Binance thuê cựu nhân viên IRS để chống rửa tiền

273 lượt xem
Binance thue cuu nhan vien IRS de chong rua tien

Binance đã mở rộng đội ngũ tuân thủ quốc tế và ban cố vấn của mình lên 500% so với năm ngoái. 

Bài học rút ra chính

  • Binance đã bổ nhiệm Greg Monahan, một cựu điều tra viên IRS, làm nhân viên báo cáo rửa tiền toàn cầu mới của mình.
  • Manohan sẽ tập trung vào việc tăng cường tuân thủ AML của Binance và hỗ trợ các chương trình điều tra.
  • Sàn giao dịch cho biết họ đã mở rộng việc tuyển dụng tuân thủ hơn 500% kể từ năm ngoái.

Binance đã thuê một cựu điều tra viên tội phạm tại Sở thuế nội địa làm nhân viên báo cáo chống rửa tiền toàn cầu (GMLRO) mới của mình.

Binance mở rộng nhóm tuân thủ

Binance đã tuyển dụng một cựu điều tra viên tại Sở Thuế vụ Nội địa.

Greg Manohan sẽ đóng vai trò là nhân viên báo cáo chống rửa tiền toàn cầu (GMLRO) mới của sàn giao dịch. Ông có hơn 30 năm kinh nghiệm phục vụ chính phủ và trước đây từng là đặc vụ tại đơn vị điều tra tội phạm của IRS. Theo tiểu sử LinkedIn của mình , Monahan đã lãnh đạo nhiều cuộc điều tra tội phạm mạng và tài chính khác nhau cho cơ quan liên bang.

Manohan sẽ thay thế Karen Leong, người đã giữ vai trò của GMLRO kể từ năm 2018. Kể từ đây, Keong sẽ tiếp tục làm việc cho Binance với tư cách là giám đốc tuân thủ của công ty. Trong một thông cáo báo chí , Manohan cho biết anh ấy sẽ tập trung vào việc “hỗ trợ các cuộc điều tra cấp cao” trong không gian tiền điện tử như một phần của công việc mới của mình. Nói thêm về cuộc hẹn mới của mình, Monahan cho biết:

“Những nỗ lực của tôi sẽ tập trung vào việc mở rộng các chương trình điều tra và chống rửa tiền (AML) quốc tế của Binance, cũng như tăng cường mối quan hệ của tổ chức với các cơ quan quản lý và thực thi pháp luật trên toàn thế giới.”

Manohan sẽ chuyển sang Binance từ Deloitte Financial. Thông báo cho thấy Binance đang tăng cường nỗ lực tuân thủ bằng cách thuê các giám đốc điều hành có nhiều kinh nghiệm trong không gian pháp lý và quy định.

Nhiều cơ quan quản lý toàn cầu đã nhấn mạnh rằng bản chất ẩn danh của các giao dịch tiền điện tử cho phép các thực thể bất chính rửa tiền và tài trợ cho các hoạt động khủng bố. Các sàn giao dịch tiền điện tử như Binance là trung tâm của các hoạt động như vậy và đã phải đối mặt với áp lực lớn từ các cơ quan giám sát quản lý.

Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF), một cơ quan chính phủ xuyên quốc gia, dự kiến ​​sẽ xuất bản hướng dẫn về các yêu cầu báo cáo đối với các giao dịch tiền điện tử trong những tháng tới. Để hạn chế rửa tiền, các hướng dẫn cũng đề xuất rằng các sàn giao dịch tiền điện tử như Binance phát triển các chương trình AML.

Tháng này, CEO Changpeng Zhao của Binance tuyên bố sàn giao dịch sẽ tập trung vào việc chủ động tuân thủ và chuyển đổi để trở thành một tổ chức tài chính được quản lý. Để đối phó với rủi ro rửa tiền, Binance đã mở rộng ban cố vấn nhóm tuân thủ quốc tế của mình thêm 500% trong năm ngoái.

Vào tháng 7, sàn giao dịch đã thuê các cựu giám đốc điều hành FATF là Rick McDonell và Josée Nadeau làm cố vấn tuân thủ và quy định cho châu Âu. Cựu thượng nghị sĩ Mỹ Max Baucus cũng được đưa vào làm cố vấn chính sách và quan hệ chính phủ.

Mặc dù nỗ lực của mình, các sàn giao dịch crypto đã được cảnh báo bởi các quốc gia như Anh, Ý, Nhật Bản và Malaysia đã cho phép công dân của họ đối với thương mại mà không cần đăng ký pháp lý. Công ty đã bị giáng một đòn khác khi Giám đốc điều hành của Binance US, Brian Brooks, đột ngột từ chức sau ba tháng đảm nhiệm vai trò này, với lý do “sự khác biệt về định hướng chiến lược”.

Sàn giao dịch gần đây đã thực hiện các biện pháp khác như giảm đòn bẩy, cắt giảm giới hạn rút tiền hàng ngày cho người dùng chưa được xác minh, giảm bớt các sản phẩm cổ phiếu được mã hóa và giới thiệu một công cụ báo cáo thuế, có thể trong một nỗ lực để tuân thủ hơn.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN