Bitcoin có thể là một công cụ ‘có tính đầu cơ cao’ Theo SEC

200 lượt xem
Bitcoin co the la mot cong cu co tinh dau co cao Theo SEC

SEC Hoa Kỳ đã cảnh báo các nhà đầu tư quỹ tương hỗ phải hết sức thận trọng khi giao dịch với Bitcoin vì tài sản này có thể tiềm ẩn rủi ro cao.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã cảnh báo các nhà đầu tư quỹ tương hỗ về những rủi ro trong thị trường tương lai Bitcoin. Cơ quan Hoa Kỳ thậm chí còn mô tả tiền điện tử là một tài sản “có tính đầu cơ cao”.

Đừng bỏ qua rủi ro

Giá của tiền điện tử chính đã tăng vọt trong năm 2020 và tiếp tục tăng trong những tháng đầu năm 2021, đạt mức ATH khoảng 65.000 đô la vào giữa tháng 4.

Do đó, nhiều cá nhân và các nhà đầu tư quỹ tương hỗ đã nắm lấy cơ hội để nhảy vào vòng xoáy Bitcoin và phân bổ vốn của họ cho nó. Tuy nhiên, SEC Hoa Kỳ cảnh báo những người tham gia thị trường phải đặc biệt cẩn thận khi làm như vậy.

Cơ quan giám sát Hoa Kỳ khuyến cáo rằng mặc dù tài sản kỹ thuật số đã trở nên rất phổ biến và hấp dẫn đối với các nhà đầu tư, nhưng nó vẫn ẩn chứa những rủi ro vì nó dễ bay hơi và được giao dịch trong một thị trường được quản lý kém. SEC còn gọi Bitcoin là một công cụ “có tính đầu cơ cao”.

Cơ quan này nhắc nhở về nhiệm vụ chính của mình là bảo vệ các nhà đầu tư và kích hoạt thị trường công bằng và hiệu quả. Nó cũng cảnh báo rằng mọi cá nhân sẵn sàng giao dịch với tiền điện tử phải điều tra kỹ lưỡng vấn đề và ghi nhớ bản chất rủi ro của nó:

“Bảo vệ các nhà đầu tư và đánh giá sự tuân thủ quy định của các quỹ này là ưu tiên hàng đầu của nhân viên.”

Ngoài ra, SEC có kế hoạch khám phá xem liệu ngành công nghiệp tiền điện tử có khả năng hỗ trợ ETF hay không. Trong quá trình này, các quan chức của cơ quan có ý định kiểm tra việc định giá tài sản của các quỹ, phân tích tính thanh khoản của thị trường tiền điện tử và xác định hiệu quả của việc quản lý rủi ro.

Ai khác Âm thanh Báo động?

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch không phải là cơ quan quản lý duy nhất cảnh báo các nhà đầu tư về những nguy cơ tiềm ẩn liên quan đến giao dịch Bitcoin.

Cơ quan Quản lý Tài chính Vương quốc Anh là một trong những cơ quan đầu tiên làm như vậy vào đầu năm nay. Theo tổ chức của Anh, nhiều công ty trong số này thiếu quy định và hứa hẹn lợi nhuận cao. FCA nói thêm rằng những người giao dịch với các tổ chức như vậy nên chuẩn bị cho các tình huống xấu nhất, bao gồm cả việc mất toàn bộ tiền của họ.

Ở phía bên kia địa cầu, cơ quan quản lý tài chính New Zealand – FMA – cũng chia sẻ một cảnh báo tương tự. Cơ quan này đã khuyến cáo các nhà đầu tư về những mối nguy hiểm mà giao dịch Bitcoin che giấu và giống như FCA đã nói với mọi người rằng họ có thể mất tất cả tiền của mình.

Bạn có thể thích

About the Author: admintt