Bitcoin đã tăng 90% tính đến thời điểm hiện tại kể từ đầu năm 2021.

204 lượt xem
Bitcoin da tang 90 tinh den thoi diem hien tai

ROI của Bitcoin đã vượt trội so với vàng, bạc và các chỉ số của Phố Wall như S&P 500, Nasdaq, Apple, Facebook, Tesla và các chỉ số khác kể từ đầu năm.

Bitcoin đứng ở mức 55.000 đô la ngày hôm nay, khi viết những dòng này. Điều này có nghĩa là nó đã tăng khoảng 90% kể từ đầu năm 2021.

Mặc dù điều đó rất ấn tượng nhưng điều đáng chú ý hơn nữa là hiệu suất của BTC so với các công cụ đầu tư nổi tiếng khác như một số chỉ số thị trường chứng khoán phổ biến nhất, các công ty lớn nhất thế giới và các kim loại quý như vàng và bạc.

S & P500 và Nasdaq bị bỏ lại phía sau

Tiền điện tử chính bước vào năm 2021 ở mức khoảng 28,9 nghìn đô la trước khi nó tăng lên mức cao chưa từng thấy vào tháng 4 ở mức 65.000 đô la, trở thành mức cao nhất mọi thời đại hiện tại. Sau đó là một vài tháng đầy biến động do FUD thúc đẩy, ban đầu là từ Elon Musk và sau đó là từ Trung Quốc.

Sau khi chạm đáy dưới 30.000 đô la vào tháng 7, BTC đã tiếp tục đà tăng của nó và đã tăng gần gấp đôi giá trị của nó lên 55.000 đô la kể từ khi viết những dòng này. Cụ thể hơn, nó có nghĩa là nó đã cập nhật gần như 90% hàng năm.

Mặc dù các suy đoán diễn ra rầm rộ ở những nơi có thể vào cuối năm, với 100.000 đô la là ý kiến ​​phổ biến , nhưng thật đáng để khám phá cách bitcoin so sánh với các tài sản khác từ các lĩnh vực tài chính truyền thống hơn.

Hãy bắt đầu với chỉ số thị trường chứng khoán được cho là phổ biến nhất – S&P 500, theo dõi hoạt động của 500 công ty lớn nhất được niêm yết trên các sàn giao dịch của Hoa Kỳ. Nó đã thực sự hoạt động tốt trong năm nay – nhập ở mức 3.700, xếp hạng ATH mới vào đầu tháng 9 ở mức 4.520, nhưng đã giảm nhẹ xuống còn 4.391 vào thời điểm đóng cửa hôm thứ Sáu. Có nghĩa là, nó tăng khoảng 18% trong mười tháng.

Đồng thời, chỉ số Nasdaq Composite đã ghi nhận mức tăng khiêm tốn hơn một chút kể từ đầu năm – chỉ dưới 15%. Thật thú vị, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đã tăng theo tỷ lệ phần trăm rất giống nhau trong cùng một khung thời gian.

Hãy cùng xem xét cổ phiếu của các công ty nổi bật nhất thế giới. Cổ phiếu của Apple tăng 10% so với đầu năm, ROI của Microsoft là 35%, của Amazon chỉ tăng 3%, của Facebook (23%) và của Tesla là 7,5%.

Google (Bảng chữ cái, ký hiệu GOOG) nằm trong số những công ty hoạt động tốt nhất, với mức tăng đáng kể 61% so với đầu năm. Tuy nhiên, không ai trong số họ ở gần bitcoin về mức tăng hàng năm.

Bitcoin Vs. Vàng Vs. Bạc

Được nhiều người coi là vàng kỹ thuật số, nó cũng đáng để so sánh tiền điện tử với kim loại màu vàng và có lẽ cả bạc. Xét cho cùng, vốn hóa thị trường của bạc vẫn lớn hơn bitcoin, ít nhất là theo 8marketcap.com.

Hai kim loại này sẽ trở nên đặc biệt phổ biến trong những ngày này, gây ra tình trạng kinh tế toàn cầu không chắc chắn và lạm phát ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, vàng – được cho là công cụ lưu trữ giá trị được sử dụng nhiều nhất trong lịch sử – đã giảm kể từ đầu năm. Nó đã giảm hơn 7%, mặc dù là một chút trong tháng Mười.

Tình hình của bạc thậm chí còn tồi tệ hơn khi nó đã giảm 17% so với đồng đô la từ đầu năm đến nay.

Do đó, không một trong hai kim loại quý phổ biến nhất thậm chí có thể gần bằng bitcoin về mức tăng hàng năm, ít nhất là vào tháng 10. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi nhiều tên tuổi nổi bật, chẳng hạn như Anthony Scaramucci , Steve Wozniak và Michael Saylor, đã mô tả bitcoin là lựa chọn tốt hơn vàng.

Cũng cần lưu ý rằng tiền điện tử đã trở thành tài sản hoạt động tốt nhất trong thế kỷ trước với ROI là 8.900.000% .

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN