Báo cáo quý 1 của Ripple: Số lượng cá voi XRP tăng lên bất chấp băng chuyền vụ kiện

350 lượt xem
Bao cao quy 1 cua Ripple So luong ca voi XRP tang len bat chap bang chuyen vu kien

Mặc dù Ripple đang phải đối mặt với vụ kiện từ Ủy ban Giao dịch Chứng khoán, công ty đã báo cáo số lượng ví cá voi XRP tăng vọt. 

Báo cáo quý 1 năm 2021 của Ripple được công bố vào ngày 6 tháng 5 ghi nhận rằng trong quý, số lượng cá voi XRP đã tăng 3,5% từ 308 lên 319. Các ví đang nắm giữ ít nhất 10 triệu XRP. Ở những nơi khác, các ví chứa từ 1 triệu đến 10 triệu XRP cũng tăng từ 1,125 lên 1,196.

Trong báo cáo, Ripple thừa nhận rằng sự gia nhập của các nhà đầu tư tổ chức đã có tác động đáng kể đến tiền điện tử với việc các nhà đầu tư tích lũy nhiều XRP hơn trong cuộc biểu tình. Sau sự tiếp thu của các tổ chức, mối quan tâm mở đối với hợp đồng tương lai XRP đã tăng gấp đôi từ 250 triệu đô la lên 500 triệu đô la trong quý. 

Sự tăng trưởng của cá voi là một chỉ báo cho thấy các nhà đầu tư có thể không bị ảnh hưởng bởi vụ kiện. Ripple hiện đang gặp rắc rối pháp lý với SEC về các cáo buộc rằng công ty đã vi phạm luật bảo vệ nhà đầu tư khi bán XRP.

Vào tháng 12 năm 2020, SEC đã kiện Ripple, Giám đốc điều hành của nó, Brad Garlinghouse và người sáng lập của nó, Chris Larsen, vì đã tham gia vào một đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký bằng cách bán XRP. 

Nhiều nhà phân tích coi cuộc tranh cãi pháp lý là một chỉ báo chính về cách SEC sẽ điều chỉnh tiền điện tử. 

Sau vụ kiện, giá của XRP, đồng tiền điện tử lớn thứ ba tính theo vốn hóa thị trường, đã giảm 60%, tạm thời mất vị trí vào tay Litecoin. Hơn nữa, các sàn giao dịch tiền điện tử của Hoa Kỳ đã phản ứng bằng cách hủy niêm yết XRP.

Các vụ kiện cũng khiến Ripple mất đi một số quan hệ đối tác quan trọng. Trong quý này, công ty chuyển tiền MoneyGram International đã  chấm dứt  quan hệ đối tác với công ty. Tuy nhiên, Ripple đã mua lại 40% cổ phần của công ty thanh toán xuyên biên giới của Châu Á, Tranglo.

Sau sự gia tăng đột biến về giá trị của dogecoin lấy cảm hứng từ meme , XRP hiện được xếp hạng là tiền điện tử lớn thứ năm với vốn hóa thị trường là 72,6 tỷ đô la. 

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN