Binance loại bỏ HQ phi tập trung để xoa dịu các cơ quan quản lý

302 lượt xem
Binance loai bo HQ phi tap trung de xoa diu cac co quan quan ly

CEO Changpeng Zhao của Binance đã tiết lộ một số bước bổ sung để đạt được sự tuân thủ pháp luật nhiều hơn.

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, có kế hoạch từ bỏ mô hình hoạt động phi tập trung và áp dụng trụ sở trung tâm.

Binance để chuyển đến trụ sở tập trung

Changpeng “CZ” Zhao, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Binance, đã tiết lộ kế hoạch của sàn giao dịch để có một trụ sở tập trung tại một địa điểm cụ thể.

Trong một nỗ lực để tuân thủ luật pháp hơn, Binance sẽ từ bỏ mô hình hoạt động phi tập trung của mình, Zhao xác nhận trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Tư với South China Morning Post.

Tuy nhiên, CEO không tiết lộ địa điểm mà sàn giao dịch sẽ hoạt động.

Binance ra mắt vào năm 2017 và đã áp dụng mô hình kinh doanh phi tập trung trong nhiều năm mặc dù là một doanh nghiệp tập trung. Nó có nhiều địa điểm khác nhau trên thế giới.

Với mô hình phi tập trung và không có trụ sở cố định, sàn giao dịch vẫn nằm ngoài phạm vi quyền hạn của bất kỳ quốc gia nào. Nhưng với các kế hoạch mới để hoạt động từ một trụ sở tập trung, có thể phải đăng ký pháp lý đầy đủ.

Giải thích lý do tại sao sàn giao dịch quyết định hoạt động từ một địa điểm tập trung, Zhao nói:

“Các nhà quản lý hỏi chúng tôi ‘trụ sở của bạn ở đâu?’ và câu trả lời của chúng tôi là ‘Chà, chúng tôi không có trụ sở chính.’ Điều đó không tốt với các cơ quan quản lý. Họ không biết làm thế nào để làm việc với chúng tôi. Đôi khi họ còn nghĩ rằng chúng tôi tinh ranh ”.

Mặc dù trước đây Binance đã đăng ký ở Quần đảo Cayman và cũng đã mở một đơn vị ở Malta, nhưng nó đã không có được giấy phép hoạt động ở cả hai khu vực tài phán.

Trong năm ngoái, Binance đã phải chịu sự giám sát gắt gao từ các cơ quan tài chính trên toàn cầu. Sàn giao dịch đã nhận được cảnh báo từ nhiều quốc gia khác nhau như Anh, Ba Lan, Ý, Nhật Bản, Malaysia, Singapore và Thái Lan vì cung cấp dịch vụ giao dịch mà không có giấy phép. Hơn nữa, Bộ Tư pháp và Sở Thuế vụ Hoa Kỳ đã được báo cáo đang điều tra việc trao đổi vào đầu năm nay.

Trong khi hoạt động từ một địa điểm chính thức mở ra cho công ty các yêu cầu quy định mới, nó cũng sẽ khiến công ty tuân thủ nhiều hơn. Giải thích về cách cập nhật sẽ giúp làm việc với các cơ quan quản lý dễ dàng hơn, Zhao nói:

“Đối với hoạt động kinh doanh trao đổi tập trung, chúng ta cần phải tập trung. Chúng ta cần có một tổ chức tập trung đứng sau nó với các nhà đầu tư rõ ràng, quản trị hội đồng quản trị phù hợp, các thủ tục KYC / AML rất minh bạch và các biện pháp kiểm soát rủi ro mạnh mẽ ”.

Với một pháp nhân tập trung, Binance đang thể hiện cam kết làm việc với các cơ quan quản lý. Sàn giao dịch đã thực hiện một số bước khác để tuân thủ trong những tuần gần đây khi nó bị cháy, bao gồm giảm giới hạn đòn bẩy, giới thiệu quy trình KYC bắt buộc cho người dùng mới và thuê một cựu nhân viên IRS để chống rửa tiền. Động thái mới nhất là một bước nữa nhằm xoa dịu các nhà quản lý và có được giấy phép cần thiết để phục vụ khách hàng trên toàn thế giới.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN