bắt đầu đại dịch. Theo Max Levy, chủ nhà hàng, chỉ có khoảng một nửa số ghế có thể được sử dụng do các biện pháp khóa cửa. Để đối phó, doanh nghiệp đã đưa ra lựa chọn thú vị là giờ đây chấp nhận tiền điện tử như một hình thức thanh toán.

Lockdown và nhu cầu thanh toán bằng tiền điện tử

Các nhà hàng trên khắp thế giới đã thực hiện nhiều biện pháp trong đại dịch covid-19. Một số chuyển sang chỉ mua mang đi và giao hàng tận nơi, một số giảm giá và khuyến mại, và trong trường hợp của Okra Hong Kong, họ đã thay đổi hệ thống thanh toán của mình. Theo một báo cáo gần đây, một trong những lý do khiến điều này được thực hiện là do phí ngân hàng đắt đỏ và nhu cầu giải quyết tình hình.

Kể từ ngày 21 tháng 4 năm 2020, nhà hàng hiện nhận thanh toán bằng Ether, XRP, Bitcoin, Binance Coin hoặc stablecoin của Binance. Ông hy vọng rằng thông báo mới này sẽ giúp cải thiện tình hình tài chính của nhà hàng.

“Điều chính mà tôi thấy năm ngoái qua đại dịch là theo truyền thống hầu hết các nhà hàng và hầu hết các nhà sản xuất nhỏ không có bất kỳ khoản tiết kiệm nào,” anh nói .

Levy đã đưa ra một quan sát thú vị trong năm ngoái, đó là nhiều nhà hàng không có nhiều tiền tiết kiệm và những gì họ có, được giữ bằng tiền pháp định. Điều này có nghĩa là các nhà hàng có thể dễ dàng chi tiêu số tiền ít ỏi mà họ tiết kiệm được và điều này không tốt về lâu dài.

Giờ đây, những khách hàng quen của nhà hàng có thể thanh toán các bữa ăn bằng tiền điện tử được tính phí và cập nhật số tiền tương đương đô la Hồng Kông mỗi giờ. Điều này được thực hiện bằng cách quét mã QR trong nhà hàng và diễn ra trong vài giây. Levy lần đầu tiên bắt đầu có cảm hứng để làm điều này bằng cách quan sát thấy rằng các tài khoản ngân hàng đa tiền tệ của anh ấy đang tích lũy một lượng nhỏ bằng ngoại tệ và muốn làm điều tương tự với tiền điện tử.

Anh ấy thừa nhận rủi ro liên quan nhưng cũng hy vọng rằng số tiền được giữ bằng tiền điện tử cuối cùng sẽ tạo ra lợi nhuận.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN