Binance USD (BUSD) Trở thành 10 tiền điện tử hàng đầu

307 lượt xem
Binance USD BUSD Tro thanh 10 tien dien tu hang dau

Đồng stablecoin Binance USD (BUSD) hiện là tài sản kỹ thuật số 10 hàng đầu trên Coinmarketcap.

Binance USD hiện có tổng vốn hóa thị trường là 11,198 tỷ đô la như được đánh dấu trên ảnh chụp màn hình sau với sự hỗ trợ của trang web theo dõi.

3 Stablecoin hiện nằm trong top 10

Từ ảnh chụp màn hình ở trên, có thể quan sát thấy ba stablecoin hiện đang nằm trong top 10 bảng xếp hạng theo vốn hóa thị trường. Chúng bao gồm Tether (USDT) , USD Coin (USDC) và Binance USD (BUSD).

Vốn hóa thị trường của Binance USD Tăng từ $ 1 tỷ lên $ 10 tỷ trong vòng chưa đầy 6 tháng

Việc Binance USD (BUSD) lọt vào top 10 bảng xếp hạng cũng đã được nhóm nghiên cứu tại Binance nắm bắt trong một bài đăng blog gần đây chỉ ra rằng vốn hóa thị trường của nó đã tăng từ 30 triệu đô la vào đầu năm 2020, lên 1 tỷ đô la vào cuối cùng năm. Ngoài ra, vốn hóa thị trường của Binance USD đã tăng từ 1 tỷ đô la lên 10 tỷ đô la trong vòng chưa đầy sáu tháng vào năm 2021.

Sự tăng trưởng của Binance USD đã được hình dung trong biểu đồ sau với sự hỗ trợ của nhóm tại Binance.

Binance USD đang dần dẫn đầu trong DeFi

Sự phổ biến và tăng trưởng của Binance USD là do một số yếu tố.

Đầu tiên, phí giao dịch thấp của Chuỗi thông minh Binance khiến nó trở thành đồng ổn định được ưa thích trên hệ sinh thái BSC, đặc biệt là trong DeFi.

Thứ hai, mỗi BUSD được chốt với một đô la Mỹ theo tỷ lệ 1: 1. Ngoài ra, tất cả dự trữ USD hỗ trợ Binance USD được giữ theo tỷ lệ 1: 1 trong các ngân hàng được FDIC bảo hiểm ở Hoa Kỳ và có thể được đổi bất cứ lúc nào.

Thứ ba, Binance USD đã được Bộ Dịch vụ Tài chính Bang New York (NYDFS) chấp thuận và được phát hành bởi Paxos. Đồng stablecoin này cũng đã được ‘liệt kê trong danh sách xanh’ bởi cùng các NYDF, khiến nó trở thành tài sản được chấp thuận trước để lưu ký và giao dịch bởi bất kỳ đơn vị cấp phép tiền ảo nào do NYDFS cấp.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN