Bitcoin có nằm trong thị trường gấu không? Các chuyên gia không chắc

207 lượt xem
Bitcoin co nam trong thi truong gau khong Cac chuyen gia khong chac

Giá Bitcoin đã giảm kể từ vụ tai nạn vào tháng trước. Nhưng các chuyên gia vẫn chưa thể thống nhất về hướng đi của thị trường.

Bitcoin , hiện đang giao dịch ở mức khoảng 32.000 USD, giảm 9,4% trong 24 giờ qua và 20% trong tuần qua , theo Nomic. Nó thậm chí còn giảm 2% kể từ đầu năm. Ethereum , đồng tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường, đã giảm 12,5% trong ngày qua và gần 24% trong một tuần. Và ngay cả các loại tiền meme nổi cũng đang giảm, với Dogecoin giảm33% giá trị trong 24 giờ.

Những đợt giảm này có nghĩa là chúng ta đang bước vào một mùa đông tiền điện tử khác không? Các chuyên gia đã trả lời bằng một câu “có thể.”

Hôm nay, Ki Young Ju, Giám đốc điều hành của CryptoQuant, công ty cung cấp dữ liệu cho các nhà đầu tư, đã tweet rằng thị trường gấu Bitcoin “đã được xác nhận” vì các nhà đầu tư lớn (được gọi là cá voi) đã gửi các khoản đầu tư của họ đến các sàn giao dịch.

Sau đó, anh ấy nói với Decrypt rằng “khi dòng tiền cá voi chiếm ưu thế, thị trường có thể sẽ giảm giá trong lịch sử” nhưng nói thêm rằng có lẽ nó “giống như một loạt các đợt điều chỉnh sẽ kéo dài vài tuần”.

Nhà phân tích Alex Kruger đã đồng ý, nói với Decrypt ngày hôm nay rằng những gì chúng ta đang chứng kiến ​​“chắc chắn là một thị trường gấu”. Ông lưu ý: “Chỉ có điều tích cực ở phía trước là thực tế là mọi người đều cực kỳ giảm giá” và “nó có thể còn tồi tệ hơn”. Mặc dù ông ấy đã nói thêm rằng “không có định nghĩa duy nhất nào về những gì cấu thành thị trường con gấu” – một điểm mà Charles Bovaird, phó chủ tịch phụ trách nội dung của Quantum Economics cũng đưa ra.

Mặt khác, Pedro Febrero, trưởng bộ phận blockchain tại thị trường ảo tiền điện tử RealFevr và nhà phân tích tại Quantum Economics, tin rằng còn quá sớm để nói liệu thị trường gấu có ở đây hay không. “Tôi không nghĩ vậy,” anh nói với Decrypt . “Ít nhất là chưa. Hãy cho nó một vài tuần, chúng ta hãy xem. ”

Thị trường tiền điện tử đã bị đánh bại kể từ tháng trước khi nó phải chịu đợt giảm giá tồi tệ nhất trong lịch sử: 500 tỷ đô la đã bị xóa sổ trong nháy mắt. Kể từ đó Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đã bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, một số nhà phân tích vẫn tích cực và nói với Decrypt rằng việc điều chỉnh giá thực sự đã quá hạn. Fred Pye, Giám đốc điều hành của quỹ giao dịch trao đổi tiền điện tử (ETF) 3iQ có trụ sở tại Toronto, nói rằng mức tăng lớn của Bitcoin trong năm ngoái “không phải là không bền vững về mặt con người”.

Nhưng Bitcoin đã tiếp tục giảm dần kể từ đó, với một số nhà đầu tư bán số tiền nắm giữ của họ. 

Mặc dù vậy, rất nhiều tiền vẫn đang được đổ vào không gian này. Matt Aaron, đồng sáng lập UniWhales, một ứng dụng theo dõi các giao dịch DeFi lớn , nói với Decrypt rằng ngành công nghiệp tiền điện tử đang trông giống như internet hơn trong giai đoạn đầu và quá khó để biết thị trường đang diễn ra như thế nào.Ông nói: “Chúng tôi đã quen với việc [thị trường] lên xuống dữ dội — biến động cực độ. Nhưng nếu bạn nhìn vào sự phát triển của Internet sau năm 2001, với việc áp dụng thế giới thực, điều mà chúng tôi đang tiến gần hơn bao giờ hết, có lẽ cứ như vậy đi lên dần dần, năm này qua năm khác. “

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN