Bất chấp lừa đảo, cơ quan quản lý chứng khoán Úc quan tâm đến việc hỗ trợ ngành công nghiệp tiền điện tử

221 lượt xem
Bat chap lua dao co quan quan ly chung khoan Uc quan tam den viec ho tro nganh cong nghiep tien dien tu

Ủy ban Đầu tư và Chứng khoán Úc muốn hỗ trợ ngành công nghiệp tiền điện tử địa phương, mặc dù đã nhận được một số lượng lớn các báo cáo về các vụ lừa đảo tiền điện tử.

Ủy ban Đầu tư và Chứng khoán Úc, hay ASIC, đã bày tỏ mong muốn hỗ trợ ngành công nghiệp tiền điện tử, lưu ý những thách thức liên quan đến việc điều chỉnh các công nghệ đổi mới.

Phát biểu như một phần của hội thảo trong Tuần lễ Blockchain Úc vào ngày 22 tháng 4, ủy viên ASIC, Cathie Armor, đã mô tả các mục tiêu của cơ quan quản lý là làm việc để “duy trì, tạo điều kiện và cải thiện hiệu suất của hệ thống tài chính [Úc] và các công ty hoạt động trong đó,” đồng thời đảm bảo rằng “tất cả các nhà đầu tư và người tiêu dùng đều tin tưởng khi tham gia vào hệ thống.”

“Khi chúng tôi nói về những cải tiến mới như [DLT] hoặc các sản phẩm mới như các sản phẩm tài sản tiền điện tử khác nhau, từ quan điểm của chúng tôi tại ASIC, chúng tôi thực sự quan tâm đến cách các sản phẩm đó có thể được sử dụng để cải thiện cách hệ thống tài chính của chúng tôi hoạt động.”

Armor đã nêu bật một sự đổi mới như vậy, lưu ý đến kế hoạch của Sở giao dịch chứng khoán Úc để thay thế hệ thống thanh toán bù trừ CHESS của mình bằng một hệ thống dựa trên sổ cái phân tán .

“Chúng tôi đang dành nhiều thời gian xem xét đề xuất của ASX để thay đổi hệ thống thanh toán và bù trừ của nó,” cô nói.

Bất chấp mong muốn của cơ quan quản lý được làm việc với ngành tài sản tiền điện tử, Armor nhấn mạnh số lượng lớn các khiếu nại liên quan đến các trò gian lận tiền điện tử mà ASIC nhận được.

“Là một phần trong công việc của chúng tôi trong việc giải quyết các vấn đề của người tiêu dùng và các vấn đề của nhà đầu tư, chúng tôi nhận được rất nhiều lời phàn nàn khi mọi thứ diễn ra không như ý muốn,” cô nói và nói thêm:

“Chúng tôi biết rằng đây có lẽ là mối quan tâm của tất cả các bạn tham gia vào ngành cũng như đối với chúng tôi.”

Armor kêu gọi những người tham gia trong ngành cảnh báo với cơ quan quản lý về “các hoạt động kém hiệu quả hoặc lừa đảo”, lưu ý rằng ASIC “muốn thực hiện hành động để phá vỡ các hoạt động kém hiệu quả trong lĩnh vực này”.

Vào tháng 3 năm nay, ASIC đã đưa ra cảnh báo rằng các trang web và ứng dụng hẹn hò ngày càng trở thành nơi chứa các trò gian lận tài sản tiền điện tử: “Hãy cẩn thận với các hồ sơ gợi ý hoặc gây áp lực cho bạn tham gia vào các khoản đầu tư tiền điện tử của ‘bên thứ ba’. Hầu hết các cơ hội đầu tư tài sản tiền điện tử được báo cáo ASIC dường như là lừa đảo hoàn toàn mà không có khoản đầu tư cơ bản thực sự. “

Vào tháng 6 năm ngoái, ASIC đã cảnh báo về sự phổ biến ngày càng tăng của các vụ lừa đảo tài sản tiền điện tử trong bối cảnh đại dịch coronavirus, ước tính rằng hoạt động lừa đảo tổng thể đã tăng 20% trong khoảng thời gian từ tháng 3 năm 2020 đến tháng 5 năm 2020.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN