Binance Smart Chain tuyên bố các cuộc tấn công DeFi ‘có tổ chức và nhắm mục tiêu’

106 lượt xem
Binance Smart Chain tuyen bo cac cuoc tan cong DeFi co to chuc va nham muc tieu

Trong bối cảnh ngày càng có nhiều vụ hack và tấn công vào các giao thức Binance Smart Chain (BSC), cộng đồng đang kêu gọi hành động.

Binance Smart Chain gần đây đã trở thành tâm điểm của tội phạm DeFi với giao thức sau khi giao thức trở thành nạn nhân của tin tặc khai thác thiết kế hệ thống yếu và lỗi mã bằng cách sử dụng các khoản vay flash.

Cộng đồng BSC đã gợi ý rằng các cuộc tấn công này được tổ chức và kết nối với nhau. Trong một tweet vào ngày 31 tháng 5, nó kêu gọi các dự án đang chạy trên chuỗi phải cảnh giác hơn và áp dụng các biện pháp kiểm soát rủi ro cần thiết.

“Có hơn 8 vụ hack cho vay nhanh gần đây, chúng tôi tin rằng các hacker có tổ chức tốt đang nhắm vào BSC hiện nay. Đó là một thời gian rất thách thức đối với cộng đồng BSC. Chúng tôi đang kêu gọi hành động cho tất cả các dapp. “

Sẽ không ngạc nhiên nếu các cuộc tấn công này được phối hợp với nhau. Nhiều giao thức chạy trên BSC là bản sao của những giao thức khác, có nghĩa là lỗi thiết kế và mã sẽ được sao chép thông qua chúng.

Kiểm tra ba lần mã của bạn

BSC đề nghị các dự án làm việc với các công ty kiểm toán của họ để thực hiện một cuộc kiểm tra sức khỏe khác. Nó cũng nói rằng nếu chúng là các dự án được phân nhánh, hãy kiểm tra hai lần và ba lần những thay đổi so với phiên bản gốc.

Cũng có lời khuyên là hãy lập kế hoạch dự phòng cho các tình huống xấu nhất và thiết lập một chương trình tiền thưởng. Một số giao thức DeFi đã tạo ra các kế hoạch bồi thường cho người dùng của họ sau một cuộc tấn công. Phân bổ một phần mã thông báo của họ cho các mục đích như vậy sẽ là một ý tưởng hay trong hoàn cảnh hiện tại.

Cho đến nay, danh sách các cuộc tấn công BSC kéo dài bao gồm PancakeBunny, Cream Finance, bEarn, Bogged Finance , Uranium Finance, Meerkat Finance, SafeMoon, Spartan Protocol và BurgerSwap .

Binance hiện đã chuyển sang công ty trí tuệ blockchain CipherTrace để hỗ trợ phân tích nhằm giảm thiểu các lần xâm nhập tiếp theo.

Belt Finance bị tấn công với giá 6 triệu đô la

Giao thức BSC DeFi gần đây nhất bị giảm là Belt Finance, mất 6,3 triệu đô la trong một vụ khai thác khoản vay chớp nhoáng vào cuối tuần qua.

Vào ngày 29 tháng 5, kẻ tấn công đã tạo một hợp đồng thông minh sử dụng PancakeSwap cho các khoản vay nhanh và khai thác nhóm beltBUSD và các giao thức chiến lược cơ bản của nó. Theo một bài đăng trên blog về vụ việc, kẻ độc hại đã thực hiện 8 giao dịch theo nhiều chiến lược khác nhau để thu về tổng lợi nhuận là 6,2 triệu BUSD .

Mã thông báo gốc của nó BELT đã giảm hơn 50% vào cuối tuần này, giảm xuống còn 27,65 đô la vào thời điểm báo chí. Nó có thể sẽ không phải là giao thức BSC cuối cùng được khai thác theo cách này.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN