Bank of America tuyên bố chỉ tốn 93 triệu đô la để di chuyển giá Bitcoin lên 1%

262 lượt xem
Bank of America tuyen bo chi ton 93 trieu do la de di chuyen gia Bitcoin len 1

Các chiến lược gia của Ngân hàng Mỹ đã ước tính rằng chỉ cần 93 triệu đô la chảy vào để biến giá Bitcoin lên một phần trăm.

Tại khét tiếng Bank of America nghiên cứu lưu ý đóng sầm Bitcoin cũng chứa nghiên cứu gợi ý rằng nó chỉ mất $ 93 triệu giá trị của dòng di chuyển giá Bitcoin bằng một phần trăm.

“Bitcoin là cực kỳ nhạy cảm với nhu cầu USD tăng,” cho biết các lưu ý là tác giả của Bank of America chiến lược Francisco Blanch, có sự đóng góp từ Philip Middleton và Savita Subramanian.

Phân tích cho thấy rằng sẽ cần ít nhất 2 tỷ đô la dòng vốn vào để di chuyển giá vàng theo một phần trăm duy nhất, trong khi cần hơn 2,25 tỷ đô la để tạo ra tác động giá tương tự đối với trái phiếu kho bạc kỳ hạn 20 năm.

“Chúng tôi ước tính dòng tiền ròng vào Bitcoin chỉ là 93 triệu đô la sẽ dẫn đến việc tăng giá 1%,” báo cáo kết luận, cho biết thêm:

“Điều gì đã tạo ra áp lực tăng giá rất lớn đối với giá Bitcoin trong những năm gần đây và đặc biệt là vào năm 2020? Câu trả lời đơn giản: dòng vốn đầu tư khiêm tốn. ”

Với vốn hóa thị trường gần 1,1 nghìn tỷ đô la của Bitcoin tương đương với khoảng 10% vàng, nghiên cứu cho thấy Bitcoin biến động gấp đôi so với dòng chảy của vàng trên mỗi đô la mặc dù tài sản đã tồn tại gần một chục năm.

Các nhà nghiên cứu của Ngân hàng Hoa Kỳ cho rằng chi phí nhỏ cần thiết để chuyển giá Bitcoin đến mức tích lũy lớn từ cá voi làm giảm số lượng tiền xu có sẵn để mua trên các sàn giao dịch. “Nhìn vào hồ sơ blockchain chi tiết, chúng tôi thấy rằng các địa chỉ lớn nhất đã không bán tổng hợp kể từ khi đại dịch bắt đầu,” họ nói.

Các khẳng định của Ngân hàng Mỹ xuất hiện rộng rãi phù hợp với các phát hiện từ công ty phân tích tiền điện tử Glassnode, ước tính rằng 78% nguồn cung của Bitcoin là không thanh khoản vào tháng 12 năm 2020, chỉ để lại 20% nguồn cung lưu hành có sẵn để giao dịch trên các sàn giao dịch.

Với số lượng các thực thể mới hoạt động trên mạng Bitcoin tăng đột biến đến mức chưa từng có , ngày càng nhiều nhà đầu tư cạnh tranh để có được lượng BTC đang giảm dần, dẫn đến nhu cầu tăng đột biến khiến giá tăng dễ dàng.

Đầu tháng này, Glassnode ước tính rằng 95% BTC được giao dịch lần cuối được chuyển trên chuỗi trong ba tháng qua , bằng chứng thêm rằng những con cá voi đang tích trữ tiền của họ trong dài hạn. Những người đồng sáng lập của công ty, “Jan & Yann,” đã tweet:

Mặc dù phát hiện của Bank of America dường như ủng hộ trường hợp tăng giá BTC của Glassnode, nhưng báo cáo đã có một giai điệu tiêu cực cao liên quan đến Bitcoin nói chung – khiến tài sản tiền điện tử này dễ bay hơi, gây ô nhiễm và là một phương tiện thanh toán “không thực tế” .

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN