BitClout được báo cáo bán NFT của người nổi tiếng mà không có sự đồng ý

475 lượt xem
BitClout duoc bao cao ban NFT cua nguoi noi tieng ma khong co su dong y

BitClout, một blockchain mã nguồn mở tự xưng đã tạo ra NFT với những tính cách đáng chú ý, được báo cáo mà không có sự đồng ý.

Một ‘mạng xã hội và thị trường phi tập trung’ có tên BitClout đã bán các NFT do người nổi tiếng hậu thuẫn mà không được phép. Nền tảng “iFan-esque”, được tuyên bố là được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư mạo hiểm hàng đầu, không còn có thể được truy cập thông qua trang web của nó.

Một chút ảnh hưởng của NFT

Có rất nhiều vấn đề xung quanh NFTs muộn, và chính đáng là như vậy. Nghệ thuật kỹ thuật số của Beeple gần đây đã phá kỷ lục NFT đắt nhất trong lịch sử. Tác phẩm ‘Everydays: The First 5000 Days’ đã được Metakovan mua với giá 69 triệu USD tại cuộc đấu giá của Christie. Cùng ngày, một người ngoài hành tinh CryptoPunk được mua với giá 15 nghìn đô la vào năm 2018 được bán với giá 8 triệu đô la . Danh sách doanh số bán hàng NFT đáng kinh ngạc cứ lặp đi lặp lại, và nó giải thích tại sao có quá nhiều cuộc ẩu đả xảy ra đối với họ.

Trong bối cảnh khó khăn, một công ty nhất định có tên BitClout đã dàn dựng việc bán các NFT do người nổi tiếng hậu thuẫn mà không xin phép. Báo cáo của Billboard giải thích rằng công ty đã tạo ra các NFT bằng cách sử dụng danh tính của khoảng 15.000 người có ảnh hưởng trên Twitter và những người nổi tiếng mà không có sự đồng ý của họ.

Họ cho phép người dùng mua và bán những NFT này được gọi là “Đồng tiền của người sáng tạo”. Mỗi đồng xu của người sáng tạo mang bản sắc của một nhân cách công khai và giá trị của nó, gắn liền với đánh giá xã hội và danh tiếng của họ. Điều này cho phép người mua suy đoán và có khả năng ‘thu lợi’ từ hành động của những nhân vật này. Những nhân vật nổi bật như Youtuber người Mỹ Jake Paul, Kanye West, Drake, Billie Elish đã được mã hóa danh tính và bán trên nền tảng này.

Billboard đã báo cáo rằng giá của Elon Musk và Billie Elish đã tăng vọt và hoạt động diễn ra nhanh chóng mặc dù mỗi đơn vị mã thông báo gốc của BitClout được bán với giá 88 đô la.

Lần lượt các sự kiện cho thấy sự khác biệt lớn so với lời hứa của nền tảng là cho phép những người nổi tiếng kiếm tiền từ trạng thái của họ. Trang web của nó không thể truy cập được nữa sau khi hoàn thành đếm ngược để khởi chạy lại.

Dòng chảy của Knockoff NFTs

Trong một thời gian dài, NFT vẫn đồng nghĩa với tính xác thực và độ hiếm, chủ yếu là vì chúng không thể thay thế cho nhau. Những điều này, cùng với uy tín đi kèm với việc sở hữu chúng, thúc đẩy những người cuồng tín phá sản.

Thật không may, các động lực đang bị treo trong sự cân bằng khi thị trường NFT trở nên bão hòa hơn. Các nghệ sĩ Côn đã tăng cường để tận dụng sự vội vàng. Họ đã lừa đảo một số kẻ cuồng NFT chi số tiền khổng lồ cho các tác phẩm nghệ thuật Bansky giả.

Trình xác thực Bansky, Pest Control, sau đó đã phủ nhận có bất kỳ liên kết nào với dự án NFT, nhưng đã quá muộn. Kẻ mạo danh đã kiếm được hơn 1 triệu đô la doanh thu trước khi OpenSea xóa tài khoản của mình.

Để bảo toàn điểm bánh hạnh nhân đi kèm với việc sở hữu NFT, hàng giả và kẻ lừa đảo phải được xử lý từ trong trứng nước.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN