Binance Coin, FTX, Huobi đều đã đốt token; Liệu nó có làm cho một sự khác biệt?

887 lượt xem
Binance Coin FTX Huobi deu da dot token Lieu no co lam cho mot su khac biet

Cơ chế ghi mã thông báo trong không gian tiền điện tử không phải là một phát minh mới, nhưng nó chỉ mới xuất hiện trong thời gian gần đây. Trên thực tế, việc đốt cháy mã thông báo hàng quý của Binance Coin và Binance lần đầu tiên thu hút sự quan tâm và tò mò của cộng đồng. Ví dụ: trở lại vào tháng 2, AMBCrypto đã gợi ý rằng giao thức ghi có thể là lý do chính đằng sau sự tăng giá của BNB.

Trong khi sự bùng nổ của BNB đã trở nên nổi bật, các sàn giao dịch và mã thông báo mạng khác cũng đã thực hiện một cách tiếp cận tương tự. Chúng tôi đã phân tích một số mã thông báo và dự án để hiểu liệu cơ chế đốt mã thông báo có tạo ra thay đổi cơ bản cho các kịch bản trước mắt và dài hạn hay không.

Binance Coin – Bắt đầu với người giàu và ngày càng giàu?

Sự phát triển của Binance với tư cách là một tổ chức là vô song, chỉ tốt hơn khi được Coinbase công nhận gần đây. Đây là một trong những sàn giao dịch lớn nhất, nếu không muốn nói là ” ‘sàn giao dịch lớn nhất về khối lượng giao dịch. Bây giờ, Binance Coin luôn được công khai, nhưng nó chưa bao giờ tạo ra tác động rõ ràng trên thị trường, cho đến bây giờ.

Sự tăng trưởng của BNB vào năm 2021 đã chứng kiến ​​tài sản vi phạm mức cao nhất mọi thời đại trước đó là 40 đô la và sau đó ghi nhận mức tăng trưởng hơn 10 lần. Vốn hóa thị trường của nó tăng lên để đẩy BNB lên thứ 3 trên CoinMarketCap. Với sự chú ý thu được, giao thức đốt của BNB được đánh giá cao hơn vì đợt đốt hàng quý thứ 14 đã lấy đi 3.619.888 mã thông báo BNB, tức là 165 triệu đô la.

Tuy nhiên, lần đốt hàng quý thứ 15 của nó trị giá gần 600 triệu đô la sau khi 1.099.888 BNB bị đốt. Để xem xét kỹ hơn tác động của nó đối với giá, chúng tôi đã phân tích biểu đồ hàng ngày của Binance Coin.

Từ nguồn cung cấp 200 triệu ban đầu, Binance đã đốt 15,74% số mã thông báo cho đến nay, giảm tổng nguồn cung xuống còn 169.432.897 mã thông báo. Mô hình của Binance đã hoạt động tốt hơn tất cả các tài sản và nếu biểu đồ trên được quan sát, mức đốt cháy hàng quý gần đây nhất của nó là tích cực, với mức đốt hàng quý thứ 14 mang lại mức tăng đáng kinh ngạc 1,074%. Điều quan trọng cần lưu ý là cuộc biểu tình của BNB cũng là do sự thành công của Binance Smart Chain và sự tăng trưởng chung của DeFi. Thêm vào đó, xu hướng chung vẫn tăng trong năm 2021.

Đốt có nghĩa là hiệu suất cho tất cả mọi người?

FTX là một sàn giao dịch lớn khác thực hiện ghi mã thông báo, nhưng họ bắt đầu giao dịch hàng tuần. Từ tổng số 350 triệu mã thông báo FTT, sàn giao dịch đã đốt cháy 10.976.882 FTT, gần 3,5% tổng nguồn cung. Giao thức mua và đốt của nó nhằm tạo ra tác động giảm phát nhất quán cho tiềm năng tăng giá trong tương lai.

Không giống như giao thức ghi của BNB, cơ chế của FTX chưa có hiệu ứng kép giống như FTT chỉ chứng kiến ​​hành vi tăng giá cực mạnh trong vài tháng qua. Sự phát triển của nó cũng có thể liên quan đến các khía cạnh khác nhau, bao gồm cả sự phổ biến ngày càng tăng của FTX như một sàn giao dịch phái sinh đáng tin cậy.

Kyber Network cũng là một giao thức ghi đĩa, nhưng nó hơi khác về chức năng vì Kyber đang ghi mã thông báo KNC là một phần của nguồn cấp dữ liệu được trả cho một giao dịch trên mạng. Theo Kyber , 70% phí đã trả thường được đốt và nó có thể được thực hiện mỗi tuần một lần hoặc bất cứ khi nào nhóm Kyber thực hiện cuộc gọi.

Do Kyber không giữ hồ sơ nhất quán về các khoản phí đốt, nên rất khó để theo dõi tác động nhưng tương tự như FTT, tài sản chỉ cho thấy sự tăng trưởng trong năm 2021, có thể là kết quả của xu hướng tăng giá lớn hơn.

Cuối cùng, sàn giao dịch Huobi đã thực sự đốt cháy số lượng mã thông báo cao nhất kể từ khi thành lập với hơn 260 triệu được đốt trong tổng số 500 triệu HT có thể có. Số lượng lưu hành hiện tại là 179,285, 916 và trong khi hiệu ứng kép đối với Huobi lẽ ra đã bắt đầu sớm hơn, chỉ kể từ đầu tháng 12 năm 2020, Huobi đã chứng kiến ​​mức tăng trưởng đáng kể. Vụ tai nạn vào tháng 2 cũng cho thấy rằng, không giống như Binance Coin, HT đã không thực sự chiếm được vị trí gần mức cao nhất mọi thời đại của nó.

Trong phần tiếp theo của bài viết, chúng tôi sẽ xem xét các dự án đã thực hiện đốt mã thông báo đơn lẻ và đánh giá tổng thể lý tưởng và kết quả có thể có của cơ chế này cho các dự án hiện tại và tiềm năng trong tương lai.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN