Bitcoin của Tesla (BTC) Mua ngay với mức lãi 1 tỷ đô la Mỹ

116 lượt xem
Bitcoin cua Tesla BTC Mua ngay voi muc lai 1 ty do la My

Vụ đặt cược Bitcoin (BTC) của Tesla đã gần như thu lại vốn ban đầu trong lợi nhuận chỉ trong hai tuần sau khi gã khổng lồ sản xuất xe điện (EV) công bố khoản chi 1,5 tỷ USD BTC. Thật vậy, công ty có thể kiếm được nhiều lợi nhuận hơn từ việc thêm Bitcoin vào bảng cân đối kế toán của mình hơn là từ việc bán toàn bộ hàng tồn kho cho cả năm 2020.

Tesla thích bơm Bitcoin

Theo một báo cáocủa CNBC vào thứ Hai (22 tháng 2 năm 2021), Daniel Ives, một nhà phân tích của Wedbush Securities đã tính toán rằng Tesla đã kiếm được 1 tỷ đô la lợi nhuận từ việc mua lại Bitcoin của mình. Như trước đâybáo cáobởi BTCManager , Tesla đã công bố khoản chi 1,5 tỷ đô la BTC vào đầu tháng Hai.

Trong một ghi chú đầu tư được Ives công bố vào Chủ nhật, nhà phân tích Wedbush nhận xét rằng Tesla đang trên đường kiếm được nhiều lợi nhuận hơn từ khoản đầu tư Bitcoin của mình so với doanh số bán xe điện được ghi nhận vào năm 2020. Thật vậy, kể từ khi thông báo mua lại Bitcoin vào ngày 8 tháng 2, BTC đã tăng hơn 65%, điều này sẽ đưa lợi nhuận của công ty vào khoảng 975 triệu đô la.

Phân tích của Ives có thể bao gồm mức cao nhất trong ngày Chủ nhật trên mốc 58.000 đô la, điều này có thể giải thích cho việc định giá lợi nhuận cao hơn của nhà phân tích. Tính đến thời điểm viết bài, BTC đã giảm xuống dưới mốc 55.000 đô la nhưng tâm lý thị trường vẫn cao đối với việc đẩy lên trên mốc 60.000 đô la.

Ngoài khoản đầu tư Bitcoin, Tesla cũng đã tiết lộ kế hoạch vào thời điểm đó sẽ chấp nhận tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường làm phương thức thanh toán cho ô tô của mình. Động thái này thậm chí có thể có nghĩa là công ty đang chuẩn bị mở rộng kho lưu trữ BTC của mình vì Tesla ám chỉ rằng họ có thể không thanh lý các khoản thanh toán Bitcoin khi nhận được.

Nhiều doanh nghiệp quan tâm hơn để theo dõi?

Vụ đặt cược Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la của Tesla được đưa ra ngay sau khi xuất hiện các báo cáo về việc CEO của công ty Elon Musk hỏi CEO Michael Saylor của MicroStrategy về các cách đổibảng cân đối kế toán của gã khổng lồ EV đối với Bitcoin. Vào thời điểm đó, Saylor, người có công ty nắm giữ hơn 70.000 BTC đang trong giai đoạn thúc đẩy sự quan tâm của công ty vào Bitcoin.

Nhận xét về khoản đầu tư Bitcoin của Tesla, Ives lưu ý:

“Mặc dù khoản đầu tư vào Bitcoin là một màn trình diễn phụ của Tesla, nhưng rõ ràng đây là một khoản đầu tư ban đầu tốt và một xu hướng mà chúng tôi mong đợi có thể có tác động mạnh đến các công ty đại chúng khác trong 12 đến 18 tháng tới.”

Tuy nhiên, trong bối cảnh ngày càng có nhiều lời kêu gọi các công ty niêm yết công khai nắm giữ Bitcoin, gã khổng lồ công nghệ Microsoft đã tiết lộ rằng họ có không có kế hoạch để mô phỏng Tesla và MicroStrategy.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN