Bảy ngày liên tiếp của Bitcoin sụt giảm, cộng với cập nhật EOS, eBay và Facebook – Phân tích thị trường

264 lượt xem
Bay ngay lien tiep cua Bitcoin sut giam cong voi cap nhat EOS eBay va Facebook Phan tich thi truong

Giá Bitcoin đã giảm hơn 25% trong bảy ngày, chạm mức thấp nhất là 42.025 đô la vào cuối tuần, khi các nhà đầu tư thu lợi nhuận hàng loạt. (Nó hiện đang giao dịch ở mức 38.163 đô la sau khi giảm thêm.)

Bitcoin, cũng như các đồng nghiệp như Ethereum, cũng đã sụt giảm số lượng tương tự trong tuần trước, đã bị bán tháo sau một đợt kinh doanh đáng kinh ngạc từ đầu năm đến nay đã tăng gấp đôi kể từ đầu năm 2021.

Giữa làn sóng chốt lời vào tuần trước, phần lớn lý do dẫn đến việc bán tháo đang được đặt vào Elon Musk, Giám đốc điều hành Tesla, sau khi ông đưa ra một loạt tweet về Bitcoin, việc sử dụng năng lượng của nó và vị thế của công ty trong tiền điện tử tài sản.

Musk đã tweet,

‘Chúng tôi lo ngại về việc gia tăng nhanh chóng việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch để khai thác và giao dịch Bitcoin, đặc biệt là than, loại nhiên liệu có lượng phát thải tồi tệ nhất so với bất kỳ loại nhiên liệu nào.

“Tiền điện tử là một ý tưởng tốt ở nhiều cấp độ và chúng tôi tin rằng nó có một tương lai đầy hứa hẹn nhưng điều này không thể đi kèm với một cái giá quá lớn đối với môi trường.

“Tesla sẽ không bán bất kỳ Bitcoin nào và chúng tôi dự định sử dụng nó cho các giao dịch ngay khi việc khai thác chuyển đổi sang năng lượng bền vững hơn. Chúng tôi cũng đang xem xét các loại tiền điện tử khác sử dụng <1% năng lượng / giao dịch của Bitcoin. ”

Tuy nhiên, bản thân Musk dường như đã phản bác lại nhiều tin đồn vào thứ Ba sau khi làm rõ rằng Tesla đã không bán bất kỳ Bitcoin nào của mình gần đây.

Facebook ra mắt đồng ổn định của Mỹ 

Nhóm đứng sau dự án Libra của Facebook có kế hoạch tung ra một stablecoin bằng đô la Mỹ sau khi thu hẹp tham vọng toàn cầu của mình trong bối cảnh chống lại các kế hoạch của họ ở Thụy Sĩ.

Trong một tuyên bố , Hiệp hội Diem, trước đây được gọi là dự án Libra của Facebook và bao gồm 26 công ty tài chính và tổ chức phi lợi nhuận, cho biết họ đang chuyển các hoạt động chính của mình từ Thụy Sĩ sang Hoa Kỳ.

Nó đã cho biết bây giờ họ sẽ chạy một hệ thống thanh toán dựa trên blockchain cho phép chuyển tiền Diem stablecoin trong thời gian thực, với kế hoạch đăng ký làm doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ tiền tệ với Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính của Bộ Tài chính Hoa Kỳ.

Stablecoin, loại tiền kỹ thuật số được gắn với một loại tiền pháp định, đang được sử dụng ngày càng nhiều thông qua nhiều mạng. Ngân hàng Silvergate có trụ sở tại California sẽ phát hành stablecoin Diệm USD và quản lý dự trữ Diệm USD, dự kiến ​​sẽ có một thí điểm trước khi triển khai đầy đủ.

Hội Điềm nói,

“Chúng tôi cam kết tạo ra một hệ thống thanh toán an toàn cho người tiêu dùng và doanh nghiệp, đồng thời thực hiện thanh toán nhanh hơn và rẻ hơn”.

EOS tăng gấp đôi sau khi huy động được 10 tỷ đô la để ra mắt sàn giao dịch

Đồng tiền EOS đã chứng kiến ​​giá tăng gấp đôi trong một ngày vào tuần trước sau khi công ty đứng sau đồng tiền này cho biết họ đã huy động được 10 tỷ đô la để xây dựng một sàn giao dịch tiền điện tử thế hệ tiếp theo.

Block.one, công ty đứng sau phần mềm EOSIO, cho biết họ đang tung ra một công ty con để tạo ra sàn giao dịch tiền điện tử, với những người ủng hộ tỷ phú bao gồm Peter Thiel trong số các nhà đầu tư trong dự án.

Nền tảng, được gọi là Bullish Global, sẽ là một sàn giao dịch dựa trên blockchain và được thiết lập để phát hành trong năm nay.

Thiel được trích dẫn nói,

“Bảng cân đối kế toán của Bullish rất mạnh và sự tích hợp theo chiều dọc của nó mang lại sự ổn định và thanh khoản cho không gian tiền điện tử. Tôi rất vui khi tham gia Bullish với tư cách là nhà đầu tư và cố vấn vì nó bắt đầu trên một hành trình dài và hiệu quả. ”

Giá của EOS đã tăng vọt theo phản ứng, nhảy lên mức cao nhất trên 14 đô la vào tuần trước, trước khi rút lui trở lại để giao dịch quanh mốc 10,50 đô la. Nó bắt đầu vào tháng 5 với giá chỉ $ 6 (và hiện đang giao dịch quanh mức đó.)

eBay cho phép NFT trên nền tảng

eBay đã cho biết họ sẽ cho phép bán NFT trên nền tảng của mình trong tương lai trong bối cảnh gần đây có một cơn sốt đối với các bộ sưu tập được mã hóa.

Công ty thương mại điện tử này dự kiến ​​sẽ từ từ xây dựng doanh số bán đồ sưu tầm kỹ thuật số trên nền tảng, bắt đầu với một nhóm nhỏ hơn những người bán đã được xác minh.

Giám đốc điều hành eBay, Jordan Sweetnam nói với Reuters,

“Trong những tháng tới, eBay sẽ bổ sung thêm các khả năng mới mang các bộ sưu tập theo hướng blockchain vào nền tảng của chúng tôi.”

eBay đã đầu tư rất nhiều vào cơ sở hạ tầng cho các bộ sưu tập vật lý như thẻ giao dịch, cũng như các mặt hàng như giày thể thao và đồng hồ, chúng giúp xác minh cho người mua.

Thị trường NFT không có dấu hiệu chậm lại, với nhà đấu giá Christie’s của Anh đã bán chín CryptoPunk NFTs với giá gần 17 triệu đô la vào tuần trước, theo một tweet được đăng vào ngày 12 tháng 5.

Người sáng lập Ethereum Vitalik quyên góp 1,2 tỷ đô la cho quỹ cứu trợ Ấn Độ

Người tạo ra Ethereum Vitalik Buterin đã cam kết 1,2 tỷ đô la cho quỹ cứu trợ Covid-19 của Ấn Độ.

Lập trình viên 27 tuổi, người đã tạo ra Ethereum vào năm 2013, đã chuyển các mã thông báo bắt chước Dogecoin mới Shiba Inu đã được tặng vào ví công khai Etherscan của anh ta –  với tổng giá trị hơn 1 tỷ đô la –  cho Quỹ cứu trợ Covid Ấn Độ.

Buterin đã bàn giao tài sản cho một dự án cứu trợ được thành lập bởi Sandeep Nailwal, giám đốc Polygon, người đã thành lập quỹ vào tháng trước để đối phó với cuộc khủng hoảng Covid-19 ở Ấn Độ.

Buterin đã tự tặng 600.000 đô la để giúp khởi động quỹ trước đó.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN