Bitcoin có thể bị ảnh hưởng như thế nào bởi lời khai của Powell vào tuần tới, liệu BTC có sụp đổ lần nữa không?

140 lượt xem
Bitcoin co the bi anh huong nhu the nao boi loi khai cua Powell vao tuan toi lieu BTC co sup do lan nua khong

Bitcoin đã có một cú đánh khác. Đồng tiền điện tử đầu tiên theo vốn hóa thị trường đã mất hỗ trợ ở vùng cao khoảng 30.000 đô la và hiện đang vật lộn để duy trì vùng trung bình. Tại thời điểm viết bài, BTC giao dịch ở mức 36.120 đô la với mức lỗ trên diện rộng.

Bitcoin đã phản ứng tiêu cực trước những thông báo được đưa ra bởi Jerome Powell, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, trong cuộc họp FOMC . Một sự kiện vĩ mô lớn trong tuần qua, đồng đô la Mỹ tăng đột biến do các nhà đầu tư hạ kỳ vọng lạm phát trong những tháng tới.

Đổi lại, các mặt hàng, chẳng hạn như Vàng và Bạc, cũng bị ảnh hưởng. Trong cặp giao dịch XAU / USD, kim loại quý đã giảm từ mức cao $ 1.800. Bây giờ, nó giao dịch ở mức $ 1,763 với cặp giao dịch XAG / USD cho thấy mức lỗ tương tự.

Tuy nhiên, có một số hy vọng cho những con bò đực. Như nhà kinh tế học Alex Krüger đã nói qua tài khoản Twitter của mình, Jerome Powell được biết đến là người gây ra những chuyển động trên các thị trường đối trọng với nhau:

Nhìn vào mặt tươi sáng. Powell có xu hướng phá vỡ các thị trường tại FOMC và bơm các thị trường vào các cuộc điều trần trước đại hội. Anh ấy sẽ làm chứng trước đại hội vào thứ Ba.

Nhà phân tích từ Jarvis Labs, Ben Lilly, hy vọng FED sẽ có động thái trong những tuần tới để bơm đô la vào thị trường. Do đó, đồng đô la có thể suy yếu và cho phép Bitcoin có thời gian nghỉ ngơi. Nhà phân tích cho biết :

Chính phủ Hoa Kỳ có thể không muốn có một đồng đô la mạnh khi tỷ lệ thất nghiệp cao hơn mức họ muốn. Đó là bởi vì đồng đô la rẻ hơn giúp tạo ra nhiều xuất khẩu hơn và tăng trưởng việc làm. Vì vậy, một số kiểu thúc đẩy chính sách gần như có thể được dự đoán trong một hoặc hai tuần tới nếu điều này tiếp tục.

$ 65,000 là đỉnh, Bitcoin có chạm đáy không?

Hai trong số những câu hỏi được hỏi nhiều nhất trên mọi nền tảng, mạng xã hội và trò chuyện liên quan đến tiền điện tử. Hành động giá của tháng 5 và tháng 6 chỉ khiến tâm lý con gấu trong thị trường tiền điện tử trở nên mạnh mẽ hơn.

Trader Josh Rager mang lại một “quan điểm không phổ biến” từ năm 2020. Tại thời điểm đó, ông nói rằng đỉnh BTC cho chu kỳ hiện nay có thể thấp hơn hầu hết các mong đợi. Các dự đoán ước tính rằng giá Bitcoin có thể lên tới 100.000 đô la hoặc thậm chí 1 triệu đô la, Rager cho rằng 78.000 đô la và 85.000 đô la là những ước tính tốt hơn.

Thật khó để loại trừ một đợt giảm giá như năm 2013, nơi giá đã chạm đỉnh cao mới 8 tháng sau đó sau một đợt giảm mạnh. Nhưng đối với ROI từ, chu kỳ từ dưới lên trên, để giảm mỗi chu kỳ – tại sao điều này lại khác? Mọi người nghĩ rằng 65 nghìn đô la là không đủ cao nhưng lịch sử đã nói ngược lại.

Mặt khác, cựu giám đốc quỹ Goldman Sachs, Raoul Pal tin rằng đồng đô la Mỹ chỉ có thể mạnh lên trong ngắn hạn. Do sự suy thoái của nền kinh tế toàn cầu, đại dịch Covid-19 và các biện pháp khóa cửa, nhiều người đã đặt cược cho một đồng đô la yếu hơn vào năm 2020, Pal nói.

Khi điều ngược lại dường như đang xảy ra, thị trường ngoại hối có thể bị lung lay. Trong ngắn hạn, điều này có thể tiếp tục ảnh hưởng đến Bitcoin và thị trường tiền điện tử. Bất chấp cách chơi tiềm năng này, Pal vẫn là tiền điện tử lâu dài.

Biểu đồ này của Euro là đỉnh đầu và vai có khả năng rất lớn. Hãy nhớ rằng – 100% tất cả các nhà dự báo FX Phố Wall đã dự đoán đồng đô la yếu hơn vào năm 2021 và các vị trí đạt mức ngắn kỷ lục trong đồng đô la. NẾU điều này bị phá vỡ, một chế độ vĩ mô mới đang được áp dụng.

Dường như có quá nhiều ẩn số và sự không chắc chắn về giá của BTC và thị trường nói chung. Vùng giữa ở các mức hiện tại sẽ hoạt động như một vùng hỗ trợ quan trọng. Nếu xu hướng giảm tiếp tục, nhiều người mong đợi sự quay trở lại khu vực 20.000 đô la. Những con bò đực phải thực hiện một cú hích lên 40.000 đô la, chỉ có thời gian mới biết liệu họ có nhận được sự thúc đẩy từ Powell và Cục Dự trữ Liên bang hay không.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN