Bên cạnh Tesla: Các công ty vĩ đại khác đã chấp nhận Bitcoin để thanh toán

220 lượt xem
Ben canh Tesla Cac cong ty vi dai khac da chap nhan Bitcoin de thanh toan

Trong khi các tổ chức ca ngợi Bitcoin về khả năng lưu trữ giá trị của nó, sự thật là nhiều công ty chấp nhận nó như một phương tiện thanh toán.

Với sự gia tăng liên tục về giá và mức độ phổ biến của bitcoin, việc áp dụng hàng loạt của tài sản này đã tăng vọt trong những tháng gần đây. Ngoài những cái tên đáng chú ý mua BTC như một kho lưu trữ giá trị, nhiều công ty lớn và nhỏ đã giới thiệu thanh toán bằng bitcoin cho các sản phẩm của họ như một sự thay thế cho tiền fiat.

Tesla dẫn đường

Bitcoin đã có một năm cực kỳ hấp dẫn khi các nhà đầu tư tổ chức, ngân hàng và nhà quản lý quỹ tiếp tục hỗ trợ tiền điện tử dưới mọi hình thức.

Nhưng trước khi trở thành một kho lưu trữ giá trị đối với một số người, nó đã được dự định hoạt động như một hệ thống tiền mặt ngang hàng điện tử. Câu chuyện đó đã bị nghi ngờ đúng lúc vì nhiều người đã từ chối sử dụng BTC như một hình thức thanh toán.

Tuy nhiên, tình hình đang thay đổi và nhiều công ty trên khắp thế giới đã cho phép thanh toán bằng bitcoin.

Có thể cho rằng cái tên lớn nhất trong danh sách ngày càng tăng này là Tesla của Elon Musk. Gã khổng lồ xe điện đã mua 1,5 tỷ USD bitcoin vào tháng 1 năm nay nhưng không dừng lại ở đó. Chỉ vài tháng nữa, Tesla đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng BTC cho ô tô của mình và có lẽ quan trọng hơn là họ sẽ lưu trữ tiền bằng bitcoin thay vì chuyển đổi chúng thành tiền mặt.

Từ Du lịch đến Apple

Hậu quả khắc nghiệt của COVID-19 là thảm khốc đối với các công ty du lịch. Tuy nhiên , Expedia , một trong những công ty du lịch trực tuyến hàng đầu trên thế giới, đã tham gia nhóm BTC cách đây ít lâu.

Gần đây, tập đoàn đã công bố quan hệ đối tác với Coinbase, qua đó họ bắt đầu cho phép thanh toán bằng Bitcoin. Một số chuyên gia tin rằng động thái này sẽ mang lại sự linh hoạt hơn cho công ty và giúp công ty vượt qua những tháng khó khăn tiếp theo.

Đến lượt mình, gã khổng lồ công nghệ Apple đã thông báo rằng người dùng có thể chi tiêu bitcoin thông qua Apple Pay. Theo công ty, thẻ BitPay hiện có thể được thêm vào Apple Wallet. Giám đốc điều hành BitPay Stephen Pair giải thích về sự đổi mới:

”Chúng tôi có hàng nghìn khách hàng ứng dụng Ví BitPay sử dụng Thẻ BitPay. Việc bổ sung Apple Pay và sắp tới là Google và Samsung Pay giúp việc sử dụng Thẻ BitPay ở nhiều nơi trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. ”

Danh sách tiếp tục

Một công ty nổi tiếng thế giới khác trong danh sách này là PayPal . Tổ chức của Mỹ lưu ý rằng người dùng trong nước có thể mua, bán và nắm giữ một số loại tiền điện tử trực tiếp thông qua tài khoản của họ bắt đầu từ đầu năm nay.

Có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản, Rakuten là một công ty thương mại điện tử và bán lẻ trực tuyến. Nó vẫn là một người ủng hộ mạnh mẽ tiềm năng của Bitcoin và tiền điện tử và là một trong những tập đoàn lớn đầu tiên chấp nhận nó như một hình thức thanh toán.

Coca-Cola đã công bố quan hệ đối tác với nền tảng tài sản kỹ thuật số Centrapay để cho phép Bitcoin như một lựa chọn thanh toán. Thương hiệu đồ uống nổi tiếng có khoảng 2.000 máy bán hàng tự động chấp nhận BTC.

Đại dịch COVID-19 hiện tại cũng tác động tích cực đến một số công ty. Một ví dụ như vậy là trang web thương mại điện tử Etsy của Mỹ . Công ty nổi tiếng với những khách hàng quan tâm đến các mặt hàng thủ công hoặc cổ điển và đồ thủ công.

Mặc dù Etsy hiện không có hệ thống tự động để chấp nhận Bitcoin, nhưng các nhà cung cấp có thể chỉ định việc chấp nhận tiền điện tử trong quảng cáo của họ để thu hút người tiêu dùng.

BTC đến NBA và Premier League

Như CryptoPotato đã báo cáo gần đây , trang web dành cho người lớn Pornhub đã thông báo rằng họ chấp nhận Bitcoin và tiền điện tử cho tư cách thành viên cao cấp của mình. Tài sản kỹ thuật số đã thay thế Visa và Mastercard, những thứ đã ngừng hỗ trợ Pornhub.

Một báo cáo khác thông báo rằng Luzboa , một nhà bán lẻ điện có trụ sở tại Bồ Đào Nha đã chuyển sang sử dụng Bitcoin như một hình thức thanh toán. Sự đổi mới này sẽ cho phép người dân Bồ Đào Nha thanh toán hóa đơn điện của họ bằng tiền điện tử chính.

Sự cuồng nhiệt của Bitcoin đã đến ngay cả giải bóng đá Ngoại hạng Anh. Đội bóng chuyên nghiệp Southampton tuyên bố họ sẽ thưởng BTC cho các cầu thủ của họ thay vì tiền fiat. “The Saints” sẽ có quyền truy cập vào phần thưởng dựa trên hiệu suất vào cuối mỗi mùa giải và chúng sẽ được trả bằng tài sản kỹ thuật số.

Một đội thể thao khác trả tiền cho các cầu thủ của mình bằng Bitcoin là gã khổng lồ NBA Sacramento Kings , trong khi Dallas Mavericks sẽ sớm bắt đầu chấp nhận tiền điện tử để thanh toán vé xem mùa giải.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN