Bitcoin (BTC) bị định giá thấp nhất trong 10 năm theo mô hình từ cổ phiếu đến dòng chảy

125 lượt xem
Bitcoin BTC bi dinh gia thap nhat trong 10 nam theo mo hinh tu co phieu den dong chay

Theo biểu đồ độ lệch của chứng khoán so với dòng chảy, ngày nay, bitcoin được định giá thấp nhất so với 10 năm qua trong lịch sử của nó.

Một tình huống tương tự đã xảy ra vào giữa thị trường tăng giá năm 2017. Sau đó, giá BTC tiếp tục tăng trưởng theo cấp số nhân.

Ngoài ra, bitcoin đang đi chệch khỏi đường xu hướng tăng 11 năm của nó. Độ lệch đạt âm 36%. Điều này mang lại một tín hiệu bổ sung rằng giá trị của BTC đang được định giá thấp và cũng cho thấy khả năng tăng giá. Các đỉnh của các thị trường tăng giá trước đó đã khiến tiền điện tử lớn vượt lên trên đường xu hướng này.

Ghi lại độ lệch từ kho đến luồng

Trong một tweet gần đây, nhà giao dịch tiền điện tử @CryptoMichNL đã chỉ ra rằng biểu đồ độ lệch giá của bitcoin từ mô hình lưu chuyển chứng khoán phổ biến đang ở mức thấp nhất trong hơn 10 năm.

Giá BTC hôm nay đang dao động quanh mức 40.000 đô la , trong khi theo mô hình, nó phải trên 100.000 đô la một chút.

Lần cuối cùng một độ lệch tiêu cực đáng kể như vậy xảy ra là trong những ngày đầu của quá trình phát triển mạng. Hồi đó BTC có giá dưới 0,1 đô la vào tháng 10 năm 2010 (vòng tròn màu vàng).

Hơn nữa, biểu đồ cho thấy một thời điểm khác trong lịch sử của tiền điện tử chính khi sự chệch hướng gần như chạm vào mức hiện tại (vòng tròn màu xanh).

Đây là vào tháng 7 năm 2017, giữa thị trường tăng giá trước đó, khi bitcoin có giá khoảng 2.000 đô la. Vài tháng sau, giá của nó tiếp tục tăng theo cấp số nhân. Điều này đã đưa nó lên mức cao nhất lịch sử mọi thời đại là 20.000 đô la vào tháng 12 năm 2017.

Do đó, biểu đồ độ lệch cổ phiếu so với dòng chảy không chỉ đưa ra dấu hiệu chung về giá trị tương đối của BTC. Nó cũng cung cấp một lập luận bổ sung rằng thị trường tiền điện tử đang ở giữa một thị trường tăng giá dài hạn .

Điều này vẫn phù hợp với một số chỉ số phân tích trên chuỗi hiện đang cung cấp các kết quả tương tự.

Mô hình lưu chuyển chứng khoán được phổ biến bởi @ 100trillionUSD trở lại với cuốn sách cổ điển hiện nay “ Tiêu chuẩn Bitcoin ” của Saifedean Ammous.

Nó thể hiện mối quan hệ về nguồn cung, nguồn cung luân chuyển, dòng chảy hoặc sản xuất mới của bất kỳ tài sản nào có số lượng tăng lên theo thời gian. Đối với bitcoin, nó là nguồn cung tiền lưu hành liên quan đến các đồng tiền mới được khai thác.

Điểm mạnh của mô hình này nằm ở tính hiệu quả lịch sử của nó và tính đến việc giảm một nửa chu kỳ (màu sắc). Cho đến nay, giá BTC đã tuân theo một cách chính xác mô hình lưu chuyển cổ phiếu một cách đáng ngạc nhiên, vì vậy có vẻ như nó có thể được sử dụng để dự đoán định giá trong tương lai của tiền điện tử lớn nhất.

36% dưới đường xu hướng 11 năm

Một người tham gia thị trường tiền điện tử khác và là Giám đốc điều hành của Pantera Capital, @dan_pantera , đã đăng một biểu đồ trên Twitter về sự sai lệch của giá bitcoin so với xu hướng 11 năm của nó vào ngày hôm qua. Nó cho thấy rằng giá hiện tại đang nằm dưới 36% so với đường xu hướng.

Ngoài ra, biểu đồ cho thấy rằng trong suốt lịch sử của nó, tiền điện tử alpha chỉ dành 20,3% thời gian của nó dưới mức 0%.

Nhìn lại, đây là những cơ hội mua tốt nhất sau này dẫn đến mức tăng khá lớn. Định giá thấp cũng cao, vì mức âm 36% đã xuất hiện nhiều lần trong chu kỳ hiện tại. Tuy nhiên, nó chưa bao giờ đạt đến thời điểm này trong chu kỳ trước đó ít bạo lực hơn là 2015-2017.

Điều này một lần nữa cung cấp một lập luận khác rằng hành vi của bitcoin trong chu kỳ hiện tại gần giống với năm 2012-2013 hơn so với thị trường tăng giá trước đó

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN