Binance dưới lăng kính của các cơ quan quản lý châu Âu đối với việc cung cấp mã thông báo cổ phiếu

212 lượt xem
Binance duoi lang kinh cua cac co quan quan ly chau Au doi voi viec cung cap ma thong bao co phieu

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance được cho là dưới lăng kính của các cơ quan quản lý châu Âu về việc cung cấp mã thông báo cổ phiếu được ra mắt vào tuần trước.

Tờ Financial Times đã đưa tin vào thứ Năm, cho biết các cơ quan quản lý châu Âu, bao gồm Cơ quan Quản lý Tài chính của Vương quốc Anh (FCA), đang kiểm tra xem Binance có tuân thủ các quy tắc bảo mật hay không trước khi tung ra giao dịch bằng token chứng khoán .

FCA nói với FT rằng họ đang làm việc với Binance để hiểu về việc cung cấp, các quy định có thể áp dụng cho nó và cách nó được tiếp thị. Cơ quan quản lý cho biết thêm rằng “các công ty và đội ngũ quản lý cấp cao của họ có trách nhiệm xác định xem sản phẩm và dịch vụ của họ có nằm trong phạm vi điều chỉnh của FCA hay không.”

Cơ quan quản lý tài chính của Đức BaFin từ chối bình luận với FT về bất kỳ cuộc kiểm tra tiềm năng nào nhưng nói rằng nếu các token có thể chuyển nhượng, có thể được giao dịch trên sàn giao dịch tiền điện tử, cung cấp cổ tức và được thanh toán bằng tiền mặt, thì chúng đại diện cho chứng khoán. Và các công ty cung cấp chúng được yêu cầu xuất bản một bản cáo bạch.

Binance cung cấp giao dịch mã thông báo chứng khoán thông qua công ty dịch vụ tài chính CM-Equity của Đức, là một tổ chức được quản lý. CM-Equity nói với FT rằng sản phẩm tuân thủ và hoạt động như một chứng chỉ cho việc hoán đổi tổng lợi nhuận.

Công ty cho biết thêm rằng bản cáo bạch là không cần thiết vì các mã thông báo không thể chuyển nhượng cho khách hàng khác và được thanh toán bằng đồng ổn định của Binance, BUSD, thay vì tiền mặt.

Mặt khác, Binance cho biết các token chứng khoán không cung cấp quyền biểu quyết giống như các cổ đông vốn chủ sở hữu có được. Và vì các nhà giao dịch có thể mua và bán mã thông báo cổ phiếu từ và đến CM-Equity, nó không yêu cầu bản cáo bạch, theo sàn giao dịch.

Các đối thủ của Binance là FTX và Bittrex Global cũng cung cấp giao dịch mã thông báo chứng khoán thông qua CM-Equity. Khi được hỏi liệu có bất kỳ cơ quan quản lý châu Âu nào liên hệ với FTX hay không, Giám đốc điều hành Sam Bankman-Fried nói với The Block: “Không có cơ quan quản lý nào ở bất cứ đâu liên hệ để điều tra FTX về bất cứ điều gì.”

Block cũng đã liên hệ với Bittrex Global để lấy ý kiến ​​và sẽ cập nhật câu chuyện này nếu chúng tôi nhận được phản hồi.

Một báo cáo khác cho thấy Binance cũng có thể bị các cơ quan quản lý Hồng Kông giám sát. Tờ South China Morning Post đã đưa tin hôm thứ Tư rằng Binance đang tiếp thị sản phẩm token chứng khoán của mình ở Hồng Kông và chiến dịch này có thể được coi là một hoạt động được quản lý yêu cầu giấy phép trong thành phố. Binance, tuy nhiên, không có bất kỳ giấy phép nào như vậy ở Hồng Kông theo hồ sơ quy định, theo báo cáo

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN