Bitcoin đang được vượt mặt bởi một kim loại cực hiếm khi nhu cầu của nó tăng vọt

225 lượt xem
Bitcoin dang duoc vuot mat boi mot kim loai cuc hiem khi nhu cau cua no tang vot

Giá bitcoin đã chuyển từ khoảng 29.000 đô la vào đầu năm lên mức cao nhất mọi thời đại mới gần 62.000 đô la trước khi chịu đựng một đợt điều chỉnh khiến nó giảm trở lại dưới mốc 60.000 đô la. Bất chấp hiệu suất của nó, một kim loại cực hiếm đã hoạt động tốt hơn tiền điện tử.

Theo Bloomberg , kim loại có tên Iridium đã tăng giá hơn 131% kể từ đầu năm, vượt qua mức tăng 85% của BTC tính đến thời điểm hiện tại. Iridium được khai thác như một sản phẩm phụ của bạch kim và palađi và tăng do gián đoạn nguồn cung, tăng trưởng nhu cầu và tính thanh khoản thấp.

Thị trường của nó nhỏ hơn nhiều so với thị trường của các kim loại quý khác và việc đặt cược vào nó có thể khó khăn vì nhu cầu bị chi phối bởi các công ty công nghiệp và nó không được giao dịch trên sàn giao dịch. Các nhà đầu tư thậm chí không thể tiếp xúc với nó thông qua các quỹ giao dịch trao đổi và người mua hạn chế bị giới hạn ở các thỏi từ một số đại lý.

Jay Tatum, một nhà quản lý danh mục đầu tư tại Valent Asset Management, được trích dẫn nói:

Thời gian dẫn đầu về phía nguồn cung quá lâu để tăng nguồn cung một cách kịp thời. Giải pháp ngắn hạn duy nhất là giá cao hơn để thu hút mọi người bán số cổ phần hiện có của họ.

Vào thời điểm báo chí, Iridium được cho là đang giao dịch ở mức 6.000 USD / ounce, khiến nó đắt gấp ba lần so với vàng. Nhu cầu đối với bạch kim, mà iridium được khai thác, giảm, cũng góp phần vào việc tăng giá mạnh của nó. Nhà tinh chế Heraeus nói rằng thị trường của nó “không thanh khoản lắm nên giá của nó có thể tăng lên nếu không có người bán”.

SFA Oxford, cơ quan hàng đầu thế giới về các kim loại nhóm bạch kim (PGMS), đã báo cáo rằng các kim loại như iridium sẽ chứng kiến ​​hiệu suất giá trung bình của chúng “đứng đầu” vào năm 2022. Các kim loại nhóm bạch kim khác, SFA Oxford cho biết, sẽ thấy biểu diễn giá tương tự. Chúng bao gồm palladium và rhodium, đã được tập hợp lại trong vài tháng qua.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN