Bitcoin có thể trở thành nơi lưu trữ giá trị tốt hơn so với đô la, Ngân hàng lớn nhất Singapore cho biết

387 lượt xem
Bitcoin co the tro thanh noi luu tru gia tri tot hon so voi do la

Ngân hàng lớn nhất của Singapore, DBS, có thể ủng hộ Bitcoin hơn đô la Mỹ như một kho lưu trữ giá trị.

Văn phòng đầu tư tại DBS gần đây đã công bố một lưu ý cho các nhà đầu tư rằng Bitcoin là một tài sản lưu trữ giá trị hiệu quả hơn so với tiền pháp định có trụ sở tại Hoa Kỳ.

DBS lập luận rằng khi các ngân hàng trung ương toàn cầu tiếp tục bơm nguồn cung tiền fiat vào nền kinh tế, Bitcoin có thể cung cấp một giải pháp thay thế cho các nhà đầu tư không muốn đồng đô la giảm giá bất chợt.

“Thật vậy, sự gia tăng theo cấp số nhân của giá Bitcoin chỉ có thể so sánh được với sự mở rộng vượt bậc trong bảng cân đối kế toán của các ngân hàng trung ương toàn cầu lớn nhất trên thế giới – Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) , cũng như Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC).

Những xu hướng như vậy rõ ràng sẽ thúc đẩy nhu cầu về các loại tiền tệ thay thế, ngay cả các hình thức kỹ thuật số không chính thống có khả năng đại diện cho một kho lưu trữ giá trị trung thực hơn so với đô la vật chất. ”

Trong đánh giá của mình , DBS lưu ý rằng bản chất phi tập trung của Bitcoin và nguồn cung hạn chế của nó kết hợp với nhau để biến Bitcoin trở thành một lựa chọn lưu trữ giá trị mạnh mẽ cho các nhà đầu tư. Nhóm nghiên cứu chỉ ra rằng do nguồn cung khan hiếm nên Bitcoin được mô tả phù hợp hơn như một loại hàng hóa tiền điện tử và có thể dễ dàng chuyển nhượng tại thời điểm đó.

Ghi chú DBS,

“Ngay cả những viên kim cương chất lượng tốt nhất cũng không thể giữ vững giá trị di động của Bitcoin”.

Ngân hàng cho biết thêm rằng Bitcoin dường như có mối tương quan thấp với các tài sản khác, có nghĩa là nó có thể giúp các nhà đầu tư đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ.

Tuy nhiên, DBS thừa nhận rằng Bitcoin có vấn đề về quy mô, do sự phụ thuộc vào cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc (PoW) đòi hỏi một lượng năng lượng cắt cổ để xác nhận giao dịch.

Ngoài ra, năng lượng mà mạng sử dụng cho các giao dịch và khai thác Bitcoin, DBS nhận xét, có thể là một vấn đề đáng lo ngại.

Gần đây, Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã thông báo rằng Tesla sẽ không còn chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin do những lo ngại về môi trường đối với quá trình khai thác Bitcoin.

DBS cũng cảnh báo rằng Bitcoin là một tài sản dễ bay hơi và có thể gặp rủi ro về quy định trong tương lai. Ngân hàng cũng gợi ý rằng nếu Bitcoin đạt được trạng thái là một tài sản đáng tin cậy nằm ngoài sự kiểm soát của nhà nước, thì “không có khả năng các chính quyền trung ương này sẽ đứng yên mà không bảo vệ quyền kiểm soát độc quyền đối với các loại tiền tệ khác nhau mà Bitcoin đe dọa sẽ thay thế.”

Mặc dù tương lai tương đối không chắc chắn của nó, Bitcoin có thể đi đầu trong việc mở ra một “cuộc cách mạng tiền tệ”, DBS kết luận, đó là “một cơ hội (tiền định danh) không thể mua được”.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN