Bitcoin có thực sự không cần Elon Musk ở góc độ của nó?

92 lượt xem
Bitcoin co thuc su khong can Elon Musk o goc do cua no

Giám đốc điều hành Bitcoin và SpaceX, Elon Musk, đã tham gia một ván cờ cho đến nay trong năm nay. Musk đã ủng hộ đồng tiền kỹ thuật số, vận động chống lại nó và gần đây đã thông báo rằng Tesla sẽ ngừng chấp nhận BTC làm phương thức thanh toán . Bitcoin cũng đã trải qua một cuộc hành trình đầy cay đắng trong năm nay, từ việc chạm mức cao nhất mọi thời đại mới là 63.729 đô la cho đến khi giảm xuống mức thấp nhất là 30.000 đô la.

Bitcoin ở mức thấp nhất trong ngày vào ngày 18 tháng 5 đã chứng kiến ​​tổng số tiền mất mát cho đồng tiền kỹ thuật số đạt 40% trong vòng một tuần và sau đó giảm hơn 50% giá trị kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại. Sự sụt giảm của Bitcoin trong vòng một tuần phần lớn được cho là do Elon Musk sau khi ông thông báo rằng ông đã đình chỉ việc mua xe bằng Bitcoin và viện dẫn những lo ngại về môi trường trong quá trình khai thác .

Những lời nói của Musk đã đưa Bitcoin và phần còn lại của thị trường tiền điện tử vào một vòng xoáy tải xuống khiến một số nhân vật và chuyên gia tin rằng CEO của Tesla tốt nhất sẽ là đồng minh hơn là kẻ thù đối với cộng đồng Bitcoin.

Những người khác cũng giữ quan điểm rằng Bitcoin là tiền điện tử lớn nhất và đã tồn tại đủ lâu và không cần ai đó như Elon Musk để làm cho nó trở nên tuyệt vời. Sự biến động thường xuyên và hoang dã đã là chuyện thường ngày trong thị trường tiền điện tử và Bitcoin, đã từng là nạn nhân của điều đó vài lần, nhưng lại bật trở lại những đỉnh cao hơn mỗi khi chứng minh được khả năng phục hồi của nó.

Tuy nhiên, trong nhiều năm qua, Bitcoin đã chứng minh rằng nó cần nhiều thứ hơn là cấu trúc kỹ thuật của nó để tăng lên và thỉnh thoảng là một ân nhân của những tình cảm lạc quan xung quanh không gian tiền điện tử. Ảnh hưởng của Musk đối với thị trường tiền điện tử đã nằm trong tầm ngắm khi anh ấy gần như một mình dẫn dắt Dogecoin về mức tăng chưa từng có trong năm nay chỉ bằng cách nói về nó trên trang Twitter của mình. Đồng xu được tạo ra dưới dạng meme coin đã tăng hơn 3000% trong năm nay, tất cả là nhờ các hành động trên mạng xã hội của Musk một tháng trước.

Sự tham gia tiếp theo của Musk vào không gian tiền điện tử là khi ông tuyên bố bỏ Bitcoin làm phương thức thanh toán cho xe điện của mình. Thông báo của Musk được đưa ra chỉ ba tháng sau khi Tesla mua số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la và mặc dù ông tuyên bố rằng nhà sản xuất ô tô không bán Bitcoin hiện có của mình, giá của nó vẫn giảm, khẳng định quan điểm rằng ảnh hưởng của ông đối với thị trường tiền điện tử đã tăng lên.

Musk một lần nữa thông báo vào thứ Hai qua Twitter rằng ông hiện đang đàm phán với các Công ty khai thác Bitcoin ở Bắc Mỹ và ngay sau khi thông báo, Bitcoin đã tăng giá 5%, chạm mức trên 38.000 đô la sau khi tài sản kỹ thuật số này phải trải qua một tuần kinh hoàng do cuộc đàn áp của Trung Quốc. khai thác tiền điện tử .

Thị trường tiền điện tử sẽ không bao giờ nhất trí với nhau về một quan điểm hoặc nhận xét hoặc bất cứ điều gì cho vấn đề đó nhưng đánh giá từ những phát triển gần đây xung quanh không gian tiền điện tử, Bitcoin sẽ khá giả nếu Musk ở trong góc của nó, không phải mãi mãi mà là trong thời điểm hiện tại.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN