Bitcoin đang ‘tan chảy’ hay đã đạt đến mức giá sàn?

243 lượt xem
Bitcoin dang tan chay hay da dat den muc gia san

Giá Bitcoin gần đây đã bị ảnh hưởng, giảm xuống gần 42.000 đô la ngày hôm nay và đạt mức thấp nhất trong hơn ba tháng.

Đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường đã giảm xuống còn 42.102,35 USD vào chiều nay, theo dữ liệu của CoinDesk.

Tại thời điểm này, tiền điện tử đang giao dịch ở mức thấp nhất kể từ ngày 8 tháng 2, số liệu bổ sung của CoinDesk tiết lộ.

Sự sụt giảm mới nhất này phù hợp với xu hướng suy yếu kéo dài hơn, vì bitcoin đã mất hơn 30% kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại gần 65.000 đô la vào giữa tháng 4.

[Lưu ý: Đầu tư vào tiền điện tử hoặc mã thông báo có tính đầu cơ cao và thị trường phần lớn không được kiểm soát. Bất kỳ ai xem xét nó nên được chuẩn bị để mất toàn bộ khoản đầu tư của họ.]

Hôm qua, Michael Kramer, người sáng lập Mott Capital Management, LLC , đã viết một  bài đăng trên blog  nói rằng “Bitcoin đang tan chảy”.

Vào thời điểm ông viết bài này, tiền điện tử đang giao dịch gần 44.000 đô la và Kramer lưu ý rằng tiền kỹ thuật số “có thể còn giảm thêm nữa”.

Một số nhà phân tích đã cân nhắc, làm sáng tỏ về sự sụt giảm gần đây của tiền kỹ thuật số, cũng như nơi tài sản sáng tạo có thể đi tiếp theo.

Nick Mancini, nhà phân tích nghiên cứu tại nhà cung cấp dữ liệu tâm lý tiền điện tử Trade The Chain , cho biết: “Bitcoin không tan chảy hoàn toàn, nhưng chúng tôi đang chứng kiến ​​sự điều chỉnh quy mô lớn đầu tiên kể từ đợt tăng giá bắt đầu vào đầu năm 2020  .

“Bitcoin hiện tăng 35% so với mức cao nhất mọi thời đại là $ 64,900 vào tháng 4 và có vẻ như là sự kết hợp của tâm lý suy yếu, gây ra bởi số CPI và các tweet tiêu cực của Elon là đằng sau sự sụt giảm gần đây,” ông nói.

“Chúng tôi hiện đang nhận thấy mối tương quan gần 1: 1 giữa tâm lý và hành động giá,” Mancini cho biết, trích dẫn dữ liệu do Trade The Chain tổng hợp.

“Tâm lý hiện đang chạm đáy, vì vậy chúng tôi cũng đang theo dõi mức đáy của hành động giá.”

Jason Lau, COO của sàn giao dịch tiền điện tử OKCoin , cũng đã nói về suy nghĩ của các nhà đầu tư đang đóng vai trò quan trọng như thế nào trên thị trường.

“Bitcoin giảm ~ 34% kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại cách đây 34 ngày. Động thái gần đây này phản ánh sự thay đổi trong tình cảm – vì nhiều người đã bắt đầu xem xét các cơ hội tiền điện tử khác ngoài BTC và lan truyền thông tin sai lệch trên đường đi. ”

Bitcoin đã tham gia ‘Chế độ bán’

Julius de Kempenaer, nhà phân tích kỹ thuật cấp cao tại StockCharts.com , cho biết “biểu đồ bitcoin hiện đang ở chế độ bán .

“Vào cuối tuần qua, BTC đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ được hình thành gần đây ở mức $ 47k. Việc phá vỡ dưới mức này đã bắt đầu một loạt các mức cao mới và mức thấp hơn thấp hơn, có nghĩa là biểu đồ hiện đang ở trong một xu hướng giảm đã được xác nhận trong khung thời gian hàng ngày, ”ông nói.

“Mức hỗ trợ trung gian tiếp theo là từ $ 42-43k, đã được thử nghiệm vào ngày hôm nay và đang bật lên cho đến nay”.

Katie Stockton, người sáng lập và đối tác quản lý của Fairlead Strategies, LLC , cũng cân nhắc, mô tả mức 42.000 đô la là “hỗ trợ quan trọng”.

“Không có dấu hiệu cạn kiệt đi xuống khi bitcoin kiểm tra mức đó… điều này có nhiều khả năng xảy ra trong hai tuần bởi cách các chỉ báo quá mua / quá bán của tôi hiện đang được thiết lập.”

Pankaj Balani, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Delta Exchange , đã đưa ra một số quan điểm, nói chuyện với các cấp hỗ trợ chính.

“Mặc dù có sự điều chỉnh mạnh và giao dịch giá BTC trong vùng hỗ trợ từ $ 42,000- $ 44,000, chúng tôi không nghĩ rằng Bitcoin đã tìm thấy một mức sàn”, ông nói.

“Không giống như những lần sụt giảm trước đây của Bitcoin – trong 9 tháng qua – lần này, chúng tôi không tìm thấy bất kỳ người mua nào đang tìm cách bắt đáy khi giá giảm mạnh. Hầu hết các nhà giao dịch đều bị thuyết phục về việc giảm giá hơn nữa và đang xem xét các mức 35000-38000 trên BTC. ”

Sean Rooney, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Valkyrie Investments , cũng đã nói về những mặt trái tiềm ẩn, trích dẫn thông tin mà anh thu thập được từ phân tích blockchain.

“Các nhà giao dịch và các nhà đầu tư ngắn hạn nên nhớ rằng từ góc độ phân tích chuỗi đã có một lượng lớn bitcoin đổ vào các sàn giao dịch. Đây có thể là một tín hiệu cho thấy áp lực bán vẫn chưa giảm xuống đối với xu hướng giảm hiện tại và giá thấp hơn thực sự có thể xảy ra ”.

Triển vọng tăng giá

Bất chấp những rắc rối gần đây của đồng tiền kỹ thuật số, một số nhà quan sát thị trường đưa ra quan điểm lạc quan về triển vọng tương lai của nó.

Lau cho biết: “Bất chấp tâm lý tiêu cực, các nguyên tắc cơ bản có vẻ mạnh mẽ, với tỷ lệ băm của Bitcoin và các địa chỉ hoạt động gần đây đều đạt mức cao nhất mọi thời đại,” Lau nói.

“Bản nâng cấp Taproot sắp tới của Bitcoin cũng có vẻ đang đi đúng hướng, với gần 80% thợ đào báo hiệu ủng hộ”.

William Noble, nhà phân tích kỹ thuật trưởng của nhà cung cấp dữ liệu tiền điện tử Token Metrics , cũng đã nói về vấn đề này, tập trung vào lịch sử thị trường gần đây.

“Tôi nghĩ rằng khi nói đến biểu đồ, bạn phải nghĩ đến tính thời vụ,” ông lưu ý.

“Năm ngoái ngọn lửa bùng phát dữ dội từ cuối tháng Năm đến tháng Tám. Chúng tôi mong đợi lịch sử sẽ lặp lại chính nó, ”Noble nói.

“Ai bán bây giờ đi rồi sau này sẽ hối hận. Cụm từ không bán giảm giá chưa bao giờ thích hợp hơn, ”ông nhấn mạnh.

“Tiền điện tử là dành cho mọi người. Khi không gian DeFi thức dậy, mọi người sẽ cười nhạo những người đã bán hàng hoảng loạn vào giữa tháng Năm. “

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN