Bank of America đã thông báo thành lập nhóm nghiên cứu tiền điện tử

1134 lượt xem
Bank of America da thong bao thanh lap nhom nghien cuu tien dien tu

Bank of America là ngân hàng khổng lồ mới nhất của Hoa Kỳ vạch ra kế hoạch thâm nhập vào không gian tiền điện tử.

Chỉ vài tháng sau khi đánh giá bitcoin vì tính biến động tăng cường và tính không thực tế của nó, Bank of America đã báo cáo thành lập một nhóm nghiên cứu mới được chỉ định để xem xét các tài sản kỹ thuật số.

Trích dẫn một bản ghi nhớ nội bộ, Bloomberg đã báo cáo trước đó rằng ngân hàng đầu tư đa quốc gia khổng lồ của Hoa Kỳ là ngân hàng tiếp theo tham gia hội đồng tiền điện tử.

Theo phạm vi bảo hiểm, Bank of America đã thành lập một nhóm chuyên trách mới để nghiên cứu tiền điện tử.

Mặc dù hiện tại vẫn còn rất ít thông tin chi tiết nhưng Bloomberg cho biết Alkesh Shah sẽ là người đi đầu trong nỗ lực mới. Anh ấy sẽ báo cáo với Michael Maras – hiện đang dẫn đầu nghiên cứu về thu nhập cố định, tiền tệ và hàng hóa tại ngân hàng.

“Tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số tạo thành một trong những hệ sinh thái công nghệ mới nổi phát triển nhanh nhất. Chúng tôi có vị trí đặc biệt để cung cấp khả năng lãnh đạo tư duy do phân tích nghiên cứu ngành mạnh mẽ, nền tảng thanh toán toàn cầu dẫn đầu thị trường và chuyên môn về blockchain của chúng tôi. ” – bản ghi nhớ có chủ đích đọc.

Một phát ngôn viên của ngân hàng đã xác nhận tin tức nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết về dự án.

Sự phát triển này có thể đi vào danh mục “thay lòng đổi dạ” ngày càng phổ biến khi gã khổng lồ Phố Wall đã hạ gục ngành công nghiệp tiền điện tử trong nhiều năm.

Gần đây nhất, chỉ vài tháng trước, một bài báo do ngân hàng công bố đã gọi bitcoin là “quá dễ bay hơi và không thực tế”. Hơn nữa, tài liệu khẳng định rằng tiền điện tử chính đã không thành công trong việc lưu trữ giá trị.

Tuy nhiên, giờ đây, BofA dường như đang tham gia vào các ngân hàng khổng lồ khác của Mỹ với cách tiếp cận thuận lợi hơn đáng kể này.

Như đã báo cáo trước đây , Morgan Stanley đã cho phép các nhà đầu tư tổ chức của mình nhận được BTC thông qua một số quỹ. Một nhà phê bình cũ khác – Goldman Sachs – thậm chí đã nộp đơn xin ETF Bitcoin, trong khi JPMorgan – người có CEO gọi Bitcoin là “gian lận” nhiều năm trước – được cho là sẽ khởi động một quỹ BTC được quản lý tích cực.

 

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN