Bitcoin Cash, các chỉ số trên chuỗi của Bitcoin SV tiết lộ đây là rủi ro

279 lượt xem
Bitcoin Cash cac chi so tren chuoi cua Bitcoin SV tiet lo day la rui ro

Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất thị trường, đã trải qua một loạt các đợt phân tách kể từ khi thành lập vào năm 2009. Mỗi đợt phân tách này đã tạo ra các phiên bản mới của Bitcoin ban đầu. Ví dụ, Bitcoin Cash tách ra khỏi chuỗi khối chính vào tháng 8 năm 2017. Ngược lại, Bitcoin SV là kết quả của một đợt hard fork gây tranh cãi lớn của BCH.

Hai altcoin này đã hoạt động tốt trong thời kỳ sơ khai. Tuy nhiên, tường thuật vẫn vậy? Vâng, chúng ta hãy kiểm tra chúng.

Những người này có mất đi tiếng nói trên thị trường không?

Tình trạng vĩ mô của cả hai altcoin này đã xấu đi trong vài tháng qua. Trong nửa đầu tháng 5, khi hầu hết các đồng bitcoin và Bitcoin, vì vấn đề đó, đang tập hợp lại, giá cả của BCH và BSV vẫn tương đối bằng phẳng. Trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 5 đến ngày 18 tháng 5, giá của BSV đã giảm từ $ 315 xuống còn $ 290 trong khi giá của BCH tăng 12,7%. Điều quan trọng sau đó, thấp hơn rất nhiều so với mức tăng được ghi nhận bởi các loại tiền điện tử khác.

Lợi nhuận được HODLer tìm nạp của hai altcoin này cũng khá không đạt yêu cầu. Trong ba tháng qua, cả BSV và BCH đều giảm hơn 60% giá trị của chúng [-67,95% và 65,05% tương ứng]. Ở đây, cần lưu ý rằng chỉ số RoI ngắn hạn đóng một vai trò quan trọng trong việc thu hút những người tham gia mới vào thị trường.

Do lợi nhuận ngày càng giảm, khối lượng thực của cả hai loại altcoin này vẫn khá kém ấn tượng. Vào thời điểm viết bài, khối lượng của BSV chỉ lên tới 155 triệu đô la . Trên thực tế, trong phần lớn năm 2019 và 2020, khối lượng thực của nó dao động ở cùng một mức. Khối lượng của BCH cũng được ghi nhận là khá gần với mức thấp nhất năm 2018 ( 400 triệu đô la ).

Vốn hóa thị trường có dệt nên một câu chuyện hơi khác không?

Khi được xếp hạng theo vốn hóa thị trường, BCH vẫn là tiền điện tử lớn thứ 13 trên thị trường. Trái lại, Bitcoin SV chỉ nằm trong top 50. Định giá vốn hóa thị trường của họ lần lượt là 9,9 tỷ USD và 2,5 tỷ USD.

Tuy nhiên, việc chỉ xem giá trị vốn hóa thị trường hiện tại không cung cấp một bức tranh công bằng về vị trí của các cổ phiếu tại thời điểm hiện tại. Hãy xem xét Sự thống trị vốn hóa thị trường để hiểu rõ hơn bức tranh lớn hơn.

Theo dữ liệu của Messari, hai loại tiền điện tử này đã và đang mất dần vị thế thống trị trên thị trường. BSV, đã từng có thời gian chiếm 2% thị phần trong thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn. Tuy nhiên, trong vài tuần qua, nó đã dao động quanh mức 0,1%.

Câu chuyện của BCH cũng không khác. Vào đầu năm 2019, alt này có lệnh 10% đối với thị trường tiền điện tử. Tương tự, tại thời điểm báo chí, đã giảm xuống 0,65%. Vì vậy, không, giá trị thị trường của hai alts này không dệt nên một câu chuyện khác.

Các khía cạnh phát triển  

Về hoạt động phát triển, BCH đã cố gắng dự đoán một bức tranh hơi hấp dẫn vào cuối năm. Mặt khác, BSV đã không cho thấy bất kỳ dấu hiệu hồi sinh nào về số liệu này.

Để làm cho mọi thứ tồi tệ hơn, BSV được báo cáo đã phải chịu một cuộc tấn công 51% lớn vào thứ Ba. Trong hơn ba giờ, những kẻ tấn công đã tiếp quản chuỗi và tổ chức lại hơn một chục khối. Ngoài ra, có đến ba phiên bản của chuỗi được khai thác đồng thời trên các nhóm. Cuộc tấn công này xảy ra sau các cuộc tấn công khác vào tháng Sáu và tháng Bảy.

Không cần phải nói, những tiền điện tử này đã bị nhấn chìm bởi các chu kỳ tăng – giảm luẩn quẩn của riêng chúng, không phụ thuộc vào trạng thái thị trường rộng lớn hơn. Theo tình trạng của các chỉ số nói trên, có thể nói rằng hai đồng tiền này đã mất đi vẻ sáng bóng và có nguy cơ bị phai nhạt theo thời gian.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN