Bẫy tăng giá Bitcoin: Gấu bắt đầu đào móng vào xu hướng tiền điện tử

59 lượt xem
Bay tang gia Bitcoin Gau bat dau dao mong vao xu huong tien dien tu

Giá Bitcoin đang trên đà phục hồi , nhưng sau một đợt giảm mạnh như vậy và mức thoái lui hơn 50%, bất kỳ sự đảo chiều nào cũng phải được coi là một bẫy tăng giá tiềm năng cho đến khi giá cao hơn nhiều được lấy lại.

Bổ sung thêm độ tin cậy vào lý thuyết về một bẫy tăng giá tiềm năng, một chỉ báo sức mạnh xu hướng cho thấy rất rõ ràng rằng những con gấu đang chịu trách nhiệm và sẵn sàng đưa ra các móng vuốt nếu cần để đưa giá tiền điện tử trở lại chế độ ngủ đông.

Chỉ có mùa lên là kết thúc: Bears hiện đang kiểm soát xu hướng Bitcoin

Sau một năm mạnh mẽ như vậy đối với những con bò đực vào năm 2020 và một khởi đầu thậm chí còn mạnh mẽ hơn vào năm 2021, việc mong đợi “chỉ tăng giá” trong tiền điện tử không phải là hiếm. Đó chính xác là lý do tại sao đợt bán tháo trong tháng 5 rất nghiêm trọng – ít người thấy nó xảy ra.

Technicals cảnh báo rằng một điều gì đó bạo lực đang đến, nhưng vì tâm lý quá lạc quan nên các tín hiệu giảm giá đã bị bỏ qua. Nhưng các kỹ thuật hiếm khi sai, miễn là tuân theo một số quy tắc nhất định.

Ví dụ: Chỉ số hướng trung bình là một công cụ đo lường sức mạnh xu hướng thường được đọc cùng với Chỉ số chuyển động có hướng. Nói một cách đơn giản, ADX đo lường xu hướng và DMI cho biết ai có lợi: phe bò hay phe gấu.

Trong biểu đồ trên, không thể phủ nhận phe gấu vẫn hoàn toàn kiểm soát Bitcoin , bất chấp khung thời gian ngắn cho thấy từ phe bò. Kể từ khi bắt đầu thị trường gấu , ADX và DMI đã cung cấp các tín hiệu đáng tin cậy về việc bên nào của giao dịch chiếm ưu thế nhất.

Cách đọc ADX và DMI để đo sức mạnh xu hướng tiền điện tử

Biểu đồ trên cũng cho thấy DMI- giảm xuống dưới ADX, đây là một dấu hiệu cho thấy xu hướng đang phát triển mạnh mẽ. Việc giảm xuống dưới mức 20 có xu hướng thiết lập lại một xu hướng và báo hiệu sự kết thúc của nó .

Tất cả các dấu hiệu cho thấy rằng những con gấu hiện chỉ có quyền kiểm soát đối với tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường lần đầu tiên kể từ tháng 4 năm 2020 và không có khả năng dễ dàng bỏ qua.

Trong các khung thời gian ngắn hơn, ADX đạt mức đọc 70 cho thấy những con gấu mạnh mẽ như thế nào. Sức mạnh xu hướng phù hợp với sức mạnh ban đầu đã đẩy Bitcoin lên trên 14.000 đô la.

Từ đó trở lên, với mỗi mức cao địa phương liên tiếp, xu hướng tăng giá hàng ngày suy yếu cho đến khi những con gấu cuối cùng thực hiện cuộc tấn công của họ . Mỗi sự phân kỳ trong biểu đồ trên cho thấy xu hướng đang suy yếu. Nó cũng có thể gợi ý rằng những con gấu có thể có một số đỉnh suy yếu với các mức thấp hơn sâu hơn trước khi bất kỳ loại đảo ngược thực sự nào xuất hiện trên bàn.

Hiện tại, đợt tăng giá gần đây của Bitcoin để quay trở lại trên 40.000 đô la có thể không hơn một chút so với một cái bẫy tăng giá được đặt ra bởi những con gấu vui tươi vừa thoát khỏi giấc ngủ đông.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN