BITCOIN CÓ GIÁ TRỊ PHONG PHÚ KÉO DÀI SAU SỰ SỤT GIẢM

299 lượt xem
BITCOIN CO GIA TRI PHONG PHU KEO DAI SU SUT GIAM SAU DU LIEU VIEC LAM TICH CUC

Giá Bitcoin giảm hôm thứ Sáu, theo dõi sự sụt giảm trong các chỉ số của Hoa Kỳ sau khi dữ liệu mới cho thấy sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ hơn và cuộc đấu giá trái phiếu 7 năm đáp ứng nhu cầu ấm áp từ các nhà đầu tư.

Đà tăng của tiền điện tử hàng đầu đã chững lại vào đầu tuần này sau khi thiết lập mức cao kỷ lục trên 58.000 đô la. Lúc đầu, xu hướng giảm giá xuất hiện giống như một sự điều chỉnh giảm giá tự nhiên sau đà tăng lớn của parabol. Tuy nhiên, việc bán tháo đã tăng tốc trước những cập nhật kinh tế vĩ mô mới nhất, cho thấy mối tương quan tích cực với cổ phiếu công nghệ.

Các nhà đầu tư đổ xô ra khỏi một số công ty chiến thắng đại dịch nóng nhất vào năm 2020. Cổ phiếu của các công ty công nghệ như Apple, Alphabet và Netflix giảm 2% mỗi người. Trong khi đó, Tesla , nhà sản xuất ô tô của Mỹ, nắm giữ lượng bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD trong kho dự trữ của mình, bị sụt giảm thị phần 8%.

Dwyfor Evans, người đứng đầu chiến lược vĩ mô tại State Street Global Markets có trụ sở tại Hồng Kông, lưu ý rằng kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tăng lãi suất đã khiến các nhà đầu tư giảm rủi ro danh mục đầu tư của họ. Điều đó đã xảy ra bất chấp những cam đoan từ chủ tịch ngân hàng trung ương Jerome Powell rằng họ sẽ giữ lãi suất gần 0 cho đến năm 2023.

RI GỢN SÓNG BÁN THÁO TRÁI PHIẾU THÀNH CÁC GHI CHÚ CÓ NGÀY THÁNG NGẮN HƠN

Trái phiếu có thời hạn ngắn hơn bị bán tháo. Lợi tức kỳ hạn 5 năm tăng lên 0,799% vào thứ Năm so với mức đóng cửa 0,612% của phiên trước đó, ghi nhận mức tăng mạnh nhất trong một ngày kể từ tháng 12 năm 2010. Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm chạm mức cao khác ở mức 1,513% trước khi đóng cửa hôm thứ Năm ở mức 1,513 phần trăm — vẫn là mức cao nhất trong một năm. Lợi tức chuyển động nghịch với giá.

Chỉ số đô la Mỹ, một phong vũ biểu để theo dõi giá trị của đồng bạc xanh so với các ngoại tệ hàng đầu, đã mở cao hơn 0,24% so với mức đóng cửa trước đó vào thứ Tư. Sự leo thang mạnh mẽ của nó là một trong những chất xúc tác chính đằng sau sự lao dốc qua đêm của Bitcoin. Cơ sở nhà đầu tư trung thành của tiền điện tử coi nó như một hàng rào chống lại sự sụt giá của đồng đô la

Các nhà đầu tư có xu hướng bán Kho bạc khi họ mong đợi lạm phát và tăng trưởng nhanh hơn. Điều đó làm giảm giá trị của các khoản thanh toán cố định của trái phiếu và cuối cùng có thể thúc đẩy Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất ngắn hạn. Bitcoin, vẫn không liên quan đến các cập nhật kinh tế vĩ mô, có thể trở thành nhà cung cấp tiền mặt trên thực tế cho các nhà đầu tư muốn bù lỗ trên các thị trường truyền thống.

Sản lượng thấp hơn là lý do chính đằng sau cuộc biểu tình siêu thanh của nó trong suốt năm 2020 và năm nay. Các nhà đầu tư chính thống coi nó như một hàng rào chống lại sự bất ổn toàn cầu. Do đó, nó không thể luôn duy trì mối tương quan với các tài sản thông thường, đặc biệt là khi triển vọng kinh tế được cải thiện theo quan điểm của các nhà đầu tư.

DỮ LIỆU VIỆC LÀM SO VỚI BITCOIN

Cốt lõi của các đợt bán tháo trái phiếu, cổ phiếu công nghệ và bitcoin gần đây vẫn là dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ.

Dữ liệu của Bộ Lao động công bố hôm thứ Năm cho thấy số lượng đơn xin thất nghiệp đã giảm đáng kể trong tuần trước. Điều đó làm tăng khả năng Fed sẽ kết thúc chương trình mua trái phiếu mở và tăng lãi suất chuẩn sớm hơn nhiều so với dự kiến, dựa trên những tuyên bố trước đó của ông Powell về thị trường việc làm .

Những phát triển này làm tổn hại đến Bitcoin trong ngắn hạn. Tuy nhiên, khi lãi suất tăng, nó cũng có thể làm tăng chi phí đi vay của các công ty và người tiêu dùng, khiến họ có nhiều khả năng tiếp tục đầu tư vào các tài sản sinh lời. Trong khi đó, thanh khoản đô la Mỹ liên tục bơm vào thị trường làm giảm giá trị dự trữ tiền mặt của họ

Bitcoin đã nổi lên như một tài sản cung cấp khả năng bảo hiểm rủi ro chống lại lạm phát do tiền pháp định. Trong khi đó, lợi nhuận của nó trong năm trước đã mở đường cho nhiều nhà đầu tư coi nó như một loại “vàng kỹ thuật số”. Các nhà phân tích tin rằng tiền điện tử sẽ đạt 100.000 đô la vào cuối năm nay.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN