BITCOIN ĐÃ CHIẾN THẮNG, GIÁ SẼ SỚM PHẢN ÁNH ĐIỀU ĐÓ

66 lượt xem
BITCOIN DA CHIEN THANG GIA SE SOM PHAN ANH DIEU DO

Bitcoin đã chiến thắng.

Chưa bao giờ có một tài sản an toàn, khan hiếm, có giá trị, có thể vận chuyển, phi tập trung và được kết nối mạng hơn trong lịch sử nhân loại.

Nó di động hơn vàng. Nó đánh giá nhanh hơn tài sản. Nguồn cung của nó là cố định không giống như cổ phiếu và trái phiếu. Mạng thanh toán của nó nhanh hơn và rẻ hơn so với Visa.

Cơ sở người dùng của nó đang phát triển nhanh hơn so với Internet vào những năm 90. Vốn hóa thị trường của nó là hơn một nghìn tỷ đô la. Nó có một tiềm năng rất lớn. Nó đã quá lớn để thất bại.

Tuy nhiên, những người hoài nghi tiếp tục lặp lại cùng một FUD cũ. Đây là nơi tôi sẽ chia nhỏ nó.

BITCOIN LÀ MỘT MẠNG LƯỚI ĐƯỜNG SẮT TRONG KHÔNG GIAN MẠNG

Điều gì “xanh hơn”: lái xe đi làm hay đi tàu?

Rõ ràng là tàu, phải không?

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn tính đến tổng mức tiêu thụ năng lượng của việc xây dựng một mạng lưới đường sắt đầy đủ chức năng và được kết nối? Phải mất nhiều thập kỷ và hàng tỷ đô la (tiền  năng lượng) để tạo ra một mạng lưới đường sắt mà mọi người đều có thể sử dụng với một phần chi phí nhỏ.

Đó là những gì Bitcoin là: một mạng lưới đường sắt trong không gian mạng.

Năng lượng được sử dụng để tạo ra mạng lưới khổng lồ, an toàn, phi tập trung và dự phòng này là rất lớn. Nhưng chỉ khi nhìn một cách cô lập. Khi nó hoàn tất – và gần như là như vậy – nó sẽ cho phép bất kỳ ai gửi tiền cho bất kỳ ai khác ở bất kỳ đâu vào bất kỳ lúc nào mà hầu như không mất phí.

Năng lượng tiền tệ thuần túy, ít ma sát, chảy giữa các bên trên đường ray Bitcoin. Cực nhanh, cực an toàn, cực kỳ đáng tin cậy.

Hãy tưởng tượng bạn đang cố gắng gửi cho người bạn của bạn ở Bhutan một thỏi vàng vào lúc 12:45 chiều vào Chủ nhật.

Bitcoin thực hiện điều này trong một giây.

BITCOIN MỞ KHÓA NĂNG LƯỢNG BỊ MẮC KẸT

Mọi thứ đều là vật chất hoặc năng lượng. Và con người cần năng lượng để tồn tại. Chúng tôi luôn chuyển đổi năng lượng từ dạng này sang dạng khác.

Lấy ví dụ về điện. Điện không thể được vận chuyển trong hơn 500 dặm – đó là một giới hạn khó. Vì vậy, khi dân số nở rộ ở các thành phố trong suốt lịch sử – Thành phố New York, Bombay, London, Paris, Singapore – điện phải được vận chuyển đến họ. Và vì giới hạn cứng, chúng tôi đã xây dựng các trạm phát điện.

Chúng tôi đã mở rộng rất nhiều năng lượng để mang lại năng lượng cho mọi người.

Nhưng có năng lượng bị mắc kẹt trên Trái đất ở những nơi hoàn toàn không thể ở được – suối, biển, sa mạc, rừng, mạch nước phun, chỏm băng.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể chuyển đổi động năng của một thác nước xa xôi ở giữa khu vực không có người ở của rừng nhiệt đới Amazon thành điện năng? Và sử dụng nó để cung cấp năng lượng cho một giàn khai thác Bitcoin?

Bây giờ bạn đã chuyển đổi năng lượng tự nhiên, tái tạo thành một tài sản. Bây giờ nhân nó với một tỷ. Có một tỷ nguồn năng lượng bị mắc kẹt trên hành tinh của chúng ta mà chúng ta đã bỏ qua đơn giản vì chúng ta không sống gần chúng.

Một mạng lưới giàn Bitcoin hoàn toàn phi tập trung, không giao động, có thể tái tạo đang hoạt động để tạo ra một mạng lưới tài sản phi tập trung, an toàn. Được cung cấp bởi Mẹ Thiên nhiên.

Chúng ta không cần nguồn điện này để đưa vào nhà vì không có ai sống ở đó. Làm thế nào về việc chúng tôi sử dụng nó để khai thác bitcoin thay thế?

NHIỀU NĂNG LƯỢNG HƠN KHÔNG CÓ NGHĨA LÀ NHIỀU BITCOIN HƠN

Này, nếu Bitcoin thực sự có giá trị như vậy, tại sao chúng ta không sử dụng mọi chip máy tính trên hành tinh để làm một việc, khai thác bitcoin?

Điều này không có nghĩa là chúng ta có thể khai thác nhiều hơn và được trả tiền và trở nên giàu có? Đó không phải là những gì chúng ta đã làm với Gold Rush?

Chà, không – bạn không thể. Bởi vì vẻ đẹp của “điều chỉnh độ khó.”

Bạn thấy đấy, không giống như tiền fiat có thể được tạo ra từ không có gì cả (hãy nhớ tiền  năng lượng. Và năng lượng không thể được tạo ra cũng như không bị phá hủy. Tiền fiat phá vỡ quy luật đầu tiên của nhiệt động lực học và do đó là không có thật), số bitcoin có thể là khai thác là cố định.

Khi bạn “khai thác”, bạn sẽ nhận được phần thưởng cho công việc của mình bằng bitcoin. Bạn chỉ có thể khai thác một số lượng bitcoin cố định trong một chu kỳ cụ thể. Và phần thưởng này giảm một nửa sau mỗi bốn năm.

Khi ngày càng có nhiều thợ đào sử dụng phần cứng siêu máy tính của họ vào cơn sốt vàng kỹ thuật số này, thuật toán Bitcoin sẽ tự động điều chỉnh độ khó để khiến việc khai thác số lượng bitcoin cố định khó hơn.

Khi Trung Quốc cấm khai thác bitcoin một vài tháng trước, tỷ lệ băm của Bitcoin đã giảm 50%. Việc điều chỉnh độ khó tự động giúp những người khai thác còn lại khai thác bitcoin dễ dàng hơn.

Bạn thấy đấy, đó là một hàm thiên tài của động cơ, nhu cầu, cung và sức mạnh tính toán. Và nó diễn ra một cách tự chủ. Và nó hoạt động như một cái duyên.

Bạn có nghĩ rằng Google sẽ đối mặt với bất kỳ vấn đề nào nếu 50% sức mạnh tính toán của nó bị tắt qua đêm không?

BITCOIN LÀ MẠNG MÁY TÍNH AN TOÀN NHẤT TRÊN HÀNH TINH

Bitcoin chưa bao giờ bị tấn công trong 12 năm và đang tiếp tục tăng lên.

Vũ khí lớn nhất của nó: phân quyền và dự phòng.

Mỗi nút Bitcoin đều có một bản sao của chuỗi khối mà mọi nút khác đều có. Vì vậy, nếu bạn muốn chỉnh sửa hoặc hack blockchain, bạn phải có được 51% toàn bộ mạng khai thác bitcoin toàn cầu đồng ý với bạn.

Bạn không thể vì họ sẽ không.

Bạn thấy đấy, khai thác không chỉ tạo ra nhiều bitcoin hơn. Nó cũng bảo mật mạng thông qua phân quyền và dự phòng. Vì vậy, các thợ đào được khuyến khích khai thác bitcoin và như một sản phẩm phụ, mọi Bitcoiner đều thắng.

Nếu bạn muốn cấm Facebook, bạn hãy gọi cho Zuckerberg. Bạn gọi ai để tắt Bitcoin?

Đúng rồi. Không một ai. Hoặc tất cả mọi người.

Có rất nhiều FUD nữa mà tôi sẽ ra mắt trong vài ngày tới. Đây chỉ đơn giản là một người nếm thử.

Bitcoin là một lỗ hổng không bao giờ kết thúc. Nó dựa trên kinh tế học, sinh thái học, lý thuyết mạng, khoa học máy tính, toán học, an ninh mạng và lý thuyết trò chơi. Bạn càng đào sâu, bạn càng tìm thấy nhiều hơn.

Đó là một kho báu nghìn tỷ đô la mà 99% thế giới không sở hữu. Nhưng bạn có thể. Tại sao chờ đợi?

 

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN