Bitcoin (BTC) giảm trở lại nhưng xu hướng tăng vẫn còn nguyên vẹn

245 lượt xem
Bitcoin BTC giam tro lai nhung xu huong tang van con nguyen ven

Sự hợp nhất Bitcoin (BTC) dưới ngưỡng kháng cự đã kéo dài trong một khoảng thời gian đáng kể, gây ra một số nghi ngờ về việc liệu xu hướng ngắn hạn có phải là tăng hay không. Tuy nhiên, xu hướng dài hạn vẫn mang tính quyết định tăng, cho thấy mức cao nhất mọi thời đại có khả năng xảy ra trong trung hạn.

Sau khi tăng đáng kể vào ngày 3 tháng 11 và tạo ra một bấc dài phía dưới (biểu tượng màu xanh lá cây), BTC đã phủ nhận tất cả các khoản tăng của nó bằng một thanh nến giảm vào ngày hôm sau.

Các chỉ báo kỹ thuật tiếp tục cho thấy kết quả trái chiều.

MACD, được tạo bởi các đường trung bình động ngắn hạn và dài hạn (MA), đã tạo ra 15 thanh biểu đồ thấp hơn liên tiếp. Hơn nữa, nó rất gần với việc đi vào lãnh thổ tiêu cực. Điều này có nghĩa là MA ngắn hạn đang di chuyển chậm hơn MA dài hạn và là một dấu hiệu giảm giá. Lần trước điều này xảy ra là ngay trước khi BTC đạt mức thấp nhất trong tháng 9.

Tuy nhiên, chỉ báo RSI, là một chỉ báo động lượng, vẫn trên 50, báo hiệu một xu hướng tăng vẫn còn nguyên vẹn.

Các mức hỗ trợ gần nhất được tìm thấy là $ 56.530 và $ 53.300. Đây là các mức hỗ trợ thoái lui 0,382 và 0,5 Fib tương ứng.

Phong trào BTC trong tương lai

Biểu đồ hai giờ cho thấy BTC đang đi theo đường hỗ trợ tăng dần kể từ ngày 27 tháng 9. Mỗi lần chạm vào đường này (các biểu tượng màu xanh lá cây) đã được kết hợp với một bấc dài phía dưới, đó là dấu hiệu của áp lực mua.

Tuy nhiên, các chỉ báo kỹ thuật cũng trái chiều nhau. Chỉ báo RSI nằm ngay tại đường 50 trong khi MACD ở mức 0 – cả hai đều là dấu hiệu của một xu hướng chưa được xác định.

Vùng kháng cự chính được tìm thấy là $ 63,530. Đây là mức kháng cự thoái lui 0,618 Fib và vùng kháng cự nằm ngang. Vào ngày 3 tháng 11, BTC dường như đã bứt phá lên trên nó (vòng tròn màu xanh lá cây) nhưng đã giảm trở lại bên dưới ngay sau đó, khiến cho sự đột phá bị lệch.

Cho đến khi BTC bứt phá trên khu vực này hoặc phá vỡ khỏi đường hỗ trợ, hướng của xu hướng ngắn hạn không thể được xác định một cách tự tin.

Số lượng sóng

Có hai khả năng cho việc đếm sóng. Mặc dù cả hai đều cho rằng mức cao nhất mọi thời đại mới sẽ thay đổi trong trung hạn, nhưng chuyển động ngắn hạn lại khác nhau giữa cả hai.

Xu hướng đi lên kể từ ngày 27 tháng 10 có vẻ điều chỉnh . Điều này là do có sự trùng lặp đáng kể giữa các mức tăng ngắn hạn. Do đó, có thể BTC đang ở dạng  sóng 1-2 / 1-2 . Trong trường hợp này, BTC có thể giảm xuống mức hỗ trợ đã nêu trước đó ở mức 53.300 đô la trước khi tăng lên.

Do xu hướng tăng trong ngắn hạn có vẻ điều chỉnh, cũng có thể sóng một vẫn chưa hoàn thành và BTC vẫn đang ở trong sóng phụ bốn (màu đen), có hình dạng của một tam giác.

Trong trường hợp này, BTC sẽ tăng lên tới 70.000 đô la trước khi điều chỉnh trong ngắn hạn và sau đó tiếp tục đi lên hướng tới mức cao nhất mọi thời đại mới.

Việc BTC phá vỡ khỏi đường hỗ trợ tăng dần trong ngắn hạn hay bứt phá khỏi vùng kháng cự $ 63.500 sẽ có khả năng xác định số lượng sóng nào sẽ chuyển dịch.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN