Binance đang được điều tra ở Mỹ về giao dịch nội gián có thể có

235 lượt xem
Binance dang duoc dieu tra o My ve giao dich noi gian co the co

Ethereum (ETH) đang rời bỏ các sàn giao dịch tập trung với tốc độ kỷ lục, theo công ty phân tích blockchain IntoTheBlock.

IntoTheBlock cho biết trên Twitter rằng số ETH trị giá 1,2 tỷ đô la đã rời khỏi các sàn giao dịch tập trung vào thứ Tư. Công ty cũng lưu ý rằng lần cuối cùng dòng tiền trao đổi của ETH vượt quá 1 tỷ đô la, giá trị của Ethereum đã tăng vọt trong vòng một tháng.

Các quan chức Hoa Kỳ được cho là đang điều tra lại sàn giao dịch tiền điện tử Binance. Vào thứ Sáu, Bloomberg đã báo cáo  rằng họ đang kiểm tra khả năng giao dịch nội gián và thao túng thị trường tại Binance. Sự phát triển này có khả năng tăng thêm sức nóng cho sàn giao dịch tiền điện tử vốn đang phải đối mặt với sự giám sát của cơ quan quản lý ở nhiều quốc gia.

Điều tra Giao dịch Nội gián của CFTC

Các quan chức Hoa Kỳ đang xem xét liệu Binance hoặc nhân viên của nó có thu lợi bằng cách lợi dụng khách hàng của mình hay không. Bài báo trích dẫn những người có kiến ​​thức về vấn đề này, những người không muốn tiết lộ danh tính của họ vì cuộc điều tra là bí mật. Một trong những người này nói rằng các nhà điều tra của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) đã tiếp cận với các nhân chứng tiềm năng trong những tuần gần đây.

Binance điều hành một hoạt động giao dịch lớn cho phép sàn giao dịch xem hàng triệu giao dịch. Do đó, các nhà chức trách Hoa Kỳ đang đặt câu hỏi liệu công ty có khai thác quyền truy cập đó, bao gồm cả việc giao dịch theo lệnh của khách hàng trước khi thực hiện chúng hay không.

Người phát ngôn của Binance cho biết: “Tại Binance, chúng tôi có chính sách không khoan nhượng đối với giao dịch nội gián và quy tắc đạo đức nghiêm ngặt liên quan đến bất kỳ loại hành vi nào có thể có tác động tiêu cực đến khách hàng hoặc ngành của chúng tôi.
Họ cũng nói thêm rằng đội bảo mật của Binance đã có những hướng dẫn lâu đời để điều tra hành vi sai trái. Ngoài ra, họ buộc người lao động phải chịu trách nhiệm, với việc chấm dứt hợp đồng là tác động tối thiểu.

Một phát ngôn viên của CFTC từ chối bình luận.

Cuộc điều tra của CFTC bao gồm một số quan chức tương tự đã làm việc với trường hợp của cơ quan quản lý chống lại sàn giao dịch tiền điện tử BitMEX.

Tháng trước, BitMEX đã đồng ý thanh toán 100 triệu đô la trong một thỏa thuận. CFTC và Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính cáo buộc sàn giao dịch đã cho phép người dân Hoa Kỳ giao dịch các sản phẩm phái sinh. Và nó thiếu các biện pháp kiểm soát chống rửa tiền thích hợp.

Binance và các vấn đề về quy định

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới đã và đang giải quyết rất nhiều vấn đề về tuân thủ ở nhiều quốc gia.

Bloomberg  đã báo cáo  vào tháng 3 rằng sàn giao dịch đang được điều tra bởi Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ. Cơ quan quản lý muốn xác định xem liệu các dẫn xuất tiền điện tử có được mua và bán bởi công dân Hoa Kỳ trên nền tảng Binance hay không. Sau đó, có một báo cáo khác   vào tháng 5 rằng Bộ Tư pháp Hoa Kỳ và IRS cũng đang điều tra Tập đoàn này về tội rửa tiền.

Ngày càng có nhiều quốc gia yêu cầu sàn giao dịch ngừng cung cấp dịch vụ do thiếu giấy phép phù hợp. Thái Lan, Vương quốc Anh, Malaysia, Hồng Kông, Ý, Singapore và Nam Phi là một số quốc gia mà Binance phải đối mặt với các vấn đề pháp lý.

Vào tháng 7, Giám đốc điều hành Binance, Changpeng Zhao, cho biết trong một  bài đăng trên blog  rằng đã có “quá tập trung vào quy định khi nói đến Binance.” Ông cũng nhấn mạnh các chính sách của Binance để ngăn chặn giao dịch nội gián. Ông nói thêm, nhóm tuân thủ toàn cầu của Binance và ban cố vấn của nó đã tăng 500% kể từ năm ngoái, với kế hoạch tăng gấp đôi quy mô của họ vào cuối năm 2021.

Vào tháng 8, cựu điều tra viên IRS, Greg Monahan, đã gia nhập Binance với tư cách là nhân viên báo cáo rửa tiền toàn cầu.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN