Bitcoin được định giá quá cao; Giá trị hợp lý của nó là $ 25k, Các nhà chiến lược JPMorgan nói

143 lượt xem
Bitcoin duoc dinh gia qua cao Gia tri hop ly cua no la 25k Cac nha chien luoc JPMorgan noi 1

Các nhà phân tích tại ngân hàng lớn nhất ở Mỹ đã tuyên bố rằng Bitcoin đang giao dịch ở mức cao gấp đôi mức định giá công bằng của nó. Trong báo cáo mới nhất của mình, JPMorgan tuyên bố rằng họ đánh giá giá trị hợp lý của tiền điện tử hàng đầu là 25.000 đô la. Báo cáo cũng xem xét tác động của Tesla, tại sao Tether lại là rủi ro lớn nhất của BTC, sự gia tăng của CBDC và tương lai sẽ nắm giữ những gì đối với tiền điện tử.

Bitcoin được định giá quá cao

Báo cáo ngày 18 tháng 2 là báo cáo mới nhất của JPMorgan cung cấp cái nhìn sâu sắc về thế giới fintech, blockchain và tiền tệ kỹ thuật số. Nó xảy ra vào thời điểm Bitcoin đang tăng vọt ở mức cao mới mọi thời đại và nhận được sự chứng thực từ các nhà đầu tư và nhà đổi mới hàng đầu thế giới.

Tuy nhiên, theo các chiến lược gia của JPMorgan, Bitcoin là một phương thức kinh tế. Câu chuyện thực sự nằm ở sự gia tăng của tài chính kỹ thuật số, ngân hàng lớn thứ sáu trên toàn cầu tuyên bố. Tuy nhiên, tiền điện tử hàng đầu sẽ tiếp tục chiến đấu cho vị trí của nó cùng với vàng như một loại tiền tệ thay thế. Báo cáo cho biết thêm, để phù hợp với giá trị thị trường của vàng, BTC sẽ phải giao dịch ở mức 146.000 đô la. Để đạt được mức giá này, các nhà đầu tư tổ chức sẽ phải tiếp nhận thị trường.

“Sự hấp dẫn và sự cạnh tranh của Bitcoin với vàng như một loại tiền tệ“ thay thế ”có thể sẽ tiếp tục khi thế hệ trẻ trở thành một thành phần quan trọng hơn trong vũ trụ của các nhà đầu tư và thể hiện sở thích của họ đối với“ vàng kỹ thuật số ”hơn vàng truyền thống”.

Các nhà phân tích còn khẳng định rằng BTC được định giá quá cao . Nó đã vượt qua vàng về vốn rủi ro. Giá trị hợp lý của nó là 25.000 đô la, thấp hơn một nửa so với giá hiện tại là 57.235 đô la. Chi phí khai thác của nó ở mức 11.000 đô la là giới hạn thấp hơn của phạm vi giá trị hợp lý của nó.

“Trên thực tế, một lập luận có thể được đưa ra rằng mức giá 25 nghìn đô la ngang bằng Bitcoin với vàng trong điều kiện vốn rủi ro có thể được coi là giới hạn trên của phạm vi giá trị hợp lý của nó vì giá này đã chịu tải trước (ở mức độ biến động hiện tại) bất kỳ- báo cáo đã nêu rõ sự tăng giá của Bitcoin bắt nguồn từ việc áp dụng tổ chức tiền thật .

JPMorgan tiếp tục dội một gáo nước lạnh khi tuyên bố rằng Tesla sẽ thu hút nhiều doanh nghiệp hơn đầu tư vào Bitcoin. Ngân hàng tin rằng Tesla là một bên ngoại lệ và hầu hết các doanh nghiệp vẫn coi Bitcoin là quá dễ bay hơi để đầu tư vào.

Bong bóng hôm nay, Đổi mới của ngày mai

Còn quá sớm để đánh giá liệu tiền điện tử là một sự đổi mới tài chính hay chỉ là một bong bóng đầu cơ, ngân hàng cho biết. Tuy nhiên, bất chấp điều này, Bitcoin đã ghi nhận mức tăng giá nhanh nhất từ ​​trước đến nay đối với bất kỳ tài sản nào trong lịch sử. Vàng trong những năm 70, cổ phiếu Nhật Bản vào những năm 80, cổ phiếu công nghệ trong những năm 90, cổ phiếu Trung Quốc vào những năm 2.000 và cổ phiếu FANG trong những năm 2010 đều nhạt nhòa so với tiền điện tử, báo cáo cho biết.

Thật bất ngờ, nhiều người trong số này ban đầu được xem chỉ là bong bóng đầu cơ. Tuy nhiên, theo thời gian, chúng đã trở thành một số tài sản tốt nhất để sở hữu. Các nhà phân tích nhận xét: “Bong bóng của một thập kỷ có thể trở thành sự đổi mới của thập kỷ tiếp theo” .

Báo cáo cũng đi sâu vào cách USDT là rủi ro lớn nhất của Bitcoin. Đây là rủi ro tài chính trong đó một sự kiện không mong muốn có thể xảy ra và dẫn đến việc tài sản bị mất giá trị lớn. JPMorgan cho rằng khối lượng giao dịch của Bitcoin quá phụ thuộc vào USDT. Trích dẫn dữ liệu từ nhà quản lý tài sản NYDIG, ngân hàng tuyên bố rằng 50% -60% BTC giao dịch cho USDT. 

“Sự mất niềm tin đột ngột vào USDT có thể sẽ tạo ra một cú sốc thanh khoản nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho việc tiếp cận các nhóm nhu cầu và tính thanh khoản lớn nhất,” .

Tether tuyên bố rằng USDT có sự hỗ trợ 1: 1 bởi dự trữ đô la Mỹ và các tài sản khác. Tuy nhiên, theo quan sát của báo cáo, nó vẫn chưa chứng minh được điều này bằng một cuộc kiểm toán độc lập.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN