Bitcoin đã khiến người Mỹ kiếm được hơn 4,1 tỷ đô la vào năm 2020, dữ liệu mới tiết lộ

238 lượt xem
Bitcoin da khien nguoi My kiem duoc hon 41 ty do la vao nam 2020 du lieu moi tiet lo

Trong những tháng cao điểm của COVID, sự quan tâm đến bitcoin và tiền điện tử đã tăng vọt ở Hoa Kỳ và hiện nhiều nhà giao dịch trong nước đang thu lợi từ nó. Theo Chainalysis, một công ty phân tích chuyên về công nghệ blockchain, người Mỹ đã chứng kiến ​​tài sản bitcoin của họ thu về hơn 4 tỷ đô la.

Bitcoin làm cho mọi người trở nên giàu có

Mặc dù bitcoin hiện đang giao dịch thua lỗ, nhưng gần đây nó đã hoàn thành đợt tăng giá lớn nhất và dài nhất của đồng tiền này trong lịch sử 12 năm của nó. Dịch coronavirus bắt đầu tàn phá các thị trường tài chính toàn cầu vào tháng 3 năm 2020. Khi nền kinh tế buộc phải đóng cửa, cổ phiếu và nhiều doanh nghiệp đã giảm xuống mức thấp lịch sử trên khắp thế giới.

Đồng tiền kỹ thuật số đã được mua bởi các nhà đầu tư đáng chú ý như Stanley Druckenmiller và Paul Tudor Jones; các tập đoàn như Square, Tesla và MicroStrategy đã kết hợp bitcoin vào bảng cân đối kế toán của họ; và các nhà giao dịch thông thường đã tham gia cùng các nhà đầu tư tổ chức trong việc thu hút thị trường.

Kết quả là một số lượng lớn người Mỹ được hưởng lợi. Theo một nghiên cứu mới từ công ty khởi nghiệp phần mềm Chainalysis, các nhà đầu tư ở Hoa Kỳ đã tạo ra ước tính 4,1 tỷ đô la Mỹ thu được từ bitcoin vào năm 2020.

Theo Chainalysis, con số này cao hơn gấp ba lần so với quốc gia lớn nhất tiếp theo là Trung Quốc, nơi các nhà đầu tư kiếm được 1,1 tỷ USD lợi nhuận

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Kim Grauer, giám đốc nghiên cứu tại Chainalysis, nói rằng một trong những yếu tố góp phần lớn vào số lượng lớn như vậy là thực tế là một số tổ chức có trụ sở tại Mỹ đã nhanh chóng bị thu hút bởi BTC. Kim nói:

Chúng tôi biết từ nghiên cứu trước đây rằng ngày càng có nhiều tổ chức đầu tư vào tài sản tiền điện tử, đặc biệt là ở Hoa Kỳ, các nhà đầu tư tổ chức làm việc với số lượng lớn tiền điện tử và đã tích trữ bitcoin trong năm qua. Mức tăng ở Mỹ chủ yếu đến vào cuối năm và do đó, chúng tôi nghi ngờ nhiều nhà giao dịch tổ chức phù hợp với hồ sơ này đã thu được lợi nhuận khi giá tăng vào cuối năm 2020.

Chainalysis tuyên bố rằng các số liệu được trích dẫn là ước tính dựa trên dữ liệu giao dịch mà nó thu thập và do thiết kế phi tập trung của blockchain, không thể biết chắc chắn các bên đang ở đâu.

Trung Quốc luôn là đầu tiên

Theo báo cáo của Chainalysis, mặc dù Trung Quốc có khối lượng giao dịch tiền điện tử cao nhất trong lịch sử  , các sàn giao dịch của Hoa Kỳ đã chứng kiến ​​“dòng vốn khổng lồ” vào năm 2020.

“Chúng tôi biết từ nghiên cứu trước đây rằng ngày càng có nhiều tổ chức đầu tư vào tài sản tiền điện tử, đặc biệt là ở Hoa Kỳ, các nhà đầu tư tổ chức làm việc với số lượng lớn tiền điện tử và đã tích trữ bitcoin trong năm qua,” Kim nói.

Ngoài ra, “mức tăng ở Mỹ chủ yếu đến vào cuối năm và do đó, chúng tôi nghi ngờ nhiều nhà giao dịch tổ chức phù hợp với hồ sơ này đã thu được lợi nhuận khi giá tăng vào cuối năm 2020”.

Sau Trung Quốc, các nhà đầu tư ở Nhật Bản kiếm được số tiền cao nhất tiếp theo, với ước tính 929 triệu đô la Mỹ thu được từ bitcoin. Sau đó, các nhà đầu tư Anh thực hiện 829 triệu USD, các nhà đầu tư Nga thực hiện 632 triệu USD và các nhà đầu tư Đức thực hiện 607 triệu USD.

Grauer nói: “Chúng ta có thể bắt đầu thấy sự khác biệt ở cấp độ quốc gia trong cách thức thu được lợi nhuận. “Ví dụ, chúng tôi biết rằng một số quốc gia có hệ sinh thái tiền điện tử mạnh mẽ, chẳng hạn như Việt Nam, đã thu được lợi nhuận vượt trội so với quy mô tổng thể của nền kinh tế.”

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN