Biden gợi ý về thỏa thuận an ninh mạng có thể xảy ra với Nga về các cuộc tấn công ransomware

237 lượt xem
Biden goi y ve thoa thuan an ninh mang co the xay ra voi Nga ve cac cuoc tan cong ransomware

Joe Biden nói rằng Mỹ và Nga có thể có sự khởi đầu của một “thỏa thuận an ninh mạng bắt đầu mang lại một số trật tự” trong năm tới.

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden ngụ ý rằng ông đã đạt được một số tiến bộ trong việc giải quyết các cuộc tấn công bằng mã độc tống tiền vào cơ sở hạ tầng quan trọng sau khi nói chuyện với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Sau hội nghị thượng đỉnh hôm thứ Tư tại Geneva, Biden cho biết ông đã nói chuyện với Putin về vấn đề an ninh mạng, Tổng thống Mỹ nói rõ quan điểm của ông rằng một số khu vực cơ sở hạ tầng quan trọng đã bị giới hạn cho các cuộc tấn công – cho dù mục tiêu là ở Nga hay Hoa Kỳ. . Biden cho biết cuộc gặp có một giọng điệu tích cực, nhưng ông đã nói với Putin “Hoa Kỳ sẽ đáp trả những hành động làm tổn hại đến lợi ích quan trọng của chúng tôi hoặc của các đồng minh của chúng tôi.”

Tổng thống Mỹ cho biết: “Các quốc gia có trách nhiệm cần phải hành động chống lại bọn tội phạm thực hiện các hoạt động ransomware trên lãnh thổ của họ. “Chúng tôi đã đồng ý giao nhiệm vụ cho các chuyên gia ở cả hai quốc gia của chúng tôi làm việc để tìm hiểu cụ thể về những gì vượt quá giới hạn và theo dõi các trường hợp cụ thể bắt nguồn từ các quốc gia khác.”

Cả hai nhà lãnh đạo thế giới đều không đề cập cụ thể đến tiền điện tử hoặc tài sản kỹ thuật số trong các cuộc họp báo tương ứng của họ, mặc dù cả hai đều đề cập đến khoản tiền chuộc 4,4 triệu đô la được trả cho Colonial Pipeline sau một cuộc tấn công mạng vào tháng Năm. Putin gọi những khoản tiền như vậy là “được thanh toán bằng điện tử” thay vì đặt tên chúng là Bitcoin ( BTC ) hay tiền điện tử .

Ông Biden cho biết ông Putin cũng bày tỏ những lo ngại tương tự về một cuộc tấn công bằng mã độc tống tiền (ransomware) tiềm tàng vào các đường ống ở Nga, đồng thời nói thêm rằng hai nước có thể sẽ làm rõ hơn về lập trường của mình trong vòng 6-12 tháng tới:

“Chúng tôi sẽ tìm hiểu xem liệu chúng tôi có một thỏa thuận an ninh mạng bắt đầu mang lại một số trật tự hay không.”

Rosa Smothers, cựu nhân viên phân tích mối đe dọa mạng CIA và nhân viên tình báo kỹ thuật, hiện là phó chủ tịch cấp cao của công ty bảo mật KnowBe4, nói với Cointelegraph rằng chính phủ Hoa Kỳ “có nhiều khả năng” trong việc giải quyết các cuộc tấn công ransomware, cho dù bằng cách theo dõi những kẻ tấn công. máy chủ hoặc tài khoản tiền điện tử của họ. Bà nói thêm rằng các quan chức Mỹ có thể đạt được sự hiểu biết với những người đồng cấp Nga của họ tùy thuộc vào tình hình.

Smothers cho biết: “Trong trường hợp các máy chủ thanh toán được đặt trên lãnh thổ Nga, chúng tôi có thể xem xét cung cấp cho chính phủ Nga thông tin cần thiết.

Theo nhà phân tích cũ của CIA, về việc ngăn chặn các cuộc tấn công ransomware trong tương lai , ở Hoa Kỳ, các công ty thuộc khu vực tư nhân thường phụ trách các cơ sở hạ tầng quan trọng. Tuy nhiên, có một số luật hiện hành được áp dụng để giải quyết vấn đề bảo mật dữ liệu.

Ví dụ: Đạo luật Sarbanes-Oxley, được thông qua vào năm 2002, đưa ra các yêu cầu về biện pháp bảo vệ để bảo mật dữ liệu tài chính. Quốc hội đã đề xuất một bộ luật quan trọng về an ninh mạng vào năm 2012, nhưng nó không đạt được số phiếu cần thiết để thông qua tại Thượng viện. Các biện pháp tương tự mà các nhà lập pháp đưa ra để đối phó với cuộc tấn công Đường ống Thuộc địa vẫn chưa nhận được phiếu bầu.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN