Bitcoin đã giảm hơn 50% so với mức cao nhất mọi thời đại — Tiếp theo là gì?

228 lượt xem
Bitcoin da giam hon 50 so voi muc cao nhat moi thoi dai

Giá Bitcoin gần đây đã sụt giảm mạnh, mất hơn một nửa giá trị kể từ giữa tháng 4 và giảm xuống gần 30.000 USD vào sáng nay.

Theo dữ liệu của CoinDesk , đồng tiền kỹ thuật số nổi bật nhất thế giới đạt $ 30,201,96 hôm nay .

Tại thời điểm này, nó đã giảm hơn 55% so với mức cao nhất mọi thời đại là gần 65.000 đô la, số liệu bổ sung của CoinDesk cho thấy.

Tiền điện tử đã tăng trở lại vào thời điểm viết bài này, giao dịch gần 37.000 đô la và một số nhà quan sát thị trường đã cân nhắc, làm sáng tỏ một số biến động giá gần đây của tài sản kỹ thuật số và đánh giá triển vọng ngắn hạn của nó.

[Lưu ý: Đầu tư vào tiền điện tử hoặc mã thông báo có tính đầu cơ cao và thị trường phần lớn không được kiểm soát. Bất kỳ ai xem xét nó nên được chuẩn bị để mất toàn bộ khoản đầu tư của họ.]

Sean Rooney, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của Valkyrie Investments cho biết: “Áp lực bán trên thị trường BTC đã không ngừng trong 24 giờ qua, phù hợp hoàn hảo với dòng tiền bitcoin tăng cao đến các sàn giao dịch trực tuyến,” Sean Rooney, người đứng đầu nghiên cứu tại Valkyrie Investments cho biết .

“Vào thứ Hai, Binance đã dẫn đầu khoản phí với hơn 53.000 BTC được đổ vào sàn giao dịch để bán,” anh nói.

Nick Mancini, nhà phân tích nghiên cứu tại nhà cung cấp dữ liệu tâm lý tiền điện  tử Trade The Chain , đã nói về những phát triển như thế này ảnh hưởng đến giá như thế nào.

Ông nói: “Bitcoin hiện đang giảm 45% so với mức đỉnh gần 65.000 đô la vào tháng 4.

“Tâm lý ngắn hạn dường như đang chạm đáy với giá, nhưng có vẻ như cả hai chỉ đang củng cố cho một động thái tiếp tục giảm,” Mancini nói.

“Tin tốt là mức thanh khoản quan trọng của Bitcoin trong phạm vi 30.000 đô la được giữ vững mạnh trong thời gian giảm, điều này khiến giá phục hồi từ 30.000 đô la lên gần 37.000 đô la chỉ trong một giờ”.

“Các mức hỗ trợ chính là $ 28,500, $ 24,000 và $ 20,000, tất cả đều khớp với các mức thanh khoản tương ứng trên sổ lệnh,” Mancini nói.

David Keller, chiến lược gia thị trường trưởng tại StockCharts.com , cũng nhận xét:

“Sự sụt giảm xuống 30.000 đô la đối với Bitcoin có ý nghĩa kỹ thuật tốt vì đó là mức thoái lui 100% trở lại mức thấp nhất của tháng Giêng. Sau đợt bán tháo nghiêm trọng như thế này, tất cả chỉ là tìm kiếm sự ổn định ”.

“Ở đâu chúng ta thấy người mua đến với đủ lực để đẩy giá trở lại?”

Keller cho biết: “Cho đến nay, 30.000 USD là sàn mới cho Bitcoin, với sự hỗ trợ về giá trước đó và lượng người mua đổ vào sáng nay”.

Thị trường ‘quá bán’

Theo các nhà phân tích lưu ý, do các sự kiện gần đây và sự sụt giảm mà bitcoin đã phải gánh chịu kể từ khoảng giữa tháng 4, thị trường có thể đã phản ứng quá mức.

Chỉ số sức mạnh tương đối của tiền kỹ thuật số (RSI), một chỉ báo kỹ thuật được sử dụng để nhận biết động lượng của tài sản, gần đây đã giảm xuống “mức thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2020, cho thấy Bitcoin đang bị bán quá mức”, Mancini nói.

Ông cũng lưu ý rằng Phân kỳ hội tụ trung bình động (MACD), một chỉ báo động lượng khác mà các nhà phân tích kỹ thuật sử dụng, “cũng là mức thấp nhất từng có trong lịch sử của Bitcoin, càng cho thấy Bitcoin đang bị bán quá mức.”

Rooney cho biết: “Thị trường là do một số loại hồi phục”, nhưng anh lưu ý rằng “khó có khả năng phục hồi mạnh trong ngắn hạn.”

“Việc điều chỉnh kích thước này ở giữa thị trường tăng giá có vẻ giống như cá cạn, nhưng việc thiếu các mô hình đỉnh cao cho thấy chu kỳ tăng giá vẫn chưa kết thúc,” ông nói.

“Các nguyên tắc cơ bản về chuỗi dài hạn vẫn mạnh mẽ với người dùng mới tham gia vào mạng lưới.”

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN