Bây giờ bạn có thể thanh toán vé đậu xe bằng Bitcoin trên khắp châu Âu

474 lượt xem
Bay gio ban co the thanh toan ve dau xe bang Bitcoin tren khap chau Au

Seety, SHOP.COM và Worldline là những công ty mới nhất chấp nhận tài sản kỹ thuật số làm phương tiện thanh toán.

Công ty khởi nghiệp về bãi đỗ xe kỹ thuật số của Bỉ – Seety – đã cho phép khách hàng của ứng dụng thanh toán cho các phiên đỗ xe ở Antwerp và Brussels bằng Bitcoin (BTC). Ngoài tiền điện tử chính, tùy chọn bao gồm sáu tài sản kỹ thuật số khác như Ethereum (ETH) và Dogecoin (DOGE).

Riêng biệt, gã khổng lồ thương mại điện tử ShopCom đã cho phép khách hàng của mình mua hàng bằng nhiều loại tiền điện tử khác nhau.

Đỗ xe của bạn – Thanh toán bằng tiền điện tử

Theo một báo cáo của DataNews trên phương tiện truyền thông địa phương, ứng dụng của Bỉ – Seety – đã cho phép khách hàng mua vé đỗ xe bằng tiền điện tử. Hiện tại, ưu đãi chỉ áp dụng cho các thành phố Brussels và Antwerp.

Những khách hàng muốn tận dụng tùy chọn tiền điện tử mới nên mua các khoản tín dụng Seety thông qua ứng dụng. Hiện tại, họ có thể sử dụng bảy loại tiền điện tử khác nhau. Cụ thể, đó là Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH), Litecoin (LTC), Dogecoin (DOGE), Dai (DAI) và USD Coin (USDC).

Được thành lập bởi Hadrien Crespin và Nicolas Cognaux, Seety là một ứng dụng đỗ xe kỹ thuật số hoạt động không chỉ ở Bỉ mà còn ở Pháp, Luxemburg và Hà Lan. Nó có hơn 350.000 thành viên đang hoạt động và dự kiến ​​sẽ đạt doanh thu 400.000 euro vào năm 2021.

Seety, một phần của công cụ tăng tốc khởi nghiệp Start it @ KBC, là một người ủng hộ tiền điện tử quan tâm. Nó dự đoán các tài sản kỹ thuật số sẽ trở nên thân thiện hơn với môi trường trong tương lai. Với điều đó đã nói, Seety hy vọng rằng việc áp dụng Bitcoin và các altcoin trên toàn cầu sẽ tăng lên đáng kể.

SHOP và BitPay

Cổng thương mại điện tử SHOP (dot) com hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ bitcoin – BitPay – để cho phép khách hàng thực hiện giao dịch mua bằng tiền điện tử.

Khi thanh toán, người dùng sẽ có tùy chọn thanh toán bằng Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH), Ethereum (ETH), Dogecoin (DOGE), Wrapped Bitcoin (WBTC), Litecoin (LTC) và 5 stablecoin được chốt bằng USD ( GUSD, USDC, PAX, DAI và BUSD).

Công ty dịch vụ thanh toán đa quốc gia – Worldline – cũng nhảy vào cuộc chiến tiền điện tử. WL Crypto Payments – dịch vụ tích hợp được cung cấp bởi Worldline và Bitcoin Suisse – cho phép 85.000 thương gia Thụy Sĩ chấp nhận Bitcoin và Ether làm tùy chọn thanh toán tại điểm bán hàng (POS) và trong thương mại điện tử.

Để tham gia ưu đãi, các nhà giao dịch cần tải xuống ứng dụng di động WL Crypto Payments, trong khi khách hàng thanh toán bằng tài sản kỹ thuật số có thể làm như vậy thông qua ứng dụng ví tiền điện tử di động thông thường của họ. Marc Schluep – Giám đốc điều hành Worldline Thụy Sĩ – nhận xét:

“Việc ra mắt chấp nhận tiền điện tử tại POS ở Thụy Sĩ là một bằng chứng tuyệt vời cho tham vọng của chúng tôi: Worldline muốn mang lại giá trị hữu hình cho các thương gia trên toàn cầu và tạo điều kiện thuận lợi cho việc thanh toán hiện đại và suôn sẻ ở tất cả các thị trường mà chúng tôi hoạt động.”

Ngoài ra, một cửa hàng cà phê ở Louisville có kế hoạch chấp nhận Dogecoin làm phương thức thanh toán. Cửa hàng thậm chí còn thề sẽ đổi tên thành “Dogebean”. Tuy nhiên, hiện tại, khách hàng chỉ có thể đặt hàng trực tuyến do shop đã đóng cửa để đổi thương hiệu.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN