Bill Gates ‘Trung lập’ về Bitcoin, Hỗ trợ tiền tệ kỹ thuật số

580 lượt xem
Bill Gates Trung lap ve Bitcoin Ho tro tien te ky thuat so

Người đồng sáng lập Microsoft và tỷ phú Bill Gates cho biết ông có “quan điểm trung lập” về bitcoin, nhưng ủng hộ việc số hóa tiền như một cách để giảm chi phí giao dịch. 

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với Squawk Box của CNBC, Gates cho biết ông có quan điểm trung lập về bitcoin. Anh ấy tiết lộ rằng anh ấy không sở hữu bất kỳ bitcoin nào và không bán khống tiền điện tử.

Gates, người gần đây đã phát hành một cuốn sách về phòng chống biến đổi khí hậu toàn cầu, đã lãnh đạo Quỹ Gates cùng với vợ Melinda kể từ khi rời Microsoft. Ông giải thích rằng Quỹ đang làm việc để tạo ra sự minh bạch hơn với tiền và đảo ngược các khoản phí, thay vì bảo vệ ẩn danh. 

Gates nhận xét rằng sự biến động giá của bitcoin được thúc đẩy bởi sự “hưng cảm” trên thị trường và rất khó để dự đoán quỹ đạo của tiền điện tử. 

Những bình luận gần đây của tỷ phú công nghệ đại diện cho một sự phát triển của bitcoin. Vào tháng 5 năm 2018, Gates nổi tiếng khi nói rằng ông sẽ bán bitcoin “nếu có một cách dễ dàng để thực hiện điều đó” và cho biết ông đã nhanh chóng bán số BTC mà mình nhận được để làm quà sinh nhật. 

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN