Bitcoin đạt 35 nghìn đô la sau khi Biden tiết lộ thỏa thuận cơ sở hạ tầng, Paraguay đề xuất hóa đơn BTC

254 lượt xem
Bitcoin dat 35 nghin do la sau khi Biden tiet lo thoa thuan co so ha tang Paraguay de xuat hoa don BTC

Giá Bitcoin giao dịch trong thời gian ngắn trên 35.000 đô la khi thị trường chứng khoán đạt mức cao mới và Paraguay đặt mục tiêu trở thành quốc gia thứ hai áp dụng BTC như một đấu thầu hợp pháp.

Giá Bitcoin ( BTC ) đã nhận được một sự gia tăng khi tin tức rằng các nhà lập pháp ở Paraguay có kế hoạch trình bày một dự luật để làm cho BTC đấu thầu hợp pháp lan truyền trên Twitter. Ngay sau khi tin tức chưa được xác nhận xuất hiện trên Twitter, giá Bitcoin đã tăng lên 35.289 USD trước khi giảm nhẹ xuống dưới mức kháng cự ngắn hạn quan trọng. 

Mặc dù Chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử vẫn cho thấy tâm lý Sợ hãi Cực độ, nhưng điều đáng chú ý là chỉ số này đã tăng từ ngày 14 vào ngày 23 tháng 6 đến ngày 22 tháng 6 vào ngày 24 tháng 6 khi các nhà giao dịch bắt đầu xem mức giảm xuống dưới 29.000 đô la và mối quan tâm mở tăng của Bitcoin là dấu hiệu cho thấy giai đoạn điều chỉnh hiện tại có thể đã kết thúc.

Trong khi tâm lý của các nhà giao dịch có thể đã được cải thiện một chút, nhà phân tích Marcel Pechman của Cointelegraph cho rằng các nhà đầu tư có thể chờ đợi 6 tỷ đô la trong hợp đồng tương lai và quyền chọn hàng quý của Bitcoin và Ether (ETH) hết hạn vào ngày 25 tháng 6 trước khi thực hiện một động thái quyết định hơn.

Cổ phiếu đạt mức cao kỷ lục mới, altcoin tăng giá

Thị trường tiền điện tử không phải là thị trường duy nhất tăng điểm ngày hôm nay. Các thị trường truyền thống cũng tăng lên mức cao mới sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden tiết lộ rằng ông đã đạt được thỏa thuận về kế hoạch chi tiêu cơ sở hạ tầng của lưỡng đảng trị giá 953 tỷ USD với Thượng viện.

Sau thông báo này, S&P 500 và Nasdaq đều tăng lên mức cao kỷ lục mới trong ngày và đóng cửa ngày tăng lần lượt 24,65 điểm và 97,98 điểm, trong khi Dow tăng hơn 322 điểm trong ngày. 

Như người ta mong đợi, các altcoin cũng tăng cao hơn khi giá Bitcoin và các thị trường truyền thống tăng cao hơn. Ether ( ETH ) đã tăng trở lại trên mức 2.000 đô la quan trọng về mặt tâm lý, trong khi Tron ( TRX ) và Celo lần lượt tăng 26% và 28%. Động thái của CELO dường như được thúc đẩy bởi việc niêm yết stablecoin Celo Euro (cEUR) của mình trên sàn giao dịch KuCoin. 

Trước đợt tăng giá gần đây, dữ liệu VORTECS ™ từ Cointelegraph Markets Pro đã bắt đầu phát hiện triển vọng tăng giá cho CELO vào ngày 22 tháng 6.

Điểm số VORTECS ™, độc quyền cho Cointelegraph, là một so sánh thuật toán giữa các điều kiện thị trường hiện tại và lịch sử bắt nguồn từ sự kết hợp của các điểm dữ liệu bao gồm tâm lý thị trường, khối lượng giao dịch, biến động giá gần đây và hoạt động trên Twitter.

Như đã thấy trong biểu đồ trên, Điểm số VORTECS ™ cho CELO đã leo lên mức xanh và đạt mức cao nhất là 73 vào ngày 22 tháng 6, một giờ trước khi giá của nó bắt đầu tăng vọt 56% trong ngày hôm sau. Điểm số VORTECS ™ đã chuyển sang màu xanh lục trở lại vào ngày 24 tháng 6, đạt mức cao nhất là 74 khi CELO bắt đầu tăng thêm 25%.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện ở mức 1,4 nghìn tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 46,6%.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN