Binance tạm ngừng gửi tiền ở Nigeria theo Chỉ thị của Ngân hàng Trung ương

251 lượt xem
Binance tam ngung gui tien o Nigeria theo Chi thi cua Ngan hang Trung uong

Ngân hàng trung ương Nigeria đã nói với các tổ chức tài chính rằng họ không thể cung cấp dịch vụ cho các công ty hoặc người dùng tiền điện tử vào thứ Sáu

Binance đã tạm thời đình chỉ các khoản tiền gửi bằng đồng naira của Nigeria – đơn vị tiền tệ fiat địa phương của đất nước – để đáp lại một lá thư hôm thứ Sáu từ ngân hàng trung ương Nigeria (CBN) hướng dẫn các ngân hàng địa phương xác định và đóng tất cả các tài khoản liên quan đến các nền tảng hoặc hoạt động tiền điện tử.

Bức thư của CBN nói với các tổ chức ngân hàng địa phương rằng giao dịch tiền điện tử hoặc tạo điều kiện thanh toán cho các sàn giao dịch tiền điện tử bị cấm theo thông tư năm 2017 nêu rõ bitcoin (BTC) và các loại tiền điện tử khác không được đấu thầu hợp pháp trong nước. Theo các nguồn tin ở Nigeria, mặc dù động thái này có thể ảnh hưởng đến tiền mã hóa trên và ngoài dốc, nhưng hầu hết giao dịch tiền điện tử của quốc gia diễn ra trên các nền tảng ngang hàng và vẫn không bị ảnh hưởng.

Trong một tuyên bố , Binance đã thông báo rằng các đối tác thanh toán naira ở Nigeria đã tạm dừng dịch vụ tiền gửi cho đến khi có thông báo mới, bắt đầu từ 7 giờ tối theo giờ địa phương (GMT + 1) kể từ thứ Sáu, thêm rằng họ đang theo dõi tình hình chặt chẽ. 

“Dịch vụ rút tiền vẫn bình thường và sẽ tiếp tục được xử lý nhưng có thể mất nhiều thời gian hơn bình thường một chút,” tuyên bố cho biết. 

Ngân hàng trung ương cấm

Chỉ thị của CBN được đưa ra chỉ vài tháng sau khi những người biểu tình ở Nigeria sử dụng bitcoin để gây quỹ sau khi các nhà chức trách báo cáo đã đóng các tài khoản ngân hàng liên quan đến phong trào này. 

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN