Binance và các tỷ phú Indonesia khởi động một liên doanh tiền điện tử ở trong nước

320 lượt xem
Binance va cac ty phu Indonesia khoi dong mot lien doanh tien dien tu o trong nuoc

Binance, PT Bank Central Asia và Telkom Indonesia được cho là đang đàm phán về việc thiết lập một tổ chức tiền điện tử ở Indonesia.

Sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số lớn nhất thế giới – Binance – được cho là có kế hoạch làm việc với gia đình giàu nhất Indonesia – anh em nhà Hartono – để thành lập một liên doanh tiền điện tử trên đảo. Nỗ lực này sẽ giúp công ty có thể thâm nhập vào một quốc gia đang phát triển với dân số khoảng 273 triệu người, trong đó nhiều người không được tiếp cận với các dịch vụ tài chính.

Binance để mắt đến Indonesia

Địa điểm giao dịch tài sản kỹ thuật số hàng đầu đã phải đối mặt với phản ứng dữ dội về quy định từ nhiều cơ quan giám sát trong những tháng gần đây. Do đó, Changpeng Zhao – Giám đốc điều hành của Binance – khẳng định rằng công ty của ông sẽ thay đổi cấu trúc và sẽ không còn hoạt động như một nền tảng phi tập trung “không có trụ sở chính và không có biên giới”.

Trong những ngày tiếp theo sau thông báo của ông, công ty đã liên kết với một số quốc gia nơi nó có thể thiết lập cơ sở toàn cầu, bao gồm Ireland và Pháp. Điều thú vị là CZ tiết lộ rằng công ty của anh ấy thậm chí sẽ nộp đơn xin giấy phép của Cơ quan quản lý tài chính (FCA) ở Vương quốc Anh.

Theo báo cáo ngày 10 tháng 12 của Bloomberg , sàn giao dịch hiện đang tìm cách mở rộng phạm vi toàn cầu bằng cách thiết lập sự hiện diện tại Indonesia. Những người quen thuộc với vấn đề này đã tiết lộ rằng Binance đang đàm phán với PT Bank Central Asia, được kiểm soát bởi anh em ruột Budi và Michael Hartono (gia đình giàu nhất Indonesia) và PT Telkom Indonesia (nhà cung cấp viễn thông lớn nhất quốc gia).

Công ty đặt mục tiêu tạo ra một liên doanh tiền điện tử ở Indonesia vì mối quan hệ đối tác như vậy sẽ khuyến khích việc áp dụng tài sản kỹ thuật số rộng rãi hơn ở quốc gia này.

Mặc dù có số lượng lớn dân cư, nhiều người không có ngân hàng và có ít khả năng tiếp cận với các hình thức tài chính cơ bản khác. Như đã nói, khả năng giải quyết của Binance có thể cung cấp các tùy chọn cho những người có nhu cầu, trong khi các doanh nhân có ảnh hưởng nhất ở Indonesia có thể tham gia vào ngành công nghiệp tiền điện tử.

Các cuộc thảo luận và các điều khoản của thỏa thuận vẫn đang được tiến hành. Người phát ngôn của Binance từ chối đưa ra bình luận trực tiếp về sáng kiến ​​này:

Ông nói: “Chúng tôi ủng hộ sự phát triển bền vững của ngành công nghiệp blockchain trên toàn cầu và chúng tôi không ngừng xem xét các cơ hội kinh doanh ở mọi quốc gia.

Đổi lại, Telkom Indonesia đã và đang xem xét nhảy vào cuộc chiến tiền điện tử bằng cách hợp tác với những người chơi hàng đầu trong ngành thông qua chi nhánh đầu tư mạo hiểm MDI Ventures của mình. Ahmad Reza – một giám đốc điều hành hàng đầu của công ty – đã xác nhận những tin đồn.

Môi trường tiền điện tử của Indonesia

Chính phủ Indonesia không xếp hạng là cơ quan thân thiện với tiền điện tử. Hơn nữa, ngân hàng trung ương của nó sẵn sàng phát hành một hình thức kỹ thuật số của tiền tệ quốc gia của mình như một cách để “chống lại” tiền điện tử tư nhân. Theo Ngân hàng Indonesia, sản phẩm tài chính này sẽ “đáng tin cậy” hơn so với bitcoin hoặc các loại tiền thay thế.

Tổ chức này giải thích thêm rằng một CBDC sẽ được các cơ quan chức năng giám sát, trong khi các tài sản kỹ thuật số tư nhân có thể gây hại cho mạng lưới tài chính của quốc gia vì không có sự kiểm soát đối với chúng.

Hội đồng Ulema Quốc gia (MUI) – cơ quan học giả Hồi giáo hàng đầu của Indonesia – cũng chống lại loại tài sản. Cách đây không lâu, nó đã dán nhãn tất cả các hoạt động trong ngành là “haram” hoặc bị cấm.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN